facebook com
Thứ ba, 04/08,2015, 14:46

Suy ngẫm chữ tín và chất lượng công ty bán tên miền

“Trong thị trường phát triển của các doanh nghiệp, lựa chọn đơn vị đối tác đồng hành nhằm phát triển kênh truyền thông và phủ rộng “brand identity” (gọi tắt: nhận diện thương hiệu) với việc lựa chọn tên miền, bạn có chắc tên miền của minh đã an toàn?

Và vấn đề đặt ra “Ở đâu bán tên miền uy tín, chất lượng nhất” đang là mối quan tâm hàng đầu cho rất nhiều cá nhân, công ty……”
 
Xu thế hóa công nghệ đang là mối quan tâm hàng đầu trong tất cả các ngành nghề trên toàn cầu. Bởi chỉ vài bước đơn giản, công ty hoặc cá nhân có thể giúp khách hàng tìm kiếm và lựa chọn nhanh sản phẩm và dịch vụ của mình thông qua truy cập một tên miền do mình đang làm chủ. Dưới đây là bản đánh giá về mức độ an toàn khi bạn sai lầm khi lựa chọn công ty bán tên miền không uy tín và kém chất lượng dịch vụ.

 

 

  Mức Độ Thương Hiệu Chi Phí
 
 
công ty
90% Do mất dữ liệu tên miền 90% mất thương hiệu Mất hơn 300,000USD/năm
72% thất thoát dữ liệu 50% thương hiệu bị ảnh hưởng Mất hơn 3,000 USD/mỗi tháng
84% không tìm được đơn vị uy tín và chất lượng cho an toàn tên miền 65% thương hiệu vẫn đang trong tình trạng tìm chỗ đứng trên thị trường  
Mất hơn 300 USD/ngày

(Bảng thống kê số liệu về mức độ ảnh hưởng của tên miền đối với công ty)
 
Mọi vấn đề sẽ dễ dàng hơn nếu không xảy ra việc “Độ an toàn của chính trang website, tên miền của bạn đang trong tình trạng báo động. Bởi một số đơn vị bán tên miền, họ chỉ chú trọng đến hình thức chuyển giao tên miền cho khách hàng nhưng không tập trung các tiện ích khác của việc trao đổi – bán tên miền đang là một trong một cú trượt dài trong “chuỗi thất thoát” nếu như các khách hàng quá chủ quan.

 

 

khảo sát lượng truy cập internet 2015
(Hình minh họa: Khảo sát lượng truy cập dịch vụ internet năm 2015)

 
Qua những thống kê trên, để bảo đảm tên miền của bạn không bị xảy ra bất kỳ sự cố gì vấn đề được đặt ra để giải quyết đó là lựa chọn đúng công ty bán tên miền uy tín dựa vào các tiêu chí như thống kê sau :
 

1. Hỗ trợ về các tiện ích:


-       Khi lựa chọn các tiện ích mà nhà cung cấp bán tên miền phải cần và có đầy đủ để bạn lựa chọn tên miền đúng với mục đích.
-       Ngoài những lựa chọn thanh toán trực tiếp và giải quyết trực tiếp. Với thời đại thương mại hóa điện tử, tiên ích quan trọng đó là: giải quyết việc thanh toán, hoàn tất thủ tục cũng đang được các công ty tập trung đầu tư rất cao như thanh toán qua mạng, giải quyết vấn đề thủ tục nhanh chóng chỉ vài bước thông qua hướng dẫn sử dụng với ví điện tử..
-       Chỉ trong vòng 24h bạn có thể ngồi tại chỗ và nhận được thông tin, cũng như sẽ được bộ phận kinh doanh liên hệ để hoàn tất thủ tục chỉ trong vài phút.
 

2. Những quy định về chuyển đổi tên miền:


-       Bạn có thể thay đổi và chuyển tên miền nhưng tránh rắc rối về thủ tục, bạn nên kiểm tra khi lựa chọn những công ty về chuyển đổi để tránh trường hợp “tiền mất - tật mang”.
-       Độ bảo mật thông tin: Tình trạng bảo mật thông tin là mối quan tâm hàng đầu cho rất nhiều công ty bởi chỉ cần một chút sai sót bạn có thể bị mất dữ liệu và điều quan trọng đó là tổn thất về doanh thu ở con số rất lớn. Do đó, việc lựa chọn công ty bạn phải bảo đảm công ty bán tên miền đó uy tín ở việc bảo mật hoàn toàn thông tin của bạn. Ngoài bán tên miền, đa phần các nhà cung cấp cũng chú trọng các hình thức bảo toàn thông tin khách hàng dựa vào hệ thống SSL với các gói sản phẩm dịch vụ giúp khách hàng có thể lựa chọn thông tin chính xác.

 

 

mức độ an toàn thông tin của công ty
(Hình minh họa về mức độ an toàn thông tin của công ty)
 

 

 

3. Chính sách chăm sóc khách hàng:


-       Vận hành bộ máy chăm sóc khách hàng đang là mối quan tâm hàng đầu của Nhà cung cấp bởi nó thể hiện tính chuyên nghiệp của chính nhà cung cấp.
-       Vấn đề “chăm sóc khách hàng” đã có trên thị trường các nước phát triển từ những năm thuộc thập niên 90 - nó cũng giúp bạn tin chắc rằng công ty bán sản phẩm đó thật sự uy tín. Hiện nay, đa phần các công ty đầu tư về linh vực công nghệ tại thị trường Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng đã và đang tập trung vào mô hình chăm sóc khách hàng 24/7 hay 24/24. Các công ty bán tên miền đang ráo riết chạy đua để thể hiện sự uy tín của minh trong tất cả dịch vụ.

* Chính vì vậy, nếu đã lựa chọn công ty bán tên miền uy tín, bạn cũng nên nghĩ đến việc phải chẳng dịch vụ chăm sóc khách hàng đó có đồng nghĩa với việc tránh được nhiều rủi ro trong quá trình kinh doanh bởi sự hỗ trợ hết minh của nhà cung cấp dành cho sản phẩm của bạn.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất