facebook com

​Sử dụng web hosting free có tốt hay không?

​Để website hoạt động, bạn cần có domain - tên miền và nơi lưu trữ web - hosting. Vậy sử dụng website hosting free có tốt không? Web này có đáp ứng được nhu cầu của người dùng không? Cùng làm rõ hơn những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan: 

web hosting free có thật sự tốt

Có nên sử dụng web hosting free không là vấn đề được nhiều người quan tâm

1. Dịch vụ Hosting free là gì?

Đúng như tên gọi, hosting free là dịch vụ cho phép người dùng lưu trữ website mà không mất bất kỳ loại chi phí nào. Hiện nay có nhiều dịch vụ web hosting free cung cấp cả subdomain cho những người có nhu cầu tạo website. 

Không chỉ tiết kiệm chi phí, web hosting free còn được người dùng ưa chuộng khi có cấu hình, tình năng và thông số tương tự các dịch vụ trả phí khác. Tuy nhiên, tính năng mạnh hay yếu, dung lượng nhiều hay ít tùy thuộc vào nhà cung cấp gói hosting free. 

Dịch vụ này thích hợp với những dự án quy mô nhỏ hoặc người đang tập tành thiết kế web chưa có nhiều tài chính để chi trả khoản phí mua hosting riêng.

hosting free giúp lưu trữ không tốn phí

Sử dụng hosting free giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí

Một số dịch vụ hosting free phổ biến có thể kể đến bao gồm:

Wix.com hay Wix: được phát triển dựa trên đám mây với hàng triệu người dùng trên thế giới. Dịch vụ hosting của Wix lại có nhiều ưu điểm nổi bật như: 500MB băng thông, miễn phí SSL, miễn phí CDN, có hàng nghìn template đẹp, hỗ trợ khách hàng 24/7…

000WebHost: thuộc quản lý của Hostinger với nhiều tính năng vượt trội như 3GB băng thông, 300MB RAM, đảm bảo uptime 99.9%, 1X tài nguyên được phân bổ, 1 Cronjob,... Đặc biệt, 000WebHost còn cung cấp hosting free Wordpress - nền tảng phổ biến được nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay. 

InfinityFree: cung cấp dịch vụ hosting free vĩnh viễn cho người dùng. Dịch vụ hosting miễn phí này không hỗ trợ đăng ký tên miền nhưng bạn có thể sử dụng tên miền của các nhà cung cấp khác. Ưu điểm của hosting free InfinityFree bao gồm: miễn phí SSL, DNS, subdomain; tự động cài đặt wordpress; 400GB RAM; 400 cơ sở dữ liệu MySQL; free hosting không quảng cáo…

ByetHost: được cung cấp bởi công ty iFastNet với đầy đủ tính năng cần thiết cho một web chuyên nghiệp. Sử dụng hosting free ByetHost, bạn sẽ nhận được thống kê về tình trạng băng thông, dung lượng hay lưu lượng truy cập mỗi ngày. Một số ưu điểm nổi bật của hosting free ByetHost bao gồm: 1GB RAM, miễn phí tài khoản FTP, tạo được subdomain, không giới hạn băng thông, hỗ trợ 24/7 qua ticket, không quảng cáo…

một số nhà cung cấp hosting free nổi tiếng

Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hosting free

2. Sự khác biệt giữa web free hosting miễn phí và hosting trả phí

Nắm rõ sự khác biệt giữa web free hosting và hosting trả phí giúp bạn định hướng rõ đâu là lựa chọn thích hợp, phù hợp với mục đích sử dụng. Dưới đây là một số điểm khác biệt của web miễn phí hosting so với web hosting có trả phí:

  • Quảng cáo xuất hiện trên trang web do đơn vị cung cấp free web hosting kiểm soát

Khi sử dụng web free hosting, các banner, popup hoặc bất kỳ quảng cáo nào sẽ xuất hiện ở bất kỳ thời điểm nào mà bạn không có quyền kiểm soát chúng. Trong trường hợp có quyền kiểm soát một phần, bạn cũng chỉ có thể quyết định vị trí hiển thị và kích thước. 

Đối với web hosting có trả phí, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tất cả quảng cáo sẽ xuất hiện trên website mà không bị ảnh hưởng bởi người khác. 

  • Web free hosting không cung cấp các hỗ trợ khách hàng

Sử dụng dịch vụ hosting free có nghĩa là bạn sẽ không cần chi trả bất kỳ khoản phí nào. Khi đó, bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ nào khi có vấn đề xảy ra. Nếu không biết cách xử lý, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy lúng túng.

  • Hiệu suất truyền dữ liệu và băng thông thấp

Tình trạng này gây ra nhiều rủi ro khiến website ngừng hoạt động. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể tải thêm video, hình ảnh lên trang web do không đủ dung lượng lưu trữ.

băng thông hosting free kém hơn có phí

Hiệu suất truyền dữ liệu và băng thông của web free hosting thấp hơn so với web hosting trả phí 

Hiện nay ở Việt Nam có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hosting cho website. Một số nhà cung cấp uy tín, chất lượng mà bạn nên sử dụng bao gồm:

Vietnix: cung cấp nhiều gói hosting cho khách hàng lựa chọn như hosting giá rẻ, hosting cao cấp, SEO hosting, Business Hosting, Email Hosting. Chỉ từ 5,000 đồng/tháng, bạn đã có thể sử dụng dịch vụ hosting giá rẻ của Vietnix với nhiều lợi ích đi kèm như hạn chế sự tấn công từ kẻ xấu, web hoạt động ổn định, tốc độ nhanh, tối ưu thời gian quản lý như giao diện thân thiện với người dùng…

BKHOST: là cái tên không thể thiếu khi nhắc đến đơn vị cung cấp hosting chất lượng. Bên cạnh dịch vụ chủ lực cung cấp các gói hosting chất lượng, BKHOST còn mang đến nhiều dịch vụ khác như server, tên miền, VPS, email doanh nghiệp… Với chi phí từ 9,000 đồng/tháng, bạn đã có ngay dịch vụ hosting chất lượng với sự ổn định, tốc độ và tính bảo mật tốt.

Mắt Bão: chính là nhà cung cấp các dịch vụ hosting uy tín cho cá nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam. Chỉ từ 39,000 đồng/tháng, bạn đã có ngay gói hosting nhiều tính năng và chính sách hấp dẫn đi kèm như tự động sao chép dữ liệu, LiteSpeed Enterprise, di chuyển Wordpress an toàn với Control Panel, Wordpress Migration chuyên nghiệp. 

Như vậy, để biết có nên sử dụng trang web có hosting free không, bạn cần dựa vào nhiều yếu tố như tài chính, mục đích sử dụng. Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ, bạn có thể đưa ra được quyết định phù hợp với website của mình.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Mắt Bão.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất