facebook com

Những Lợi Ích Khi Tạo E-mail Tên Miền Website

Ngoài việc xây dựng và phát triển nội dung website thì tạo e-mail tên miền là một trong những việc quan trọng mà doanh nghiệp phải làm nếu muốn thể hiện sự chuyên nghiệp. Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao doanh nghiệp lại nên tạo email tên miền riêng? Và email này đã đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

E-mail theo tên miền là gì?

 

lựa chọn email tên miền riêng thể hiện sự chuyên nghiệp

E-mail theo tên miền giúp doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt

 

Hiện nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp e-mail có đuôi @gmail.com, @yahoo.com, @hotmail.com… Chúng quá phổ biến vì chúng miễn phí và được cung cấp bởi những dịch vụ công nghệ nổi tiếng. Tuy nhiên, e-mail theo tên miền là sử dụng đuôi là tên miền mà công ty đang sở hữu website theo mẫu: tencuaban@tendoanhnghiep.com (ví dụ: abc@matbao.com). Khi sở hữu dạng email này, bạn đã chứng minh với khách hàng rằng “Tôi đang nghiêm túc trong việc kinh doanh”

Xem thêm bài: Sự cần thiết khi đăng ký email doanh nghiệp

 

Lợi ích khi tạo E-mail theo tên miền website

 

Tăng sự chuyên nghiệp:

 

Dù cả Google và Yahoo đều cung cấp dịch vụ mail miễn phí với độ bảo mật cao, nhưng so với việc dùng e-mail có đuôi @gmail.com hoặc @yahoo.com thì tên miền giúp bạn gây ấn tượng với đối tác, gia tăng sự tin tưởng. Mặt khác, cách làm này làm giảm nguy cơ thư của bạn bị rơi vào mục spam vì thông qua tên miền e-mail khách hàng xác định được bạn là ai, từ đâu tới. Mặc dù đăng ký email theo tên miền chỉ là một điểm bé tí trong hàng trăm, hàng ngàn điểm nổi bật khác để thu hút khách hàng nhưng nó lại thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

 

Dễ dàng quản lý nhân viên:

 

Với những doanh nghiệp có số lượng nhân viên đông đảo thì việc quản lý các hoạt động của nhân viên thông qua email sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể kiểm soát nội dung email gửi đi hoặc nhận về của nhân viên một cách linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu bảo mật thông tin nội bộ cho doanh nghiệp.

 

Giao dịch nhanh chóng:

 

Các email với tên miền miễn phí như gmail hoặc yahoo thường có cách quản lý rời rạc, thiếu tập trung gây khó khăn cho đối tác khi giao dịch. Ngoài ra, những email này cũng thiếu các tiện ích cần phải có như chuyển tiếp email, hạn chế khả năng hack, tự động trả lời, lọc thư hoặc chặn địa chỉ e-mail… Có thể nói, dùng email theo tên miền riêng của doanh nghiệp chính là cách bảo vệ tốt nhất giúp bạn thoát khỏi tình trạng bị đưa vào blacklist và tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

 

Tính năng khác:

 

Vẫn còn một vài tính năng vô cùng tiện ích khác như tốc độ truyền tải, kiểm soát lưu lượng sử dụng, hay thậm chí webmail còn dành cho giao diện di động. Tham khảo chi tiết các tiện ích về email tên miền riêng tại đây

 

Cách đăng kí E-mail theo tên miền

đăng ký email tên miền riêng tại zoho

Zoho cung cấp dịch vụ đăng kí e-mail theo tên miền Website

 

Hiện tại, Google không còn cho phép đăng ký email theo tên miền miễn phí mà nó đã tính phí dịch vụ. Zoho hay Outlook là hai cái tên bạn có thể xem xét nếu muốn sử dụng “free” dịch vụ đăng ký email theo tên website. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ miễn phí, bạn có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ email của mình rơi vào hộp thư rác của khách hàng. Vì vậy, nếu được, bạn nên xem xét trang bị cho mình một gói email theo tên miền riêng thật chuyên nghiệp, với chi phí không quá cao (chỉ từ 22.000đ / tháng). Những nhà cung cấp dịch vụ email tên miền riêng uy tín sẽ đảm bảo cho bạn email không dính virus, băng thông tốt, hạn chế rơi vào black list của các tổ chức chống spam email quốc tế.

Nếu bạn không hiểu cách thức để đăng ký tên miền riêng thì tham khảo bài viết này: “Làm sao để đăng ký email tên miền riêng

 

Tạo email tên miền riêng là một việc quan trọng cho những ai muốn khẳng định sự uy tín và chuyên nghiệp của mình với đối tác và với khách hàng. Đừng để sự bất cập trong quản lý email thông thường ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của mình. Hãy đăng ký sử dụng email theo tên miền ngay từ bây giờ để hưởng được lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Đây không phải là dạng email miễn phí thường gặp như gmail, yahoo mail… do đó chúng sẽ có các tính năng đặc biệt mà các email thông thường không có được.

Nguồn: Matbao.net

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất