facebook com
Thứ hai, 07/12,2015, 09:55

Những điều cần biết về quảng cáo và quản lý shop thời trang online

Ngày nay, nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của Internet và các công cụ truyền thông, marketing online ngày càng được nâng cấp, việc quảng cáo và quản lý shop thời trang online có rất nhiều thuận lợi và ưu thế hơn so với trước đây.

Thậm chí còn phong phú và đa dạng hơn cả các hình thức offline với sự góp sức của các phương tiện thông tin liên lạc cá nhân như có thể gửi tin như yahoo, skype hay nhờ bạn bè lan tỏa, mở thêm sự trên các trang rao vặt, mạng xã hội.

Một số lưu ý khi quảng cáo

 

quang-cao-va-quan-ly-shop-thoi-trang-online.png
 

 

Diễn đàn: là nơi bạn có thể dễ dàng tiếp cận với những khách hàng mục tiêu và tiềm năng nếu chọn đúng diễn đàn. Tuy nhiên bạn phải lưu ý các quy định của diễn đàn về quảng cáo để tránh bị khóa tài khoản, bài viết diễn nên cô đọng, xúc tích, có giá trị hữu ích cộng đồng và đầy đủ thông tin

Mạng xã hội: nếu làm marketing trên mạng xã hội bạn nên thường xuyên cập nhật những thông tin thú vị, có ích cho mọi người để tăng lượt like và share cho fanpage. Bạn cũng nên chăm chỉ trả lời thắc mắc của khách hàng và cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm mình đang kinh doanh.

Ngoài ra, để tăng tính tương tác và sự gần gũi với khách hàng, trong quá trình tư vấn, bán hàng bạn nên thể hiện sự thân thiện và nhiệt tình, thực lòng quan tâm đến nhu cầu và lợi ích của khách hàng hơn là mục đích bán sản phẩm. Sẵn sàng giữ vai trò một ngời tư vấn cho khách hàng dù họ có lựa chọn sản phẩm của bạn hay không.

Cuối cùng trong việc quảng cáo shop thời trang là bạn nên khác biệt chop shop và tăng độ hài lòng của khách hàng
  • Trao chuốt cho hình ảnh của sản phẩm.
  • Cập nhật ý kiến online của khách hàng thường xuyên và giải quyết ngay có thể.
  • Cung cấp các dịch vụ giao hàng đi kèm và tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong chi trả ở cả 2 hình thức chuyển khoản và giao nhận hàng trực tiết.
  • Luôn giữ thái độ niềm nở trong quá trình giao tiếp. Khéo léo trong cách chấp nhận cũng như từ chối việc mặc cả giá sản phẩm đối với khách hàng.
  • Có những chính sách ưu đãi hay giảm giá cho khách hàng mua thường xuyên hay mua với số lượng lớn để giữ chân khách hàng

Quản lý bán hàng:


Sau một thời gian kinh doanh, khi lượng khách hàng bắt đầu nhiều hơn, bạn nên tập thói quen quản lý số lượng khách và số hàng hóa bán ra thông qua việc ghi chép lại trong sổ sách hoặc một file excel do bạn tự tạo hoặc bạn có thể download từ rất nhiều trang cung cấp hình thức file này.

Nếu bạn vẫn thấy cảm thấy khó khăn trong quản lý sổ sách hay excel với những băn khoăn trong quản lý cửa hàng như: Không xác định được doanh thu lãi lỗ, bạn băng khoăn không biết hàng còn hay hết? cảm thấy mệt mỏi với việc cộng sổ sách?không rõ chính xác mặt hàng nào bán chạy, bán chậm? không nhớ nợ nần của nhà cung cấp, khách hàng. Thì lúc này bạn cần một giải pháp phần mềm để quản lý cửa hàng hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn, không mất nhiều thời gian trong việc cộng sổ sách, mất thời gian trong việc kiểm kê hàng hóa.
quang-cao-va-quan-ly-shop-thoi-trang-online-2.png
 
Hiện nay có rất nhiều loại phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiêp sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin về lượng hàng tồn kho, theo dõi doanh thu, lãi lỗ chính xác, thanh toán nhanh cho khách hàng…mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn để hỗ trợ việc quản lý shop thời trang của mình cũng như giảm được một khoảng chi phí, thời gian chi cho nhân sự làm những công việc này.
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất