facebook com
Thứ ba, 04/04,2017, 14:45

Những điểm được và chưa được của Wordpress dành cho người dùng không chuyên

Bạn đang có ý định lựa chọn Cloud hosting cho doanh nghiệp của mình? Và, Cloud Wordpress nằm trong số những lựa chọn đang xem xét của bạn?

Bạn đang có ý định lựa chọn Cloud hosting cho doanh nghiệp của mình? Và, Cloud Wordpress nằm trong số những lựa chọn đang xem xét của bạn? Tuy nhiên, bạn lại đắn đo không biết website trên nền tảng Wordpress có những điểm gì được và chưa được để cân nhắc cho quyết định của mình. Đó là lý do bạn nên tiếp tục theo dõi bài viết này để tìm ra đáp án.

cai-duoc-va-chua-duoc-cho-nguoi-dung-wordpress

Worpress là gì?

Wordpress là một phần mềm mở sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP. Từ việc chỉ phục vụ chủ yếu cho cộng đồng yêu viết blog thì đến nay Wordpress đã thu hút được cộng đồng người dùng đông đảo bởi những tính năng hữu ích được cập nhật liên tục. Tính đến thời điểm hiện tại, Wordpress đã tạo dựng được chỗ đứng khá vững chắc trong cộng đồng người dùng khắp nơi trên Thế giới.

heo một thống kê gần đây, website dựa trên nền tảng Wordpress chiếm hơn 23% tổng số website trên toàn Thế giới. Ngoài ra, trung bình cứ mỗi một giây sẽ có 25 bài viết được đăng trên các website chạy trên nền tảng Wordpress. Một con số khá ấn tượng đấy chứ!

Những điểm được của Wordpress

Để tạo được dấu ấn ấy trong lòng cộng đồng người sử dụng, Wordpress chắc chắn phải có những điểm gì đó thu hút. Vậy những điểm thu hút ấy là gì? Đối tượng tiếp cận của Wordpress là người dùng phổ thông. Vì vậy, nó không đòi hỏi người dùng phải là một lập trình viên chuyên nghiệp thì mới có thể tạo ra được website chất lượng. Những gói giao diện có sẵn đủ để giúp bạn hoàn thiện website của mình từ miễn phí đến trả phí.

Tất nhiên, nếu bạn là dân lập trình thì việc mở rộng tính năng từ Wordpress sẽ dễ dàng hơn. Thêm vào đó, Wordpress là một phần mềm mã nguồn mở nên khi là một nhà lập trình, bạn lại có nhiều cơ hội để phát triển website hơn nữa. Tóm lại, dù bạn là dân không chuyên hay chuyên nghiệp thì Worpress cũng có rất nhiều điều để bạn khám phá và tìm tòi. SEO trên Wordpress còn vô cùng hiệu quả nữa đấy! Bạn không tin ư? Thử đi rồi bạn sẽ biết!

Những điểm được và chưa được của Wordpress dành cho người dùng không chuyên

Những điểm chưa được của Wordpress

Mặc dù có rất nhiều điểm được nhưng không có gì là hoàn toàn hoàn hảo. Wordpress cũng sẽ có một số điểm trừ nhất định khiến người dùng không hài lòng. Vậy những điểm trừ ấy là gì? Đầu tiên, nó đến từ mã nguồn mở. Đây là một điểm cộng cũng là một điểm trừ của Wordpress. Mã nguồn mở giúp nhiều nhà lập trình có thể tham gia vào việc phát triển nhưng chũng chính vì thế, tính bảo mật vẫn còn nhiều thiếu sót.

Thêm vào đó, sử dụng Wordpress khó có thể nâng cấp website cao cấp hơn. Chính nhược điểm này đã gây hiểu lầm cho không ít người dùng rằng, những website có độ phức tạp cao hay quy mô lớn thì không thể sử dụng nền tảng Wordpress. Nhưng thực tế, điểm chưa được ấy chỉ nằm ở mức độ khó chứ không đồng nghĩa với việc không thể. Đó là lý do vì sao nhiều website tin tức lớn của Thế giới vẫn chọn Wordpress để xây dựng website cho mình.

Ứng dụng Cloud Hosting đang trở thành bước tiến tất yếu trong hoạt động kinh doanh thời đại mới. Và, việc chọn Cloud Hosting nào (Cloud Hosting Linux, Cloud Hosting Windows hay Cloud Wordpress) trở thành vấn đề khiến bạn đau đầu? Ngưng ngay lo lắng và tìm đến một nơi bạn có thể đặt niềm tin vững chắc vào kĩ năng chuyên môn, dịch vụ chăm sóc khách hàng để giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn này. Và, Matbao.net – tại sao không? 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất