facebook com

Sai lầm phổ biến khiến khách hàng một đi không trở lại

Có nhiều lý do khiến khách hàng mua hàng một đi không trở lại và việc của doanh nghiệp là cần phải khắc phục những điều đó nếu muốn kinh doanh bền vững và dài lâu.

Dưới đây là các sai lầm thường gặp khiến cho khách hàng “không hẹn mà quay mặt”.

1.  Không xin review chân thật từ khách hàng:

Dù sản phẩm có tốt cách mấy mà bạn lại không có dịch vụ chăm sóc sau khi mua hàng chu đáo thì cũng như muối bỏ bể vì khách hàng nào cũng mong muốn được chiều chuộng và quan tâm

Do đó, điều cần tránh đầu tiên là không xin phản hồi từ phía khách hàng sau khi nhận sản phẩm.


Sai lầm phổ biến khiến khách hàng một đi không trở lại 1
Xin review là một cách để tăng lượng khách hàng

2. Không quan tâm đến nhu cầu mà chỉ quan tâm đến chỉ tiêu bán hàng

Đây là một trong những lý do lớn nhất khiến cho khách hàng một đi không trở lại. Bởi lẽ, nếu không thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và cải thiện nhược điểm của mặt hàng thì “đế chế” của bạn sẽ dần dần bị mai một và mất một lượng khách hàng đáng kể

Do đó, để đảm bảo khả năng khách quay trở lại mua hàng, bạn nên xem xét việc cung cấp dịch vụ, sản phẩm cần đảm bảo phù hợp với nhu cầu của khách.


Sai lầm phổ biến khiến khách hàng một đi không trở lại 2
Nhu cầu của khách hàng nên được quan tâm

3. Tốc độ phản hồi khiếu nại chậm

Một lời khuyên đáng giá khi xây dựng thương hiệu cho riêng mình chính là giải quyết các khiếu nại một cách nhanh chóng. Hãy thử tưởng tượng xem, khi bạn là một người khách hàng giận dữ vì dịch vụ và sản phẩm không đúng như nhu cầu hoặc những gì đã quảng bá mà lại còn nhận được phản hồi chậm từ phía nhãn hàng, có lẽ nào bạn sẽ lại tiếp tục mua hàng ở nơi này? Chắc chắn là không!

Do đó, khi khách đã khiếu nại đồng nghĩa với việc chất lượng và uy tín công ty bạn đang giảm sút và bạn cần phải giải quyết chúng càng nhanh càng tốt.


Sai lầm phổ biến khiến khách hàng một đi không trở lại 3
Phản hồi khiếu nại nhanh sẽ thu hút lượng khách hàng ở lại

4. Không có quy trình chăm sóc thống nhất

Đã tạo dựng một thương hiệu, bạn cần phải có sự thống nhất trong các quy trình. Nếu như không có nó, đồng nghĩa với việc bạn không thể đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Chẳng ai muốn mình bị đối xử không công bằng cả, đặc biệt là trong mua bán. Chính điều này sẽ khiến khách hàng nhanh chóng nhận ra lỗ hổng trong dịch vụ chăm sóc khách hàng và rời đi ngay.


Sai lầm phổ biến khiến khách hàng một đi không trở lại 4
Thống nhất quy trình chăm sóc khách hàng

Việc bán hàng và tạo dựng thương hiệu là một công việc không hề dễ. Tuy nhiên, nếu biết cách ứng dụng và học hỏi nhiều kinh nghiệm từ chuyên gia, bạn sẽ nhanh chóng tạo lập được “đế chế” thành công cho riêng mình.

Tổng hợp Internet

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất