facebook com
Thứ ba, 15/06,2021, 18:14

Những Lưu Ý Khi Gia Hạn Tên Miền Bạn Nên Biết

Nhiều người cho rằng, khi bỏ tiền ra đăng ký thì tên miền đó thuộc về họ, tuy nhiên điều này hoàn toàn không chính xác vì chẳng ai có thể mua được tên miền. Trên thực tế, tên miền là sản phẩm được cho “thuê” và người sở hữu ở thời điểm đó chỉ là người thuê lại tên miền.

Tại sao phải gia hạn tên miền?

Mỗi tên miền sau khi được đăng ký thành công chủ sở hữu cần phải đóng phí để duy trì hoạt động hằng năm. Thông thường, trước khi tên miền hết hạn nhà cung cấp sẽ gửi email thông báo về thời gian cũng như chi phí gia hạn. Tên miền sẽ được bảo lưu trong vòng 30 ngày cho chủ sở hữu và nếu muốn tiếp tục sở hữu tên miền này thì phải gia hạn. Nếu sau 30 ngày chủ sở hữu không gia hạn tên miền thì tên miền sẽ rơi vào trạng tự do nghĩa là ai cũng có thể đăng ký và sở hữu.

Do đó, nếu không muốn hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng hay có bất kỳ thiệt hại nào thì hãy gia hạn tên miền ngay khi có thông báo của nhà cung cấp.

Nguyên tắc khi gia hạn tên miền

- Sau khi đăng kí, tên miền sẽ phải đóng phí duy trì để hoạt động hàng năm. Việc đóng phí duy trì tên miền là trách nhiệm của chủ sở hữu tên miền.

- Chủ sở hữu cần quan tâm đến thời gian gia hạn của tên miền cũng như thường xuyên kiểm tra email để nhận thông báo từ nhà cung cấp khi tên miền sắp hết hạn.

Quy trình gia hạn tên miền

Bước 1: Khi chủ sở hữu tên miền nhận được thông tin từ nhà cung cấp rằng tên miền sắp hết hạn. Chủ sở hữu yêu cầu gia hạn tên miền.

Bước 2: Nhà cung cấp thực hiện gia hạn tên miền có nhiệm vụ:

- Nhận yêu cầu từ khách hàng

- Tiến hành kiểm tra các thông tin về tên miền. Nếu tền miền không vi phạm các quy định, nhà cung cấp sẽ thực hiện gia hạn trên hệ thống.

Bước 3: Nhà cung cấp thông báo kết quả gia hạn cho chủ sở hữu tên miền.

Bước 4: Sau khi nhà cung cấp thông báo kết quả gia hạn, chủ sở hữu tên miền cần kiểm tra lại thông tin ngày hết hạn mới của tên miền.

Tuy nhiên, nếu không có thời gian để thường xuyên theo dõi cũng như đảm bảo hạn chế rủi ro cho tên miền, chủ sở hữu có thể đăng ký tính năng gia hạn tự động qua liên kết trực tiếp thẻ ngân hàng. Đây là là tính năng gia hạn tự động không cần nạp tiền trước* đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam giúp chủ sở hữu gia hạn tên miền dễ dàng, không phải lo lắng về việc bỏ lỡ lời nhắc qua email trong một hộp thư đến có khả năng quá đông đúc. Đăng ký ngay TẠI ĐÂY

*Không cần nạp tiền trước vào ID

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất