facebook com
Thứ ba, 05/09,2017, 12:39

Những Điều Nên Thực Hiện Để Bảo Vệ Tên Miền

Tên miền của website mà bạn sở hữu thuộc về bạn, nhưng lại bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác. Vì thế nên rủi ro tiềm ẩn cũng nhiều hơn. Chưa kể đến một số người mua tên miền quốc tế giá rẻ mà không có các cam kết rõ ràng hay lơ là trong việc bảo vệ tên miền, dẫn đến tình huống xấu nhất xảy ra là mất đi tên miền mà doanh nghiệp sở hữu. Vậy nên và không nên làm gì để giúp bảo vệ domain được an toàn?

- 3 biện pháp bảo vệ tên miền hiệu quả nhất hiện nay

- 3 cách bảo hộ tên miền

bao ve ten mien doanh nghiep

Nhiều người thường lơ là trong việc bảo vệ tên miền của doanh nghiệp.

1. Đăng ký tên miền với tư cách chủ sở hữu

Rất nhiều doanh nghiệp mắc sai lầm nghiêm trọng chính là để tên chủ sử hữu tên miền cũng như địa chỉ hành chính để liên lạc không phải là chính tên họ hoặc doanh nghiệp của họ. Tên miền cũng giống như tài sản của bạn, do đó bạn phải bảo vệ tên miền bằng mọi cách như bạn bảo vệ những tài sản khác bên cạnh.

Không nên để đơn vị cung cấp dịch vụ web đứng tên chủ sở hữu tên miền thay hoặc người đại diện nào nó ngoài bạn.

những lưu ý khi bảo vệ tên miền

Đăng ký tên miền với tư cách chủ sở hữu giúp bạn bảo vệ nó an toàn hơn.

2. Ghi nhớ việc gia hạn tên miền

Kể từ khi bạn đăng ký tên miền và sử dụng cho đến khi hết hạn có sẽ là 1 năm. Vì thế, nếu bạn muốn sử dụng tiếp thì phải bỏ thêm tiền để gia hạn tên miền nếu không sẽ mất quyền sở hữu. Nếu tên miền không may bị mất thì dĩ nhiên những dữ liệu trên website mà bạn đã dày công xây dựng cũng sẽ biến mất vĩnh viễn.

3. Nên kiểm tra “quá khứ” của tên miền trước khi mua

Ngày nay, ngay cả nhiều domain name có sẵn cũng hoàn toàn có thể gặp phải những rác rối về pháp lý nếu tên của nó quá giống với nhãn hiệu của một công ty khác. Một số tên miền quốc tế giá rẻ có thể đã vi phạm bản quyền thương hiệu và bị phạt, nên bị bán để đẩy đi cho người khác. Do đó kiểm tra kỹ quá khứ tên miền và mức độ nổi tiếng của nó sẽ giúp bạn bản vệ tên miền an toàn hơn.

Ví dụ: Gần một năm sau khi ra mắt LEEDTeacher tại New York vào năm 2009, Zachary Rose mặc dù đã sở hữu tên miền LEEDTeacher.com, nhưng vì tên miền này vi phạm bản quyền thương hiệu đã đăng ký của một tổ chức phi lợi nhuận lớn nên bắt buộc phải trả phí bản quyền thương hiệu cho tổ chức này.

Các tên miền quốc tế giá rẻ có thể hấp dẫn để bạn quan tâm khi mua tên miền, nhưng cũng đừng vì những mức giá quá rẻ mà quên đi việc kiểm tra về bản quyền thương hiệu cũng như thực hiện đầy đủ các thủ tục khi đăng ký tên miền nhé.

Nguồn: matbao.net

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất