facebook com
Thứ ba, 22/08,2017, 09:43

Sự Cần Thiết Khi Đăng Ký Email Doanh Nghiệp

Ngày nay, việc đăng ký email cho doanh nghiệp, hay còn gọi là tạo lập một email tên miền riêng đang trở thành một thứ không thể thiếu đối với mọi doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có quy mô lớn.

Email doanh nghiệp là gì?

 

Nói một cách dễ hiểu thì email doanh nghiệp là hình thức mà email sử dụng đuôi tên miền riêng mà công ty đang sở hữu.

Có vô số lợi ích khi tạo email tên miền riêng cho doanh nghiệp mà các bạn có thể chưa biết. Email tên miền riêng nó không đơn thuần như như những email đuôi @gmail.com, @yahoo.com,… Nó được trả phí hàng thàng và điều chắc chắn là nó có vô số lợi ích mà các email thông thường không thể có được. 

Đầu tiên, đó có thể coi như một phương án quản lý hữu hiệu đối với hệ thống nhân viên trong doanh nghiệp. Các nhân viên có thể dễ dàng nhận được email riêng chỉ dành cho công việc của mình, điều này tạo thuận lợi tương đối lớn cho các nhà quản lý có thể phân bố công việc cho các phòng ban, hay với từng cá nhân cụ thể để tạo sự đồng nhất trong công việc.

Chỉ cần một thông báo được chuyển tiếp qua đường email doanh nghiệp sẽ hữu hiệu hơn rất nhiều lần đối với việc thông báo miệng qua từng phòng ban, đặc biệt là khi mà thói quen check mail công việc đã trở thành một nét văn hóa mới và quen thuộc ở Việt Nam. Thậm chí khi có bất kỳ thay đổi nhân sự nào, việc xóa, thêm và sửa email doanh nghiệp cũng có thể thực hiện một cách tương đối dễ dàng.

 

email doanh nghiệp

Email doanh nghiệp giúp khách hàng dễ dàng nhận biết thương hiệu

 

Tại sao nên đăng ký email doanh nghiệp

Góc độ doanh nghiệp

Lý do chủ yếu mà một doanh nghiệp cần sở hữu email có đuôi tên miền riêng đó là tạo ra ấn tượng tốt với khách hàng. Trong các giao dịch, dù là ở cấp bậc quản lý hay nhân viên, khi trao đổi, liên lạc với khách hàng, các email doanh nghiệp sẽ tạo ra cảm giác chuyên nghiệp, đáng tin cũng như có uy tín hơn đối với khách hàng, nếu so sánh với các địa chỉ Gmail hay Yahoo Mail quen thuộc.

Chưa kể, đây cũng là phương thức quảng bá và marketing thương hiệu tới khách hàng một cách tương đối hiệu quả, khi chỉ cần nhìn vào tên email, khách hàng sẽ nhận biết ngay được doanh nghiệp là ai. Việc giao dịch thông qua các email tên miền riêng cũng giúp cho công ty nâng cao uy tín, thương hiệu cũng như khiến khách hàng cảm thấy tin cậy, cũng như giúp khách hàng trở nên thuận tiện hơn trong giao dịch.

Còn nữa, các email doanh nghiệp sẽ có độ bảo mật cũng như an toàn cao hơn so với khi sử dụng email cá nhân trong giao dịch với khách hàng. Các nhà quản lý hoàn toàn có thể kiểm soát số lượng cũng như nội dung của các email gửi đi để có thể giữ gìn tối đa tính bảo mật thông tin trong nội bộ.

Góc độ nhân viên

Đó là đối với doanh nghiệp, còn xét trên góc độ nhân viên, đăng ký email doanh nghiệp cũng vô cùng hữu dụng và thiết thực. Trên hết, các nhân viên sẽ có một email riêng chỉ dùng và phục vụ cho công nghiệp. Những tính năng của email doanh nghiệp cũng vô cùng hữu ích, khi dung lượng tối đa có thể gửi lên tới 2gb/mail, cùng các tiện ích khác có thể khiến cho nhân viên thoải mái sử dụng trong công việc hơn hẳn email cá nhân.

Khi sử dụng email doanh nghiệp, bên cạnh những tính năng như chuyển tiếp email, tự động trả lời, chặn địa chỉ email lạ cũng như chống spam (đương nhiên vẫn có nhiều cách giải quyết khi email bị rơi vào spam mà các marketer có thể khắc phục), nhân viên còn có thể sử dụng đối với các chương trình quen thuộc và cơ bản như Outlook Express hay Microsoft Outlook. Nhân viên cũng không phải tốn quá nhiều thời gian để lọc và sắp xếp các thư điện tử, khi email này chỉ dành riêng cho mục đích công việc.

Nhìn chung, đăng ký một email doanh nghiệp đang dần dần trở thành một xu thế, cũng như có thể coi là văn hóa chung của các doanh nghiệp hiện nay.

Nguồn: Matbao.net

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất