facebook com
Thứ ba, 20/09,2022, 16:35

SSD hosting web là gì? Khác biệt giữa SSD hosting web và HDD hosting web

Khi website của bạn cần xử lý nhiều thông tin sau một thời gian phát triển và lượng khách hàng truy cập cũng ngày càng tăng lên, thì việc sử dụng HDD hosting web không còn là một lựa chọn thích hợp.

Lúc này website cần có ổ cứng để lưu trữ nhanh và ổn định hơn, đồng nghĩa với việc bạn cần thay đổi loại hosting web phù hợp. 

Vậy giải pháp hiệu quả nhất trong trường hợp này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Mắt Bão nhé!

Bài viết liên quan (nếu có):

Khác biệt giữa ssd hosting web và hdd hosting web

Khác biệt giữa SSD hosting và HDD hosting

1. SSD Hosting là gì?

SSD là từ viết tắt 3 chữ cái của Solid State Drive, là trình điều khiển được sử dụng để tăng tốc hiệu suất của các trang web trên Internet. Công cụ này sẽ làm cho trang web của bạn nhận được lượng truy cập ngay lập tức, từ đó thu hút rất nhiều khách hàng.

Công nghệ áp dụng cho ổ SSD tương tự như công nghệ của hệ thống HDD truyền thống. Nhưng có một sự khác biệt đáng chú ý về tốc độ giữa SSD và HDD. Ổ cứng SSD thường được sử dụng khi chúng ta cần không gian mạng nhỏ hơn với tốc độ truy cập nhanh hơn.

1.1. Những lợi ích cần thiết của hosting web

Ổ cứng SSD được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trong các chip ổn định. Những con chip này không chứa các thành phần chuyển động, do đó các thành phần của SSD rất bền. 

Công nghệ vi mạch thế hệ mới cho phép hiệu suất hoạt động cao hơn trong khi vẫn đảm bảo mức hiệu năng tiêu thụ là thấp nhất. Ngoài ra, ổ cứng SSD được thiết kế với các bộ phận cơ khí cố định. Đồng thời, đèn LED thông thường đòi hỏi nhiều năng lượng, được điều khiển bởi tốc độ của máy tính.

ổ cứng ssd hosting web

Ổ cứng SSD được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trong các chip ổn định

1.2. Hosting công nghệ SSD

Hầu hết các trường hợp lưu trữ SSD đều dựa trên flash. Đây là một loại bộ nhớ đại diện cho một thiết bị lưu trữ non volatile - không bị mất dữ liệu trong trường hợp tắt nguồn. Đây là một đặc tính rất quan trọng, cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu quan trọng ngay cả khi không có điện.

Về mặt kỹ thuật vật lý, thiết bị lưu trữ SSD sử dụng đặc tính bán dẫn, thay vì thực hiện hoạt động cơ học bình thường. Điều này giúp thiết bị lưu trữ hoạt động nhẹ nhàng nhưng rất hiệu quả. Đây là điểm mạnh của ổ lưu trữ SSD, phân biệt với hosting web HHD thông thường.

Các thiết bị lưu trữ SSD có vỏ kim loại và hình chữ nhật được thiết kế theo tiêu chuẩn ổ cứng. Với thiết kế này, thiết bị lưu trữ SSD có thể được kết nối với bất kỳ loại máy tính, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay nào.

1.3. Dung lượng lưu trữ SSD

Một tính năng bạn không thể phủ nhận khi sử dụng ổ lưu trữ SSD là tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. Bởi lẽ, các thiết bị tạo nên ổ SSD không có bộ phận chuyển động.

Thông thường, khi số lượng tìm kiếm yêu cầu thông tin từ ổ cứng tăng lên, tốc độ truyền tải sẽ thấp đi. Tuy nhiên, công nghệ SSD không lưu trữ tìm kiếm với cường độ cao.

Dựa trên số liệu trong quá trình xác thực, kết quả lưu trữ web bằng SSD nhanh hơn tới 67% so với bất kỳ phương pháp hosting web HDD nào. Đây là lý do thuyết phục nhất cho việc bạn nên sử dụng lưu trữ SSD thay vì công nghệ HDD thông thường.

lưu trữ hoaating wen trên ổ ssd

Lưu trữ web bằng SSD nhanh hơn tới 67% so với HDD

1.4. Cơ hội tuyệt vời cho các ứng dụng web

Bạn sẽ thấy ổ lưu trữ SSD hữu ích cho việc quản lý của các tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân. Ổ cứng cho phép bạn sử dụng các ứng dụng web một cách linh hoạt với công nghệ tiên tiến. 

Các trang web ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi sự cố phần cứng, vi-rút, lỗi mạng hay worms. Ngoài ra, lưu trữ SSD sẽ giúp bạn quản lý và kiểm soát lưu lượng truy cập trên trang web của mình một cách dễ dàng hơn.

2. Ưu nhược điểm của SSD Hosting

2.1. Ưu điểm nổi bật của SSD Hosting

  • Về độ bảo mật

Hosting SSD không bị phân mảnh vì chúng sử dụng đĩa quay để ghi dữ liệu. Khi đó đĩa cứng sẽ phân mảnh dữ liệu cần lưu trữ, ảnh hưởng đến chất lượng của các tập tin. Đặc biệt, ổ cứng SSD không có đầu đọc thẻ vật lý nên dữ liệu sẽ được bảo mật hơn và không bị phân mảnh.

Trong ổ cứng có rất nhiều chuyển động đến từ các bộ phận khác nhau nên rất dễ bị hao mòn. Ngược lại, SSD không di chuyển bất kỳ bộ phận nào để truy cập dữ liệu. Vì vậy dữ liệu của khách hàng được bảo mật an toàn hơn.

  • Về độ bền

Ổ cứng này không sử dụng cơ chế cơ học nên có thể giữ an toàn cho dữ liệu nếu máy tính hoặc thiết bị lưu trữ bị tác động bởi ngoại lực. Ngược lại, hầu hết các ổ cứng thông thường sẽ bị hỏng nếu bị va đập quá mạnh.

  • Về tốc độ 

Vì SDD không phân đoạn dữ liệu và không phải thao tác các chi tiết cơ học bên trong nên tốc độc lưu trữ nhanh hơn HDD khoảng 67%. Ngoài ra, cơ chế hoạt động của ổ cứng này cho hiệu suất cao hơn so với ổ cứng HDD. 

Quản lý tổ chức dễ dàng hơn trên ssd hosting web

Ổ lưu trữ SSD hữu ích cho việc quản lý của các tổ chức

2.2. Một số hạn chế của lưu trữ SSD

Hạn chế lớn nhất của SSD là giá thành của nó đắt hơn đáng kể so với các loại hosting windows khác. Chi phí cao là trở ngại lớn nhất khiến lưu trữ SSD không được sử dụng rộng rãi.

Để khắc phục điều này, nhiều hãng công nghệ đã kết hợp ổ cứng SSD và HDD với nhau. Khi đó, dữ liệu thường xuyên sử dụng sẽ được lưu trữ trên ổ cứng SSD và dữ liệu hiếm khi hoặc không thường xuyên được sử dụng sẽ được lưu trữ trên ổ cứng.

Nhìn chung, các host sử dụng ổ cứng HDD thường có giá thành, dung lượng và độ phổ biến cao hơn so với SSD. Tuy nhiên, nếu một doanh nghiệp muốn tốc độ lưu trữ nhanh, sự chắc chắn, ổn định, hoặc phân mảnh tốt thì sử dụng SSD hosting vẫn là lựa chọn tốt nhất.

3. Sự khác biệt giữa SSD Hosting và HDD Hosting

Khi so sánh hosting web SSD và HDD, bạn có thể thấy rằng SSD cung cấp tất cả các gói WordPress Hosting và Cloud VPS. Điều này cho phép các đơn vị lưu trữ SSD có độ tin cậy, hiệu suất và thời gian hoạt động cao hơn so với HDD. Hosting SSD sử dụng ổ cứng SSD giúp xử lý website ổn định và truy cập Internet nhanh hơn.

SSD Hosting được nhiều người lựa chọn hơn bởi những ưu điểm vượt trội như độ bền, tốc độ xử lý nhanh và không phân mảnh, đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Đây cũng là lý do khiến ổ cứng SSD có giá thành gấp 3-4 lần ổ cứng HDD truyền thống. 

gia-thanh-ssd-hosting-web

Ổ cứng SSD có giá thành gấp 3-4 lần ổ cứng HDD truyền thống

Hy vọng qua bài viết, bạn đã phân biệt được sự khác nhau giữa SSD hosting và HDD hosting. Tuy có giá thành cao hơn, nhưng những ưu điểm nội trổi của SSD chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp nhất với các doanh nghiệp. Nếu bạn muốn nhận tư vấn chi tiết hơn về việc chọn hosting web, hãy liên hệ hotline của Mắt Bão ngay hôm nay!

 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất