facebook com
Thứ ba, 22/03,2016, 09:52

Những điều cần biết về đăng ký tên miền cho người không chuyên

Những vụ chuyển nhượng, mua bán tên miền ồn ào trên báo giới từ trong nước đến quốc tế khiến bạn dù muốn hay không cũng phải chú ý thuật ngữ này.

MỤC LỤC:
Những điều cần biết về đăng ký tên miền cho người không chuyên 1
Những điều cần biết về đăng ký tên miền cho người không chuyên
 
Không chỉ dân kinh doanh online mới cần biết về tên miền mà tất cả chúng ta cũng nên biết đôi điều về nó để bắt kịp thời đại công nghệ số hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu những kiến thức về đăng ký tên miền sau đây. Nếu không dành để kinh doanh trực tuyến, chúng có thể hỗ trợ phần nào để bạn tạo website và đăng ký tên miền để viết blog hay chia sẻ những đam mê của chính mình.

1. Đăng ký tên miền là gì?

Tên miền còn được giới trong ngành gọi với thuật ngữ tiếng Anh là Domain. Vậy đăng ký tên miền là gì và nó có ý nghĩa gì? Khi muốn đến nhà ai đó, bạn cần biết địa chỉ nhà họ. Cũng tương tự như vậy, tên miền chính là địa chỉ website của bạn để mọi người tìm kiếm khi có nhu cầu.

Cấu trúc tên miền gồm 3 phần:
Lấy ví dụ, www.matbao.net  - Công ty Mắt Bão
www (World Wide Web): Đây là tiền tố của tên miền không bắt buộc phải gõ khi tìm kiếm, bạn vẫn có thể tìm đúng địa chỉ bằng cách gõ: matbao.net.
matbao: Tên bạn đặt cho tên miền của mình. Đây là thành phần bắt buộc phải có.
net: Đây là đuôi tên miền và cũng bắt buộc phải có. Mỗi đuôi tên miền có một ý nghĩa nhất định. Với đuôi .net, nó có nghĩa là network - những doanh nghiệp kinh doanh liên quan đến Internet.

Bạn có thể chọn đăng ký tên miền miễn phí hoặc tốn phí khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp, đuôi tên miền và mục đích của bạn.
 
Những điều cần biết về đăng ký tên miền cho người không chuyên 2
Đăng ký tên miền theo nhu cầu của bạn
 

2. Tại sao cần tên miền?

Hãy tưởng tượng, nếu nhà bạn không có địa chỉ thì chắc chắn sẽ là rắc rối lớn, tất cả mọi thủ tục địa phương sẽ không thể hoàn thành đối với căn nhà không có địa chỉ, bạn bè cũng không thể tìm ra được nhà bạn đang ở đâu.

Cũng giống như vậy, website mà không có tên miền thì coi như website không tồn tại trên Internet.

Thêm vào đó, bạn cần đăng ký tên miền để bảo vệ thương hiệu của mình trên Internet. Nếu đối thủ nhanh tay đăng ký trước tên miền đẹp, thì khi đó, công việc kinh doanh của bạn sẽ gặp không ít khó khăn.

3. Những điểm cần chú ý trước khi đăng ký tên miền

Trước khi đăng ký tên miền, bạn cần xác định tên miền mong muốn là gì (không vượt 63 kí tự). Hãy đảm bảo tên miền thật ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đọc nhưng phải liên quan đến ngành nghề kinh doanh của mình.

Nếu muốn mở rộng phạm vi hoạt động của doanh nghiệp trong tương lai, bạn nên chọn những tên miền quốc tế (đuôi .com, .net, .biz,…) để tránh những rắc rối liên quan sau này.
Nhà đăng ký tên miền quốc tế
Mắt Bão chính thức trở thành Registrar cung cấp tên miền quốc tế trực thuộc ICANN hoạt động tại Việt Nam từ 2012.
 
Trên đây là những thông tin cơ bản về đăng ký tên miền cho người không chuyên và hi vọng chúng giúp bạn hiểu thêm về tên miền và dịch vụ đăng ký nó để có thể thuận lợi hơn trong việc đăng ký một tên miền cho riêng mình, thậm chí đăng ký tên miền cho con của bạn nữa.
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất