facebook com

SSL là gì? Phân biệt các loại SSL khác nhau

Lâu nay, vấn đề bảo mật website luôn được ưu tiên hàng đầu. Do đó, để tránh những tổn thất không đáng có thì việc sử dụng SSL cho website là điều rất cần thiết. Bởi vì không những giúp bảo mật các dịch vụ truyền dữ liệu, ứng dụng ảo hóa hoặc các ứng dụng điện toán đám mây…mà còn giúp nâng cao uy tín và hình ảnh của thương hiệu.

SSL là gì? 

 

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer –  một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này sẽ giúp đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn. 

Ngoài ra, khi được sử dụng, mọi dữ liệu trao đổi giữa người dùng và website sẽ được mã hóa (ở phía người gửi) và giải mã (ở phía người nhận) bởi cơ chế SSL mạnh mẽ nhất hiện nay. Do đó, SSL là một chuẩn công nghiệp được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ. Hơn hết, SSL còn đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư và tách rời. 

Chính vì thế mà khi sử dụng SSL sẽ giúp bảo mật các giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp, các dịch vụ truy nhập hệ thống trang web và các ứng dụng như Outlook Web Access, Exchange, và Office Communication ServeR… và còn bảo mật cả các ứng dụng ảo hóa hoặc các ứng dụng điện toán đám mây. Đặc biệt là giúp nâng cao hình ảnh, thương hiệu và uy tín doanh nghiệp thông qua website, tạo lợi thế cạnh tranh, tăng niềm tin của khách hàng tăng số lượng giao dịch, giá trị giao dịch trực tuyến của khách hàng.

SSL là gì? Phân biệt các loại SSL khác nhau

 

Phân loại các chứng thư SSL

 

1. Domain Validation (DV - SSL):

 

Là chứng thư xác thực tên miền (Domain Validated SSL). Chứng thư này thường dành cho các khách hàng cá nhân với khả năng mã hóa cơ bản với giá rẻ. Đặc biệt, DV-SSL chỉ yêu cầu xác minh quyền sở hữu tên miền và thời gian đăng ký và xác minh rất nhanh chóng.  Ngoài ra, với chứng thư DomainSSL, website của bạn kích hoạt "ổ khóa màu vàng" và được bảo mật trong giao dịch thương mại điện tử, thông tin đăng nhập tài khoản web, email trực tuyến, lưu lượng mạng và dịch vụ trực tuyến.

 

2. Organization Validation (OV -SSL):

 

Là chứng thư xác thực tổ chức, thường dành cho các tổ chức và doanh nghiệp có độ tin cậy cao. Chứng thư số OV SSL chứng thực cho website và xác thực doanh nghiệp đang sở hữu website đó. Với chứng thư này, website sẽ kích hoạt "ổ khóa màu vàng", đảm bảo an toàn cho các giao dịch thương mại điện tử, thông tin đăng nhập tài khoản web, email trực tuyến, lưu lượng mạng và dịch vụ trực tuyến. 

 

3. Extended Validation (EV -SSL):

 

Chứng thư số này sẽ cho khách hàng của bạn thấy website của bạn có độ bảo mật cao nhất và được rà xoát pháp lý kỹ càng, chỉ dành cho các tổ chức và doanh nghiệp đang hoạt động. EV-SSL tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của tổ chức CA-Browser Forum trong quá trình xác minh doanh nghiệp. Khi người dùng Internet truy cập vào các website được trang bị chứng chỉ số EV, thanh địa chỉ của trình duyệt sẽ chuyển sang màu xanh lá cây, đồng thời hiển thị tên doanh nghiệp sở hữu website đó. Điều này giúp gia tăng độ tin cậy của website đó đối với người dùng.

 

4. Wildcard SSL Certificate:

 

Chuyên dành cho các website có nhu cầu sử dụng SSL cho nhiều subdomain khác nhau. Wildcard SSL khác với các loại SSL bình thường là có thể chạy cho không giới hạn tên miền phụ với một chứng chỉ SSL duy nhất.

 

5. SANS:

 

Được thiết kế cho các ứng dụng Communication của Microsoft như Microsoft Exchange Server, Microsoft Office Communications, Lync và cũng là giải pháp tiết kiệm cho các môi trường khác như Share Hosting & QA Testing. Lựa chọn thêm SANs cho phép bảo mật tới 40 tên miền và máy chủ chỉ với một chứng thư số. Ngoài ra, SANs còn mang lại sự linh hoạt cho người sử dụng, dễ dàng hơn trong việc cài đặt, sử dụng và quản lý chứng thư số SSL. 

Nguồn: Matbao.net

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất