facebook com

Startup Zone 2017: Sôi nổi vòng thi "Ngày hội Doanh nhân"

Chiều 15/10, tại Không gian làm việc chung UP CO-working Space thuộc Trường ĐH Bách Khoa TPHCM đã diễn ra vòng 2 của cuộc thi Startup Zone 2017, mang tên gọi 'Ngày hội Doanh nhân' do CLB Nhân sự - Khởi nghiệp Khoa Quản trị - Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức, với sự góp mặt của 50 doanh nhân cùng với 50 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng 1. Mắt Bão là một trong những đơn vị tài trợ chính cho chương trình.

Đây là năm thứ 7, cuộc thi Startup Zone được tổ chức. Trong lần thi này, Vòng thi Ngày hội Doanh nhân diễn ra với hai nội dung chính:
 
Chặng 1 có chủ đề “Anh tài hội tụ”.  Ở chặng này, 50 bạn sinh viên với 50 dự án vượt qua vòng 1 giao lưu trực tiếp với các anh chị là doanh nhân thành đạt ở nhiều lĩnh vực theo hình thức 1:1. Mỗi bạn sinh viên sẽ giao lưu với 10 doanh nhân thuộc các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Trong thời gian đó, thí sinh phải thể hiện được điểm mạnh của dự án và tham khảo ý kiến đóng góp từ các doanh nhân để hoàn thiện các mặt còn hạn chế.
 
Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tiến hành chấm điểm dựa trên tiêu chí đã đề ra và lựa chọn TOP 16 bạn có số điểm trung bình cao nhất để bước tiếp vào chặng 2.
 
Chặng 2 có chủ đề “Chinh phục Huấn luyện viên”. Top 16 bạn thí sinh lần lượt thuyết phục các Huấn luyện viên lựa chọn ý tưởng kinh doanh của mình trong thời gian 3 phút. Trong 3 phút trình bày, các doanh nhân bấm chuông để chọn thí sinh thấy tâm đắc nhất. Trường hợp thí sinh có nhiều hơn một doanh nhân chọn thì thí sinh được quyền chọn doanh nhân làm huấn luyện viên của mình. Trường hợp thí sinh không có huấn luyện viên nào chọn thì thí sinh đó bị loại.
 
50 gương mặt thí sinh xuất sắc đã đem đến không khí cởi mở và hào hứng tại vòng 2 của cuộc thi. Đề án mà các bạn lựa chọn tập trung vào ba nhóm vấn đề chính : (1) cung cấp giải pháp giải quyết các vấn đề xã hội (chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, nhà hàng cho người cô đơn…); (2) đi tìm những định hướng mới cho các ngành dịch vụ (dịch vụ nông nghiệp sạch, du lịch, bãi đổ xe thông minh…); (3) xây dựng mô hình kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ (quản trị thương hiệu, app quản lý bất động sản…).
 
Với vòng thi Ngày hội Doanh nhân, Ban tổ chức mong muốn sẽ mang đến cho các bạn thí sinh một trải nghiệm thú vị và giúp các bạn trang bị một hành trang vững chắc để bước tiếp trên chặng đường định vị bản thân sau này.

Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình:

 

Tham dự Startup Zone 2107

Các thí sinh trực tiếp trao đổi cùng giám khảo

Diễn ra chương trình Startup Zone 2017

Giám khảo Startup Zone 2017

Trao hoa cho ban giám khảo

Các thí sinh xuất sắc hoàn thành vòng 2
 

Theo baomoi.com
 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất