facebook com

Sử dụng SSL tăng lợi thế SEO website của bạn

Website đứng Top đầu trên trang kết quả tìm kiếm luôn là mong muốn của tất cả mọi người nhất là những ai có đầu tư tiền bạc và công sức cho website của mình. Và kết quả này phụ thuộc và cách SEO, quá trình SEO website của bạn.

SEO – Search Engine Optimization hiểu đơn giản là những cách tối ưu website của bạn sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm ( Google, youtube, bing…) giúp nâng cao thứ hạng cho kết quả trả về. SEO có nhiều cách, và sử dụng SSL (https) là một trong những cách SEO hiệu quả của công nghệ SEO hiện đại so với nhiều cách SEO website truyền thống, thậm chí Google còn khuyến khích các website nên sử dụng SSL để tốt cho thứ hạng SEO.

Và cách thức này được công bố bởi chính Google – công ty sở hữu công cụ Google Search Engine chiếm hơn 70% thị phần công cụ tìm kiếm trên thế giới. Vậy sử dụng SSL như thế nào? Hiệu quả ra sao?

 

Google sử dụng SSL trên tất cả sản phẩm của mình

 

Có thể bạn chưa biết, Google đã sử dụng giao thức bảo mật SSL (https) cho tất cả sản phẩm của họ như Google Search, Gmail, Youtube, Google Drive….

Để mã hóa truyền dẫn dữ liệu từ máy chủ của họ đến máy tính của người dùng các sản phẩm này. Và khi công bố điều này, Google đang mong muốn rằng các kết nối internet trên toàn cầu sẽ an toàn hơn khi chuyển sang giao thức này, và tất nhiên những website chuyển sang sử dụng SSL sẽ có thứ hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm để khuyến khích người dùng chuyển đổi sang giao thức https thay cho http truyền thống.

 

sử dụng SSL để tăng lợi thế website

Sử dụng SSL là một trong những cách giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn trên hệ thống tìm kiếm Google

 

SSL (https) có ý nghĩa như thế nào?

 

Hiểu đơn giản rằng, khi website của bạn chuyển sang sử dụng SSL (ví dụ: https://www.google.com.vn) thì nội dụng website của bạn sẽ được index vào mảng nội dung chất lượng cao, sẽ có ích và an toàn cho người dùng khi truy cập vào. Và với lợi thế nào, website của bạn dễ dàng chiễm chệ ở vị trí top 10 trên trang tìm kiếm lớn nhất thế giới – Google Search.

 

Chuyển đổi sang SSL (https) như thế nào?

 

Chuyển đổi sang SSL (từ giao thức http sang https) rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau:

Chọn 1 nhà cung cấp SSL chuyên nghiệp với giá từ 225.000 VNĐ/ 1 năm tùy nhà cung cấp.

Sử dụng mã hóa 2048 bit: các cách thức “giao tiếp” giữa máy chủ và máy tính người dùng vốn phải qua chuẩn mã hóa 1024 (cũ) hoặc 2048 bit.

Với chuẩn mã hóa 2048 bit, việc theo dõi thông tin người dùng truy cập website sẽ khó khăn hơn. Google đang làm điều này trên công cụ tìm kiếm khổng lồ của họ, vậy tại sao bạn còn chần chừ gì mà không sử dụng đúng không nào?

Website của bạn cần sử dụng URL tương đối để tránh trường hợp các resource truyền tải giao thức thay cho giao thức https.

URL tương đối sẽ linh hoạt hơn trong việc xác định vị trí của các biến thể. URL tương đối được sử dụng để giải quyết nhiều vấn đề phổ biến như các trang web HTTP-HTTPS, website đa tên miền…

Bạn có thể sử dụng Qualys Lab Tool để kiếm tra chất lượng SSl trên website của mình (nếu đã chuyển sang SSL).

 

chuyển đổi SSL

Có rất nhiều phương pháp chuyển đổi SSL giúp bạn dễ dàng thực hiện chỉ trong thời gian ngắn

 

Tốc độ tải/ truy cập website trên giao thức SSL

 

Giao thức SSL ảnh hưởng đến tốc độ truy cập website. Lý do là thay vì truyền dữ liệu gốc như giao thứ http, SSL sẽ mã hóa dữ liệu trước khi cung cấp cho máy tính truy cập của người dùng.

Tuy nhiên, tốc độ chậm này chỉ tính bằng mili giây nếu bạn đầu tư một hosting tốt cho website của mình.

SSL không còn là khái niệm quá xa lạ với những người làm website, nhất là những người muốn tăng lợi thế SEO cho trang web của mình.

Tuy nhiên, nếu vì một số lý do nào đó dẫn đến website của bạn vẫn chưa tiếp cận được giao thức này, hãy thay đổi ngay vì bạn sẽ bất ngờ với vị trí thứ hạng mới của website mình đấy. Bạn có thể đăng ký SSL cho website của mình tại Mắt Bão.

Nguồn Matbao.net

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất