facebook com

Phát triển và cải thiện hiện diện trực tuyến: Tăng mức độ hiển thị nhờ công cụ Tìm Kiếm Trả Tiền

Marketing trên Công cụ Tìm kiếm (SEM), là phương pháp tăng lượng truy cập bằng việc mua quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm. Phương pháp này còn được gọi là tìm kiếm trả tiền, đôi khi còn được hiểu là marketing CPC (tính phí theo click) hay marketing PPC (trả tiền theo click) vì hầu hết các quảng cáo trên công cụ tìm kiếm đều được bán dựa trên nền tảng CPC/PPC. Cũng giống như Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO), SEM hoạt động dựa trên các từ khóa để hiển thị kết quả của bạn trên phần quảng cáo trả tiền của các trang kết quả tìm kiếm.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ tin dùng SEM để thu hút khách hàng mới. Tùy thuộc mức độ cạnh tranh trong kinh doanh, việc dựa vào công cụ SEO không mất phí có thể khiến công ty bạn tụt hậu trong bảng xếp hạng. Bằng cách trả tiền cho SEM, bạn có thể kiểm soát tốt hơn các từ khóa cụ thể để quảng cáo cho doanh nghiệp  và cả vị trí mà tên công ty sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm.

Phát triển và cải thiện hiện diện trực tuyến: Tăng mức độ hiển thị nhờ công cụ Tìm Kiếm Trả Tiền

Những công cụ tìm kiếm lớn nhất như GoogleBing và Yahoo đều có những cơ chế khởi đầu khá đơn giản. Bạn xác định những từ khóa hoặc cụm từ tìm kiếm cũng như  số tiền mà bạn muốn chi (theo mỗi click và/hoặc mỗi ngày). Phần lớn các công cụ tìm kiếm lớn đều cung cấp những cơ chế khá đơn giản, chỉ yêu cầu bạn phải điền một mẫu đơn và đặt cọc một số tiền nhất định; bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trong quá trình sử dụng dịch vụ. Cũng giống như với những thứ mới mẻ, cần bắt đầu từ quy mô nhỏ với SEM có trả phí và tăng dần độ phức tạp (cũng như ngân sách) khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn và thu được những kết quả nhất định.  

SEM có nhiều lợi thế mang tính chiến lược hơn SEO trong một số chiến dịch cụ thể như:   

- Thúc đẩy các sự kiện quảng cáo hay bán hàng: Khi bạn cần một lượng truy cập lớn trong thời gian ngắn, SEM sẽ là một lựa chọn tốt bởi nó giúp gia tăng mức độ hiển thị trong thời gian diễn ra sự kiện. Bạn có thể kiểm soát chi phí bằng cách kiểm soát thời lượng của chương trình SEM.

- Tăng mức độ hiển thị: Nếu bạn đang tụt hậu với hệ thống SEO hoặc bạn muốn vươn lên so với các đối thủ cạnh tranh, hãy dùng SEM để nâng hạng tên tuổi và trang mạng của bạn trong bảng xếp hạng.

- Tìm ra những từ khóa hiệu quả: SEM có thể giúp bạn xác định những từ khóa và cụm từ hiệu quả nhất để tăng lượng truy cập vào trang mạng của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng những từ khóa này trong SEO bằng cách thêm chúng rải rác khắp trang mạng của mình.   

Đừng lo ngại sử dụng marketing trên công cụ tìm kiếm, đó là một công cụ rất hiệu quả cả về chất lượng và chi phí, giúp mang khách hàng tới trang mạng của bạn. Đặc biệt là bạn luôn có thể kiểm soát mức chi tiêu của mình. Hãy thử nghiệm từng bước và khám phá kết quả mà nó mang đến cho doanh nghiệp của bạn.  

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất