facebook com

Playable Ads là gì? Sức hút của Playable Ads trong Marketing

Marketing không ngừng thay đổi mỗi ngày. Và Playable Ads đang trở thành tương lai đầy triển vọng của các chiến dịch tiếp thị. Vậy Playable ads là gì?

 

Playable Ads là gì? Sức hút của Playable Ads trong Marketing

Playable Ads là phương thức quảng cáo đang rất được ưa chuộng

Trong thời đại điện thoại di động bùng nổ như hiện nay, mobile marketing là một xu thế tất yếu của marketing. Với nền tảng này, có rất nhiều phương thức để giúp các thương hiệu tăng độ nhận biết, thúc đẩy doanh số,… Và một trong những cách đang rất được ưa chuộng hiện nay là sử dụng Playable Ads. Cụ thể Playable Ads là gì? Nó đóng vai trò như thế nào đối với marketing hiện đại? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Mắt Bão!

1. Playable Ads là gì?

Playable Ads là gì? Sức hút của Playable Ads trong Marketing 1

Playable Ads cho phép người dùng trải nghiệm game/ứng dụng mà không cần cài đặt

Hiểu đơn giản, Playable Ads là loại quảng cáo tương tác kiểu mới. Nó cho phép người dùng trải nghiệm game hoặc ứng dụng ngay trên quảng cáo mà không cần cài đặt. Bên cạnh mục đích dùng để quảng cáo game/ứng dụng, hiện nay, Playable Ads còn được sử dụng nhiều cho các chiến dịch truyền thông, marketing.

2. Playable Ads hoạt động như thế nào?

Playable Ads là gì? Sức hút của Playable Ads trong Marketing 2

Playable Ads thường có 3 phần chính là hướng dẫn, thử nghiệm và kêu gọi hành động

Các quảng cáo dạng Playable Ads được tạo ra với 3 phần chính, đó là: hướng dẫn – giới thiệu, thử nghiệm và kết thúc – kêu gọi hành động.

Hướng dẫn – Giới thiệu

Ở phần này, quảng cáo sẽ hướng dẫn, giới thiệu cho người dùng cách để chơi/sử dụng game/ứng dụng một cách trực quan nhất. Thời gian của phần hướng dẫn này sẽ kéo dài khoảng 3 giây.

Thử nghiệm

Sau khi hướng dẫn xong, quảng cáo sẽ đưa ra một phiên bản nhanh và đơn giản của game/ứng dụng để người dùng có thể tự mình trải nghiệm và thực hiện các thao tác như đang chơi game thật. Phần thử nghiệm này sẽ kéo dài trong khoảng từ 10 – 20 giây.

Kết thúc, kêu gọi hành động

Cuối cùng, khi người dùng đã trải nghiệm xong, quảng cáo sẽ hiển thị một lời kêu gọi hành động rõ ràng và đề nghị người dùng cài đặt ứng dụng. Nếu đồng ý click vào nút cài đặt thì lập tức người dùng sẽ được chuyển đến cửa hàng ứng dụng để tải xuống.

Lưu ý, trong toàn bộ quá trình phát Playable Ads, bạn phải luôn có nút tùy chọn [x] (cancel) để người dùng có thể thoát khỏi ads bất cức lúc nào. Điều này sẽ giúp người dùng cảm thấy bớt phiền toái và đảm bảo các trải nghiệm giữ được tính tích cực.

3. Ưu điểm của Playable Ads

Playable Ads là gì? Sức hút của Playable Ads trong Marketing 3

Playable Ads sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Playable Ads đang trở thành tương lai của quảng cáo ứng dụng. Phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà các hình thức quảng cáo truyền thống khó lòng đạt được. Cụ thể:

Tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách đem lại trải nghiệm “dùng thử trước khi mua”

Bằng cách cho phép người dùng tương tác với các tính năng chính của game trước, Playable Ads giúp kích thích user cài đặt ứng dụng nhiều hơn.

Ngoài ra, do đã có trải nghiệm từ trước nên sau khi cài đặt, tỷ lệ mở ứng dụng của người dùng cũng sẽ rất lớn. Họ sẽ tiếp tục gắn bó với ứng dụng đó theo thời gian, tạo ra giá trị trọn đời cao hơn.

Playable Ads là gì? Sức hút của Playable Ads trong Marketing 4

Playable Ads giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Giảm tỷ lệ gỡ cài đặt đối với ứng dụng

Do có thể thử nghiệm trước nên người dùng sẽ biết được ứng dụng có đúng như họ kỳ vọng không. Việc này giúp giảm tỷ lệ gỡ cài đặt và cải thiện tỷ lệ duy trì ứng dụng. Một số nghiên cứu cho thấy Playable Ads đã giúp tỷ lệ duy trì ứng dụng tăng lên 30-40%.

4. Sức mạnh của Playable Ads trong marketing

Playable Ads là gì? Sức hút của Playable Ads trong Marketing

Playable Ads đang đóng một vai trò rất quan trọng

Playable Ads (Quảng cáo có thể chơi được) đang đóng một vai trò rất quan trọng trong các chiến dịch marketing hiện nay.

Tiếp cận với nhiều lĩnh vực khác nhau

Đối với các nhà phát triển game, Playable Ads hiện đang rất được ưa chuộng. Một khảo sát năm 2018 cho thấy gần một nửa các marketer ứng dụng di động cảm thấy Playable Ads là phương thức quảng cáo mà họ thích nhất. 71% trong số đó khẳng định đây là cách hiệu quả để người dùng có thể tiếp cận, trải nghiệm game dễ dàng.

Playable Ads là gì? Sức hút của Playable Ads trong Marketing 6

Playable Ads được ứng dụng trong quảng bá phim

Bên cạnh mảng game và ứng dụng di động, cũng có rất nhiều lĩnh vực khác đang áp dụng phương thức này để quảng bá thương hiệu, sản phẩm cho mình. Hiện nay, có rất nhiều công ty giải trí đang kết hợp Playable Ads cùng trailer phim để tạo trải nghiệm mới mẻ, thu hút khán giả. Ví dụ như hãng phim Sony Pictures đã tạo ra một ứng dụng game để quảng bá cho bộ phim Peter Rapid của mình.

Trò chơi này có cách thức chơi tương tự như game chém hoa quả, giúp tạo cảm giác quen thuộc nhưng vẫn rất thu hút. Kết quả, chiến dịch thành công ngoài sức tưởng tượng. Lượt nhấp chọn mua vé sau khi chơi game tăng cao. Không chỉ vậy, hơn 50% trong tổng số người dùng đã chơi game nhiều lần. Điều này cho thấy có rất nhiều người cảm thấy thu hút bởi Playable Ads.

Tăng khả năng cạnh tranh lớn cho các chiến dịch marketing sử dụng video tương tác

Không chỉ được sử dụng cho game và quảng bá phim ảnh, Playable Ads còn được các nhãn hàng sử dụng trong các chiến dịch marketing của mình. Nếu bạn cần một ví dụ thành công cho việc này thì đó là chiến dịch #IyaBoleh (Yes, it is ok!) của Dancow – sữa bột cho trẻ em của Nestlé tại Indonesia.

Trong chiến dịch này, thương hiệu đã tạo ra video tương tác với nội dung một bé gái xin mẹ được vui đùa, chơi các trò chơi của tuổi thơ như leo thang dây, chơi với mèo,… Trong lúc đứa trẻ chơi đùa, các nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe (ví dụ như: bụi, vi trùng,…) sẽ xuất hiện.

Người dùng cần chạm, vuốt, nghiêng màn hình để loại bỏ những tác nhân gây hại này và bảo vệ an toàn sức khỏe cho trẻ. Sau mỗi lượt chơi, người mẹ trong video sẽ nói “Iya Boleh” (Yes, it is OK!) để báo hiệu người chơi đã triệt tiêu được hoàn toàn những thứ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của trẻ nhỏ. Với cách thức tiếp cận vô cùng thú vị như vậy, chiến dịch này của Nestlé đã đạt được 74% tỷ lệ tương tác.

Playable Ads là gì? Sức hút của Playable Ads trong Marketing 7

Playable Ads còn được các nhãn hàng sử dụng trong các chiến dịch marketing của mình

Playable Ads là loại hình quảng cáo rất phát triển trong thời gian tới. Nếu biết cách áp dụng, các chiến dịch marketing của bạn chắc chắn sẽ tạo được sức hút mạnh mẽ đối với người dùng và thành công vang dội.

 

Xem thêm:

>> Điểm mặt 15 xu hướng digital marketing tiếp tục dẫn đầu trong tương lai
>> 6 cách khai thác tối đa hiệu quả video marketing

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất