facebook com

Sử dụng dịch vụ không có bản quyền, rủi ro khó lường cho doanh nghiệp

Nằm trong nhóm cao nhất khu vực Đông Nam Á với tỷ lệ 74% (Báo cáo của BSA - 2019) nhiều doanh nghiệp Việt vẫn chọn cách sử dụng các phần mềm "lậu" bất chấp những hậu quả nặng nề có thể xảy ra.

Chắc hẳn phần lớn các doanh nghiệp đều lường trước được những rủi ro ảnh hưởng khi sử dụng phần mềm lậu. Tuy nhiên doanh nghiệp vẫn lựa chọn sử dụng để giảm thiểu chi phí đầu tư trước mắt mà quên mất những rủi ro về an toàn thông tin, pháp lý và những mối đe dọa tiềm ẩn có thể ập đến bất cứ lúc nào.

  • Hệ thống dễ nhiễm mã độc, tạo cơ hội cho tin tặc tấn công diện rộng, đánh cắp dữ liệu và thông tin bảo mật kinh doanh. Doanh nghiệp có thể bị tống tiền và bỏ ra chi phí rất lớn để xử lý khủng hoảng.
  • Mất dữ liệu quan trọng khiến uy tín doanh nghiệp giảm sút, ảnh hưởng nặng nề đến kết quả kinh doanh và sự phát triển của công ty.
  • Đặc biệt là đây là hành vi vi phạm pháp luật có thể bị chế tài từ phạt vi phạm hành chính cho đến xử lý hình sự theo Nghị định 131/2013/NĐ-CP.
  • Những phần mềm không bản quyền thường hoạt động thiếu ổn định, không được cập nhật, vá lỗi thường xuyên, ảnh hưởng đến hệ thống và hiệu quả công việc.
  • Khi sử dụng các phần mềm "lậu", doanh nghiệp không được trải nghiệm đầy đủ ứng dụng, thiếu sự hỗ trợ cần thiết từ nhà cung cấp.

Đã đến lúc Chủ doanh nghiệp nên cân nhắc rằng Sử dụng dịch vụ được trang bị bản quyền là giải pháp tốt nhất để chủ động bảo vệ doanh nghiệp, tránh các thiệt hại về an ninh mạng cũng như tăng sức cạnh tranh trong một thị trường kỷ nguyên số đầy rủi ro và luôn cải tiến không ngừng với các giải pháp vượt trội. 

TÌM HIỂU THÊM 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất