facebook com
Thứ ba, 23/05,2017, 09:52

Những Thói Quen Làm SEO Sai Lầm

SEO là một quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp trang web của bạn thân thiện hơn đối với Google, từ đó có được thứ hạng cao hơn. Khi thứ hạng càng cao thì đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ càng nhận được nhiều lượng truy cập hơn. Có rất nhiều yếu tố liên quan khi bạn muốn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho trang web của mình. Để có được những kết quả tốt và ổn định, bạn cần lưu ý tránh những sai lầm SEO phổ biến sau đây:

Mua links

Việc mua links đã gây ra nhiều thiệt hại lớn, không thể khắc phục được cho các website và khiến các trang này phải chịu hình phạt từ Google. Nếu không thể tự mình làm SEO, bạn cần nắm được các chiến thuật của những công ty SEO đang sử dụng để giúp tăng lượng truy cập vào trang web dựa trên các công cụ tìm kiếm. Bạn không nên tin tưởng hoàn toàn vào những thông tin mà họ cung cấp mà cần phải tìm hiểu kỹ.

Ban có thể sử dụng các công cụ như Open Site Explorer MozMajestic SEO để thấy được tất cả các website đã và đang liên kết với công ty của mình. Hãy dành ra một ít thời gian để truy cập vào các website đó và xác định vị trí liên kết của mình. Nếu bạn có footer hoặc sidebar liên kết với các keyword match text thì có nghĩa là bạn phải trả tiền cho những liên kết đó.

Xem thêm: 4 công cụ SEO miễn phí từ Google

 

Nhồi nhét từ khóa

Đây là hành động lặp đi lặp lại một từ khóa cụ thể rất nhiều lần trong nội dung để tăng khả năng xếp hạng cho từ khóa đó.

Những Thói Quen Làm SEO Sai Lầm

Quá nhiều từ khóa trong bài viết sẽ khiến Google đánh giá thấp website của bạn

Trước đây, kỹ thuật này khá tốt cho rất nhiều từ khóa. Tuy nhiên, bây giờ nó lại trở thành một căn cứ để Google xác định tính xác thực về nội dung của 1 website cụ thể khi so sánh các trang tương tự. Điều này sẽ gây bất lợi cho thành công của website. Chính vì vậy, trong quá trình viết bài SEO, bạn nên sử dụng số lượng từ khóa vừa phải với mật độ không quá dày đặc .

 

Nội dung không có mục đích

Một trong những vấn đề lớn nhất khi làm SEO đó chính là không chú trọng vào nội dung mà chỉ lo đến việc xếp hạng cho các từ khóa cụ thể. Google đã có bản cập nhật Hummingbird để tìm kiếm và trừng phạt các trang web có nội dung nghèo nàn hoặc trùng lặp. Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra nội dung trên trang web của mình và đảm bảo rằng nó phải cung cấp nhiều thông tin cho người dùng.

Những Thói Quen Làm SEO Sai Lầm

Nội dung viết web cần có mục đích rõ ràng

 

Viết dành riêng cho công cụ tìm kiếm

Nếu chỉ viết nội dung nhắm đến mục tiêu dành riêng cho công cụ tìm kiếm, bạn sẽ phải gánh chịu kết quả tương tự giống như viết không có mục đích. Google bây giờ đã có nhiều biện pháp khác nhau để xác định chất lượng trang và nội dung bài viết. Vì vậy, thay vì chỉ tập trung vào việc xếp hạng một từ khóa cụ thể, bạn nên chú ý hơn nữa đến nội dung cho người sử dụng. Bạn vẫn có thể nhắm mục tiêu vào một từ khóa nhưng đồng thời hãy nghĩ về những các tự nhiên mà 1 người có thể tiếp cận với nội dung liên quan đến từ khóa đó.

Bằng cách viết có người dùng, trang web của bạn sẽ có nhiều thành công hơn về xếp hạng và thu hút được nhiều lượt truy cập.

Tóm lại, muốn đạt được thứ hạng cao bền vững trên kết quả tìm kiếm, trang web phải tập trung vào người tìm kiếm hơn là các công cụ tìm kiếm.

Tham khảo thêm một số phương pháp nhằm tăng lợi thế SEO cho bạn

        -    Sử dụng SSL tăng lợi thế SEO website của bạn

        -    Bí quyết lựa chọn tên miền và Hosting chuẩn SEO

Trên đây là một số sai lầm thường gặp phải trong làm SEO. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn thành công trong việc xây dựng trang web của mình!

Nguồn: Matbao.net

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất