facebook com
Thứ hai, 07/11,2022, 11:35

Những lưu ý khi mua Cloud Hosting cho WordPress

Mua Cloud Hosting là một giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp hoặc cá nhân lưu trữ dữ liệu một cách nhanh chóng với độ bảo mật tuyệt đối, đặc biệt đáp ứng những công việc yêu cầu hiệu suất cao, thời gian hoạt động là 24/7.

Cloud Hosting đem đến rất nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn, tổ chức hay các cá nhân sở hữu trang web sử dụng nền tảng WordPress. Tham khảo bài viết dưới đây để nắm bắt những lưu ý cần biết trước khi mua Cloud Hosting cho Wordpress.

Bài viết liên quan: 

mua cloud hosting giúp lưu trữ dữ liệu nhanh chóng

Lưu ý gì khi mua Cloud Hosting cho WordPress?

1. Các thông tin cần làm rõ trước khi mua Cloud Hosting

Cloud Hosting là một hệ thống sử dụng công nghệ điện toán đám mây để lưu trữ dữ liệu với tốc độ cao, tính bảo mật tối đa đồng thời giảm khả năng downtime của website.

Rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân hiện nay quyết định mua Cloud Hosting. Tuy nhiên, những người mới tham gia thị trường có thể thấy khó khăn trong việc lựa chọn dịch vụ phù hợp. Cùng Mắt Bão làm rõ một số thông tin quan trọng trước khi mua Cloud Hosting. 

1.1. Chi phí chi trả cho Hosting

Chi phí Hosting có thể dao động từ 50.000 VNĐ - 400.000 VNĐ một tháng. Tuy nhiên, phần lớn chi phí còn phụ thuộc vào dung lượng lưu trữ (1500, 3000, 6000, 15000MB, …) cũng như nhu cầu và đối tượng sử dụng (trang web bán hàng, truyền thông, web giới thiệu doanh nghiệp, blog, …).

1.2. Dung lượng lưu trữ của Hosting

Giống với ổ cứng hay USB, mỗi gói Hosting sẽ có những lựa chọn dung lượng lưu trữ khác nhau. Để chọn được gói Hosting phù hợp, người dùng cần xác định các yếu tố sau:

  • Dung lượng trang web sau thiết kế
  • Dung lượng trung bình mỗi bài viết trên website
  • Dung lượng trung bình mỗi file, hình ảnh, video trên website
  • Backup, upload dữ liệu
  • Dung lượng tối đa của một email và lượng email tối đa
  • Nhu cầu tăng khả năng lưu trữ

Thông thường, một website nhỏ sẽ cần 500MB đến 1GB. Với các website trung bình, dung lượng Hosting mỗi tháng sẽ dao động từ 1GB đến 5GB. Các trang web lớn hơn có thể tiêu thụ tối thiểu 100GB hàng tháng. Một số trang web sử dụng nhiều hình ảnh hoặc đồ họa phức tạp có thể cần nhiều dung lượng hơn.

dung lượng hosting web tùy thuộc vào gói mua cloud hosting

Người dùng có thể lựa chọn dung lượng lưu trữ khác nhau cho

mỗi gói Hosting

1.3. Hosting sử dụng ổ cứng SSD hay HDD?

Hosting web có thể sử dụng cả ổ cứng SSD và HDD. Tuy nhiên, nhiều đơn vị dịch vụ và doanh nghiệp ngày nay lựa chọn SSD bởi khả năng truyền dữ liệu nhanh chóng với tính bảo mật và độ bền cao hơn, giúp khách hàng tải trang nhanh hơn, từ đó nâng cao thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

ổ cứng SSD tốc độ lưu trữ nhanh hơn HDD

Tốc độ lưu trữ của ổ cứng SSD nhanh hơn 67% so với HDD

1.4. Số lượng tên miền trên Hosting

Số lượng tên miền (domain) phụ thuộc vào gói mua Cloud Hosting của khách hàng. Gói Hosting rẻ tương đương với số lượng tên miền cũng ít.

Ngoài ra, việc 1 Hosting chứa được bao nhiêu tên miền cũng ảnh hưởng bởi yếu tố băng thông. Các trang web có lượng băng thông lớn sẽ tiêu tốn nhiều CPU và RAM trên máy chủ hơn.

1.5. Băng thông của Hosting là bao nhiêu?

Băng thông (Bandwidth) là tốc độ tối đa một website có thể truyền tải trong 1 giây. Băng thông càng lớn, tốc độ truyền tải dữ liệu càng nhanh và ngược lại.

Nếu trang web chỉ có vài nghìn lượng người truy cập mỗi tháng, doanh nghiệp không cần lo lắng tới vấn đề băng thông. Tuy nhiên, với trang web có nhiều hình ảnh, video và file dung lượng lớn, khách hàng nên sử dụng các gói băng thông không giới hạn để tốc độ truy cập website luôn ổn định, nhanh chóng.

băng thông tùy thuộc vào gói mua cloud hosting

Băng thông càng lớn, tốc độ truyền dữ liệu càng nhanh

1.6. Ngôn ngữ chính trên Hosting là gì?

  • PHP: Tương thích trên máy chủ Windows hoặc Linux. Với đặc điểm dễ sử dụng, dễ phát triển, PHP là ngôn ngữ lập trình web thông dụng nhất hiện nay.
  • ASP: Do Microsoft phát triển nhằm hướng tới các ứng dụng văn phòng, chạy trên máy chủ Windows và sử dụng cơ sở dữ liệu Access. 
  • ASP.NET: Được Microsoft xây dựng dựa trên nền tảng .NET, kết hợp cơ sở dữ liệu MSSQL Server, chạy trên máy chủ Windows.

1.7. Hosting dùng hệ điều hành Linux hay Windows?

Hosting có thể dùng cả hai hệ điều hành Linux hoặc Windows. Việc chọn Linux hay Windows còn phụ thuộc vào ngôn ngữ lập trình cố định của trang web đó. Windows hỗ trợ các ngôn ngữ như: ASP.NET, HTML, … trong khi Linux tương thích với Java, PHP, MySQL, …

Do đó, trước khi mua Cloud Hosting, người dùng cần xác định rõ mục đích sử dụng và ngôn ngữ lập trình web để lựa chọn hệ điều hành phù hợp.

2. Đâu là đơn vị cung cấp Cloud Hosting tốt nhất Việt Nam?

Với 20 năm kinh nghiệm, được hơn 300.000 doanh nghiệp Việt Nam tin tưởng, Mắt Bão tự tin là đơn vị cung cấp Cloud Hosting tốt và uy tín nhất Việt Nam cho mọi cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức. 

Lựa chọn dịch vụ Cloud Hosting cho WordPress tại Mắt Bão, khách hàng sẽ được đáp ứng các tính năng đi kèm như LiteSpeed Enterprise, tự động sao lưu dữ liệu, di chuyển WordPress an toàn với WordPress Migration, Control Panel chuyên nghiệp, giao diện cao cấp, nâng cấp WordPress an toàn, nhanh chóng, hiệu quả.

Bài viết trên đã tổng hợp các thông tin cần lưu ý trước khi mua Cloud Hosting cho WordPress. Các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ Hosting có thể truy cập vào Mắt Bão. Đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 của chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp chi tiết, nhanh chóng mọi thắc mắc của khách hàng.

 
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất