facebook com

Quảng cáo online – Viết cái gì?

23/09/2015

“Thương trường là chiến trường”. Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, việc cạnh tranh “đấu đá” trong kinh doanh online ngày càng rầm rộ và sôi động bởi quá dễ dàng để khách hàng tìm kiếm, so sánh chất lượng và giá cả chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Không chỉ dừng lại ở việc tạo dựng 1 website chuyên nghiệp, bắt mắt rồi vứt đó, chúng ta còn phải trăm phương nghìn kế suy nghĩ các chiến dịch quảng cáo online hiệu quả để khách hàng biết đến sự tồn tại của website này. Người người quảng cáo, nhà nhà quảng cáo, vậy đâu là cách để chúng ta giành thắng lợi, thu nhận được những cái nhấp chuột của khách hàng?

Chúng ta có rất nhiều kênh để quảng cáo như: facebook, youtube, google, diễn đàn, v..v.., với mỗi kênh, chúng ta sẽ có những cách thức tiếp cận người dùng khác nhau. Tuy nhiên, với bất kỳ hình thức quảng cáo nào, thì điểm chung để thắng lợi sẽ nằm ở việc nội dung chúng ta viết cái gì, chứ không phải trả bao nhiêu tiền cho quảng cáo.

quảng cáo online


1. Cách “giật tít”

Để tạo 1 tít hấp dẫn, chúng ta phải biết mức độ hứng thú của người dùng đối với một số từ khóa rồi khéo léo vận dụng nó.

- Những chủ đề liên quan đến sex luôn tạo sự hấp dẫn nhất định với bất cứ đối tượng khách hàng nào. Ví dụ: sử dụng những từ như “ăn cơm trước kẻng” để nói về việc giao hàng siêu nhanh nếu kinh doanh ẩm thực, “sống thử” để nói về việc trải nghiệm không gian ở nếu kinh doanh nhà đất, hoặc “chăn gối” để giới thiệu ngành hàng drap, nệm, chăn, gối...v..v..

- Khách hàng thường thích những con số vì nó luôn đem lại sự rõ ràng, cụ thể. Ví dụ: 30 sản phẩm giảm giá gốc chỉ trong 30 giờ, 7 phong cách trang điểm cho 7 ngày, 10 bí kíp để giảm cân nhanh..v..v.. 

- Viết nội dung như một câu hỏi, liên quan đến vấn đề thực/ảo. Ví dụ: Có thật việc mua tên miền quốc tế với giá 1000đ?

- Liên quan đến người nổi tiếng. Khi sử dụng từ khóa này, chúng ta sẽ có lợi thế khi ai đó tìm kiếm tên người nổi tiếng thì “vô tình” cũng sẽ hiện ra bài viết của mình. 

- Sử dụng những từ ngữ mới mẻ trong tiêu đề. Ví dụ: bán hàng với phương pháp COMA

- Tiêu đề giới hạn độ tuổi, giới tính luôn tạo sự tò mò nhất định.

- Những mẩu chuyện có thật, những điều bản thân từng trải nghiệm luôn tạo lòng tin tưởng nơi người dung

 

2. Nội dung kèm theo

Viết càng ít càng tốt, mục đích chỉ để gợi mở hơn cho tiêu đề, đừng làm rõ quá sẽ giảm bớt hứng thú của khách hàng. Ví dụ: với tiêu đề “Chuyện chăn gối”, bạn có thể viết thật ngắn gọn “Những hình ảnh chăn gối chân thực nhưng cực đẹp và nghệ thuật sẽ làm mát mắt bạn…v…v..
 

3. Hình ảnh minh họa

Ngoài 2 yếu tố đẹp – bắt mắt chắc chắn phải có, chúng ta cần lưu ý hình ảnh phải liên quan mật thiết đến tiêu đề và nội dung. Ví dụ: với tiêu đề “Chuyện chăn gối”, bạn phải chọn 1 tấm hình nửa kín nửa hở để gây hiểu lầm, nếu bạn sử dụng hình ảnh nguyên bộ drap-nệm-chăn-gối, xem như mẫu tin quảng cáo của bạn đã thất bại.

Bài Hay Đừng Ngại Like Ngay!
3460 lượt xem

Cập nhật nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!
Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
loading matbao