facebook com

Những điểm đáng chú ý trong tiếp thị truyền thông xã hội 2019

Bạn muốn biết kênh social nào đang hoạt động tốt, những thay đổi của ngành? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu tổng quan về truyền thông xã hội 2019.

Các điểm đáng lưu tâm trong tiếp thị truyền thông xã hội 2019

Các điểm đáng lưu tâm trong tiếp thị truyền thông xã hội 2019

Buffer luôn có báo cáo thường niên về marketing trên social media (State Social). Báo cáo này cung cấp cho marketer những insight cần thiết để thực hiện chiến lược tiếp thị hiệu quả.

Khảo sát được thực hiện với 1842 chuyên gia marketing đến từ các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành và quy mô khác nhau. Sau đây, đơn vị cho thuê VPS  Mắt Bão xin chia sẻ nội dung sơ lược của báo cáo.

1. Story đang trở thành tâm điểm của social media

Hình thức story ngày càng trở nên phổ biến hơn trên mạng xã hội. Hiện Facebook đã có hơn 1 tỷ tài khoản sử dụng story trên toàn cầu. Nhiều dữ liệu cho thấy, số lượng người sử dụng story đang có chiều hướng tăng cao trong năm 2019. Điều này dẫn đến thương hiệu cũng dùng hình thức story để tiếp cận với khách hàng.

Các thương hiệu đang tỏ ra rất tin tưởng vào tương lai tươi sáng của story trên social media. Bằng chứng là hơn 57% các doanh nghiệp cho rằng sử dụng story sẽ “hiệu quả” hoặc “rất hiệu quả”.

Hơn 57% các doanh nghiệp cho rằng sử dụng story sẽ “hiệu quả” hoặc “rất hiệu quả”

Hơn 57% các doanh nghiệp cho rằng sử dụng story sẽ “hiệu quả” hoặc “rất hiệu quả”

Theo báo cáo của Buffer, hiện tại, 62% doanh nghiệp chia sẻ họ chưa đầu tư vào quảng cáo story. Nhưng khi được hỏi: “Có kế hoạch quảng cáo story trong năm 2019 hay không?” thì có đến 61% người trả lời là có.

Từ đó cho thấy, quảng cáo story sẽ trở thành một phần quan trọng của chiến lược marketing trên social media trong tương lai.

2. Influencer là chiến lược marketing hiệu quả cho thương hiệu

Theo Buffer, 37% doanh nghiệp chia sẻ rằng họ có đầu tư vào influencer marketing. 68% nhận định influencer là chiến lược hiệu quả hoặc rất hiệu quả. 88% doanh nghiệp muốn tiếp tục sử dụng hình thức marketing này trong năm 2019.

68% nhận định influencer là chiến lược marketing hiệu quả hoặc rất hiệu quả

68% nhận định influencer là chiến lược marketing hiệu quả hoặc rất hiệu quả

Nhưng đối với nhiều doanh nghiệp, việc lựa chọn influencer vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với những công ty chuyên cung cấp dịch vụ thuê VPS.

Báo cáo chỉ ra rất nhiều marketer thấy bối rối bởi các thông tin, hướng dẫn xoay quanh influencer marketing. 44,8% cho rằng các hướng dẫn “không rõ ràng”, 15,8% chọn “rất không rõ ràng”. Và chỉ có 6% nghĩ mọi thứ “rất rõ ràng”.

3. ¾ thương hiệu bỏ qua hình thức marketing bằng tin nhắn

Social media đang ngày càng trở nên riêng tư hơn. Thay vì công khai đăng tin lên tường nhà, nhiều người lựa chọn liên lạc với nhau qua tin nhắn. Những nền tảng được người dùng ưu ái sử dụng nhiều là WhatsApp Messenger. Khả năng marketing thành công trên các kênh này cũng rất cao. Theo thống kê, tỷ lệ mở quảng cáo của WhatsApp lên đến 95%, tỷ lệ click là 25%.  

Gần 71% thương hiệu không sử dụng app nhắn tin để marketing

Gần 71% thương hiệu không sử dụng app nhắn tin để marketing

Tuy nhiên, hiện tại, các doanh nghiệp vẫn còn đang bỏ bê kênh marketing hiệu quả này. Theo khảo sát, gần 71% thương hiệu không sử dụng app nhắn tin để marketing. Và có 50% các marketer không định dùng ứng dụng nhắn tin trong năm 2019.

Nhưng cho dù thế nào, việc marketing trên Messenger, WhatsApp cũng là một xu hướng tất yếu. Chỉ là các thương hiệu chưa thật sự bắt nhịp được với nó trong thời điểm hiện tại. Nếu muốn đón đầu công nghệ, bạn nên dùng chatbot để tăng cường quảng cáo trên các nền tảng nhắn tin.

4. Nội dung video được sản xuất nhiều hơn

Theo thống kê, chỉ có 14,5% doanh nghiệp không hề sản xuất bất kỳ video nào. Có 36% thương hiệu sản xuất video hàng tháng, 24% sản xuất video hàng tuần. Có thể thấy, video có đóng góp rất lớn đối với chiến dịch marketing social của doanh nghiệp.

Đặc biệt, trong lĩnh vực chuyên sâu như dịch vụ VPS thì vai trò của video càng được khẳng định. Khách hàng thường rất khó “nuốt trôi” bài viết hàng ngàn từ, giải thích về dịch vụ thuê VPS.

Thay vào đó, sử dụng video quảng cáo sẽ ngắn gọn, súc tích và mang lại hiệu quả cao hơn. Điều này lý giải tại sao các thương hiệu lại ưa chuộng nội dung video đến vậy. Báo cáo dự đoán trong năm tới, số lượng video content trên social media sẽ tiếp tục tăng cao.  

36% thương hiệu sản xuất video hàng tháng, 24% sản xuất video hàng tuần

36% thương hiệu sản xuất video hàng tháng, 24% sản xuất video hàng tuần

Ngoài ra, báo cáo của Buffer còn cho thấy Facebook là kênh mà các doanh nghiệp chia sẻ video nhiều nhất (81%). Xếp thứ 2 là Youtube (62%) và Instagram đứng thứ 3 (57%).

5. Nhiều doanh nghiệp khẳng định social media rất quan trọng nhưng gần 20% trong số đó không biết cách để đo lường hiệu quả

Có đến 58% các marketer cho rằng social media rất quan trọng và 30% đánh giá là quan trọng. Tuy nhiên một thực tế có vẻ hơi mâu thuẫn, đó là: Vẫn còn nhiều thương hiệu không biết cách đo lường hiệu quả của social media. Trong cuộc khảo sát, có 19% các marketer chia sẻ rằng không biết chắc cách kiểm tra hiệu quả trên kênh này. 

58% các marketer cho rằng social media rất quan trọng và 30% đánh giá là quan trọng

58% các marketer cho rằng social media rất quan trọng và 30% đánh giá là quan trọng

6. Phần lớn doanh nghiệp sử dụng công cụ của bên thứ 3 để hỗ trợ hoạt động truyền thông mạng xã hội

Báo cáo State Social 2019 của Buffer đã chỉ ra rằng: Có đến 85% marketer sử dụng các công cụ của bên thứ 3 để hỗ trợ truyền thông trên social media. Những công cụ này có khả năng giúp marketer rất nhiều vấn đề. Ví dụ như: hợp lý hoá quy trình làm việc, tiết kiệm thời gian, giúp nội dung tiếp cận người dùng tốt hơn,…

85% marketer sử dụng công cụ của bên thứ 3 để hỗ trợ truyền thông trên social media

85% marketer sử dụng công cụ của bên thứ 3 để hỗ trợ truyền thông trên social media

Trên đây là một số insight chính được khai thác từ khảo sát State of Social 2019 của Buffer. Hy vọng với thông tin mà đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký VPS Mắt Bão đã cung cấp, bạn sẽ phát triển được kênh social media hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: brandsvietnam​

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất