facebook com

Những xu hướng Marketing đơn giản mà hiệu quả trong kinh doanh online

Khi nhắc đến cụm từ Marketing hầu như mọi người đều có thể liên tưởng đến những hoạt động quảng cáo sản phẩm hay một website nào đó bằng các hình thức phổ biến mà người tiêu dùng dễ dàng nhận ra như các đoạn clip, pano, pop-up quảng cáo đối với kinh doanh online. Nhưng thực tế Marketing online là một khái niệm có ính ứng dụng vô cùng rộng lớn. Trong đó đặc biệt có những xu hướng mới rất hiệu quả và đơn giản mà đa số chúng ta thường tiếp cận thường xuyên nhưng lại không nhận ra đó là một hình thức Marketing online.

training_elearninglandingpage_onlinecourses.png

 

Xu hướng quảng cáo Adword của Google

 


Đây là một công cụ Marketing điển hình được rất nhiều người kinh doanh online áp dụng hiện nay. Nhất là khi Google ngày càng phổ biến và trở thành công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay. Hiện tại Google cũng đang thay đổi cách thức hiển thị nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu người sử dụng và để thu về một khoản tiền không hề nhỏ. Hình thức Marketing này nhắm đến lượng người dùng sẵn có khổng lồ từ Google và giúp thông tin về sản phẩm của bạn được nhiều cơ hội tiếp cận nhất với đói tượng đang search thông tin về chúng tại Google.
 

Xu hướng sử dụng thông điệp tiếp thị đơn giản


Thay vì dùng những thông điệp sâu sắc mang nhiều hàm ý, biểu trưng dài dòng liên quan đến sản phầm thì hiện này xu hướng tối giản, dễ nhận biết, dễ ghi nhớ thông điệp lại trở nên cực kỳ được ưa chuộng. Bạn có thể tự mình kiểm chứng điều này khi nhìn vào những thương hiệu hàng đầu thế giới như hiện nay như Apple, Google thì tất cả những gì bạn thấy chỉ là sự đơn giản, tinh tế nhưng lại rất hiệu quả.
 

Xu hướng người thật, việc thật


Nếu như trước đây việc PR sản phẩm, dịch vụ thường tập trung vào các bài viết mang tính thông tin về sản phẩm do chủ quan người kinh doanh online đưa ra thì xu hướng hiện nay có một sự xoay chuyển ngược lại. Các bài viết thường được mở ra từ một chia sẻ hay trường hợp điển hình của một người tiêu dùng đã từng sử dụng qua sản phẩm dịch vụ mà người đọc có thể tìm thấy thông tin liên lạc để tự mình kiểm chứng thông tin được truyền thông này.
 

Tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng trên di động


Google luôn nhấn mạnh vai trò của giao diện di động thân thiện với người dùng. Google đã khẳng định khả năng sử dụng điện thoại di động "có liên quan đến kết quả tìm kiếm tối ưu". Điều này được thể hiện rõ qua sự ra mắt gần đây của Mobile Usability - một tính năng mới trong Google Webmaster Tools. Công cụ này sẽ cho biết các vấn đề về khả năng sử dụng điện thoại di động của người dùng khi vào trang web của bạn. Từ đó bạn sẽ tìm ra giải pháp và khắc phục chúng nhằm cải thiện trải nghiệm di động của người dùng khi vào website của mình.
 

Sử dụng Mạng xã hội


Truyền thông thông qua mạng xã hội đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong các chiến lược Marketing online. Với con số người dùng đăng nhập mỗi ngày lên đến con số hàng triệu, các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo, Twitter cũng triển khai nhiều hơn những công cụ phục vụ cho nhu cầu quảng cáo và tiếp cận người dùng trong hệ thống của họ.
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất