facebook com
Thứ ba, 29/03,2016, 11:37

Sự thật “trần trụi” về cách tạo web mọi người đang lầm tưởng

Thương mại điện tử đang là cụm từ hot nhất trong vài năm trở lại đây tại thị trường Việt Nam. Người người tạo web bán hàng, nhà nhà đổ xô kinh doanh trực tuyến khiến thị trường sôi động hẳn. Những dịch vụ thiết kế website miễn phí mọc lên như nấm sau mưa. Liệu có phải chỉ cần tạo website thì có thể bán được hàng? Nếu dễ dàng như thế thì đã không có hàng loạt cửa hàng online chết yểu khi chưa tròn 1 tuổi. Hãy cùng khám phá 3 sự thật “trần trụi” sau đây về cách tạo web nhiều người đang lầm tưởng để biết được điều cần làm sau khi đã có website bán hàng.

cach_tao_web_anh_03.jpg

Tạo web không khó phát triển web mới là vấn đề

 
Web miễn phí từ các nhà cung cấp hosting không hẳn đã miễn phí

Nhiều người kinh doanh online sử dụng dịch vụ thiết kế website miễn phí của nhà cung cấp hosting khi mua gói hosting của họ. Dịch vụ này có thật sự là món quà khuyến mãi tuyệt vời?

Thứ nhất, món quà này là khuyến mãi nên chắc chắn nó không tốt như website bạn dùng tiền thiết kế. Nó đã được nhân bản quá nhiều lần nên không tạo được sự khác biệt cho website.

Thứ hai, món quà này không miễn phí mãi mãi. Tại một thời điểm nào đó, bạn sẽ gặp vấn đề với nhà cung cấp hosting về những chi phí liên quan đến website ấy.

Am hiểu cách tạo web chưa hẳn là đã thành công trên thị trường trực tuyến

Bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ hay thiết kế website miễn phí để có một website bán hàng cho riêng mình. Tuy nhiên khi bạn đã có hẳn website thì điều này cũng không đồng nghĩa là bạn đã thành công. Để có website không phải quá khó nhưng để duy trì và phát triển nó thì không dễ dàng gì. Mỗi ngày, số lượng website “xuất xưởng” có đến hàng nghìn thậm chí hàng trăm nghìn nhưng bao nhiêu trong số này, bạn biết đến sự tồn tại. Việc tạo website chỉ là bước khởi đầu cực kì nhỏ bé trên quãng đường khó khăn phía trước mà thôi!

Website giúp bạn có “mặt bằng” kinh doanh nhưng không giúp bạn bán hàng được ngay

Tạo được website bán hàng có ý nghĩa tương tự việc thuê được mặt bằng cho cửa hàng của mình. Tất nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bán được hàng. Để thu hút khách hàng, bạn phải tốn rất nhiều công sức và thời gian chứ không hề đơn giản. Nội dung website chính là điều bạn cần khi website hình thành. Quá trình xây dựng website là quá trình dài hơi chứ không phải sao chép hết nội dung này đến nội dung khác về làm giàu cho website hoặc cố gắng lấp đầy nó bằng nội dung vô nghĩa. Những hành động này giống như việc bạn đang đào mồ chôn website của chính mình. Content is King! Hãy đầu tư nội dung kĩ lưỡng và chăm chút, khách hàng sẽ sớm nhận ra công sức của bạn.

cach_tao_web_anh_01.jpg
Thiết kế website sáng tạo nhưng phải đảm bảo nội dung
 
Những lầm tưởng về cách tạo web khiến không ít người thất bại trên thị trường thương mại điện tử mà chẳng biết vì sao. Trước khi bắt đầu kinh doanh dù nhỏ hay lớn, bạn cũng nên trang bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc để tránh những thất bại từ những điều tưởng như dễ dàng. Chúc bạn thành công trên con đường mình kinh doanh mình chọn.

 
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất