facebook com
Thứ ba, 14/03,2017, 13:54

Những điều tuyệt vời Linux mang đến cho cuộc sống số

Bạn tin rằng, Windows mới là “ông trùm” của cuộc sống số. Thế còn Linux thì sao? Linux đã thay đổi và hoàn thiện rất nhiều trong suốt chiều dài phát triển của mình.

Bạn tin rằng, Windows mới là “ông trùm” của cuộc sống số. Thế còn Linux thì sao? Linux đã thay đổi và hoàn thiện rất nhiều trong suốt chiều dài phát triển của mình. Ngày nay, người dùng đã đến với Linux nhiều hơn nhờ sự cải tiến từng ngày của nó. Nhanh chóng thích nghi với sự phát triển của điện toán đám mây, Cloud Hosting Linux cũng đang làm “khuynh đảo” thị trường đối đầu cùng Cloud Hosting Windows trong cuộc sống số hiện tại. Không chỉ là Cloud Hosting, Linux còn mang đến vô số những ứng dụng tuyệt vời khác mà bạn nên tìm hiểu ít nhất một lần để thấy rằng, Linux “không phải dạng vừa đâu”!

Những điều tuyệt vời Linux mang đến cho cuộc sống số

Linux – những ứng dụng tuyệt vời cho cuộc sống số

Điểm bắt đầu của Android

Chắc chắn, bạn sẽ vô cùng kinh ngạc khi biết rằng, Android – hệ điều hành của hầu hết các dòng điện thoại thông minh hiện tại ra đời dựa trên nền tảng của Linux. Linux là hệ điều hành mã nguồn mở và Android cũng là hệ điều hành mã nguồn mở. Và, cả hai đều nhận được sự ủng hộ của cộng đồng những nhà lập trình trên khắp hành tinh.

Hệ điều hành của những siêu máy tính

Một thống kê đã cho thấy đến 90% trong 500 siêu máy tính hàng đầu Thế giới đang sử dụng hệ điều hành Linux. Một con số lớn áp đảo bất kỳ hệ điều hành nào khác. Một điểm cực kỳ nổi bật trong “lý lịch” của Linux nữa là, Linux chính là hệ điều hành bắt buộc của NASA. Quân đội, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, thị trường chứng khoán Tokyo cùng những cơ sở giáo dục và chính quyền tại một số quốc gia cũng ưu ái chọn Linux là hệ điều hành cho mình.

“Bạn đồng hành” của những “đầu tàu” công nghệ

Khi bắt đầu thích nghi và phát triển trong lĩnh vực điện toán đám mây, Cloud Hosting Linux nhận được vô số sự ủng hộ từ các tập đoàn sừng sỏ trong lĩnh vực công nghệ. Có thể kể đến đó là 3 ông lớn trong ngành: Google, Amazon và Facebook.

Ứng dụng trong giao thông

Đầu tiên là Hoa Kỳ, chính quyền San Fracisco đã chọn Linux để điều khiển toàn bộ giao thông của thành phố từ các tình huống giao thông đến hệ thống đèn tín hiệu. Thứ hai là Nhật Bản, cơ quan đường sắt Nhật Bản đã chọn Linux để điều khiển hệ thống đường sắt cao tốc của quốc gia này. Bên cạnh đó, Toyota cũng quyết định chọn Linux để vận hành hệ thống liên lạc trên những dòng xe của mình. Hệ thống kiểm soát không lưu cũng không ngần ngại chọn Linux để điều khiển các chuyến bay để mang đến sự an toàn cao hơn cho hành khách. Chính tính ổn định, tốc độ xử lý nhanh đã giúp Linux trở thành lựa chọn hàng đầu trong ứng dụng giao thông ở các quốc gia phát triển top đầu Thế giới.  

Những điều tuyệt vời Linux mang đến cho cuộc sống số

Hệ thống đường sắt cao tốc Nhật được điều khiển bởi Linux

Mới lướt qua vài ứng dụng của Linux nhưng chắc hẳn, bạn đã cảm nhận được độ phủ sóng của Linux rộng đến mức nào trong cuộc sống số ngày nay. Bên cạnh đó, độ tin tưởng của bạn đối với Cloud Hosting Linux chắc hẳn cũng được củng cố thêm gấp nhiều lần. Nếu đã sẵn sàng kiểm định xem Cloud Hosting Linux có thực sự mạnh mẽ như lời đồn thì hãy truy cập ngay vào Matbao.net và khám phá.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất