facebook com

Những lí do giải thích vì sao bạn nên thuê hosting Việt

Khi muốn tiến đánh thị trường thương mại điện tử, thuê hosting phải nằm trong những vấn đề cần được giải quyết thỏa đáng trước khi chính thức “xuất binh”.

MỤC LỤC:
  1. Khi thuê hosting Việt, bạn không phải giỏi tiếng Anh
  2. Khi thuê hosting Việt, bạn có thể thanh toán bằng nhiều phương thức khác nhau
  3. Khi thuê hosting Việt, bạn sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ
Để giải quyết chuyện hosting, những chủ shop online tương lai lại có hàng tá vấn đề để suy nghĩ và lựa chọn. Và một trong những vấn đề được đánh giá nổi cộm nhất khi thuê hosting là có nên thuê hosting nước ngoài hay chỉ dùng hosting Việt?

Trăn trở này lại càng khó khăn với những chủ shop còn non tay trong lĩnh vực thương mại điện tử. Bài viết này sẽ phần nào gợi mở và giúp bạn tìm câu trả lời hợp lý cho băn khoăn hiện tại của mình.
thue_hosting_anh_01.jpg
Thuê hosting Việt hay hosting nước ngoài?

1. Khi thuê hosting Việt, bạn không phải giỏi tiếng Anh

Ai cũng nhận thấy tầm quan trọng của Anh ngữ trong Thế giới phẳng hiện tại nhưng không phải ai cũng có thể chinh phục và sử dụng thành thạo ngôn ngữ quốc tế này. Nếu không thông thạo tiếng Anh, liệu bạn có nên thuê hosting nước ngoài để sử dụng? Câu trả lời chắc bạn đã rõ.
Thông tin sản phẩm, điều khoản hợp đồng hay vấn đề kĩ thuật sẽ gây không ít khó khăn trong việc tìm hiểu, trao đổi và kí kết hợp đồng với nhà cung cấp. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn sống tại Việt Nam thì câu trả lời cho câu hỏi thuê hosting ở đâu tốt nhất lại càng rõ ràng hơn khi vị trí thuê thuê hosting càng xa thì tốc độ truy cập của người dùng càng giảm.

2. Khi thuê hosting Việt, bạn có thể thanh toán bằng nhiều phương thức khác nhau

Nếu muốn thuê hosting nước ngoài, bạn không thể gặp mặt trực tiếp nhà cung cấp mà tất cả giao dịch thực hiện hoàn toàn qua môi trường điện tử. Vì thế, bạn phải trang bị cho mình thẻ tín dụng quốc tế (thẻ VISA, thẻ Master Card…) để thuận tiện trong giao dịch.
Ngoài ra, nếu không tìm hiểu kĩ về nhà cung cấp, bạn có thể nhận lấy nhiều rủi ro trong khâu thanh toán này. Ngược lại khi thuê hosting Việt, bạn sẽ giảm thiểu nhiều rủi ro trong khâu thanh toán.
Hơn nữa, phương thức thanh toán đa dạng (tiền mặt, chuyển khoản, chuyển tiền qua bưu điện…) giúp bạn dễ dàng chọn được phương thức phù hợp với mình.

3. Khi thuê hosting Việt, bạn sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ

Một lợi ích vượt trội mà thuê hosting nước ngoài không thể sánh được với thuê hosting Việt chính là bạn được pháp luật Việt Nam bảo vệ quyền lợi hợp pháp.  Chẳng hạn, bạn thuê hosting không giới hạn băng thông với những điều khoản hợp đồng kí kết rõ ràng dưới sự thỏa thuận tự nguyện hai bên.
Nhưng sau thời gian sử dụng, bạn phát hiện đối tác lừa dối khi cung cấp hosting giới hạn băng thông. Bạn có thể đòi lại quyền lợi hợp pháp của mình bằng pháp luật Việt Nam nếu bên cung cấp cố tình lật lọng. Trong khi đó, việc đòi lại quyền lợi khi thuê hosting nước ngoài khá khó khăn và mệt mỏi với những rắc rối xoay quanh lãnh thổ, pháp luật và cả ngôn ngữ. Nếu bạn chỉ là một chủ shop online mới ra nghề thì chắc chắn, bạn sẽ sớm bỏ cuộc.

thue_hosting_anh_03.jpg
Thuê hosting Việt được pháp luật Việt Nam bảo vệ
 
Thuê hosting Việt hay thuê hosting nước ngoài luôn là câu hỏi làm khó những người mới bắt đầu. Nhiều người tin rằng chất lượng dịch vụ thuê hosting nước ngoài vượt trội hơn hẳn hosting Việt.
Tuy nhiên họ lại quên rằng, Việt Nam vẫn có nhiều nhà cung cấp hosting chất lượng, uy tín với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Đừng vội đánh giá sản phẩm ngoại mới tốt khi bạn vẫn chưa kiểm tra và sử dụng sản phẩm nội địa.
 
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất