facebook com
Thứ hai, 13/02,2023, 10:38

Tài khoản ít tương tác, nguyên nhân và cách tăng follow tiktok

Khi xây dựng trang TikTok cá nhân của riêng mình, việc ít tương tác, thiếu người theo dõi khiến cho hoạt động của kênh bị sụt giảm rõ rệt. Vì vậy, nhiều đơn vị cá nhân đã tìm đến cách tăng follow TikTok như một giải pháp cứu cánh.

Vậy đâu là lý do khiến tài khoản của bạn kém reach và cách khắc phục ra sao? Mắt Bão sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về nội dung này thông qua bài viết sau đây. 

Bài viết liên quan: 

Vi phạm theo quy chuẩn cộng động là một trong những nguyên nhân khiến tiktok chậm tương tác

Nguyên nhân khiến TikTok của bạn ít follow

1. Nguyên nhân tài khoản TikTok ít tương tác

TikTok kém tương tác (bị bóp Reach) là tình trạng chung mà những video người dùng gặp phải. Đây là hiện tượng video bị giảm lượt xem, lượt bình luận hay thả tim so với các video trước một cách rõ rệt. Việc sụt lượng reach trên tài khoản sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề khi truyền tải nội dung video. 

Một số nguyên nhân chính khiến TikTok của bạn bị bóp tương tác có thể kể đến như: 

  • Nội dung vi phạm chính sách, điều khoản cam kết của TikTok 
  • Chèn các đoạn hình ảnh, nhạc bản quyền chưa được cấp phép 
  • Spam nội dung quảng cáo vô tội vạ 
  • Điều hướng người xem sang nền tảng khác
  • Reup lại nội dung của kênh khác
  • Video Tiktok của bạn bị báo cáo 

2. 10 cách tăng follow trên TikTok đơn giản và hiệu quả nhất

Cài đặt công khai tài khoản TikTok

Giống với nhiều trang mạng xã hội, việc để tài khoản công khai giúp nhiều người dùng biết đến bạn hơn. Khi công khai tài khoản TikTok. video của bạn sẽ nhận được độ tiếp cận tự nhiên. Bên cạnh đó,  TikTok có xu hướng đề xuất trên feed của những người xem những chủ đề và nội dung liên quan.

Đối với cách để video tiktok lên xu hướng, bạn hãy chọn public kênh TikTok của mình theo 3 bước đơn giản sau đây: 

  • Ở trang cá nhân, chọn 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải.
  • Chọn mục quản lý quyền riêng tư.
  • Chọn mục tài khoản riêng tư thành tài khoản công khai. Như vậy là kênh của bạn đã được đặt về chế độ Public với tất cả người xem. 

Tài khoản tiktok phải chuyển sang công khai

Chuyển video sang dạng tài khoản công khai 

Quay các video theo xu hướng

Để tăng follow TikTok, quay và đăng tải các video theo xu hướng mới nhất là cách đơn giản và dễ thực hiện. TikTok luôn tổng hợp những trend đang hot nhất và đề xuất ở mục tìm kiếm. Khi đăng các video trending lên, người dùng chỉ cần click vào là sẽ tiếp cận được kênh của bạn. Để tìm hiểu về nội dung đang hot, bạn hãy chọn vào mục khám phá nhé.

Sáng tạo nội dung mới cho kênh

Phần lớn các kênh TikTok có nhiều tương tác sẽ thường làm tập trung vào một chủ đề nhất định. Có thể là video về nấu ăn, cách quản lý tài chính, podcast,...  Tuy nhiên, để giữ chân người xem, bạn nên thay đổi cách tiếp cận chủ đề bằng nhiều khía cạnh mới lạ. 

Sáng tạo có chiều sâu các video cần có

TikTok không giới hạn sức sáng tạo của người dùng 

Sử dụng các hiệu ứng và nhạc trên tiktok

TikTok được ưa chuộng sử dụng hơn vì nó có tính năng cho phép người dùng chèn nhạc vào video dễ dàng. Đặc biệt, nhạc nền trên TikTok luôn sáng tạo và phong phú. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng đề xuất rất các hiệu ứng thú vị cho người dùng thỏa sức sáng tạo. Hai yếu tố này sẽ thu hút người xem dừng lại ở video của bạn lâu hơn.

Tương tác với người xem

Để tăng follow TikTok, bạn có thể tương tác bằng cách trả lời comment, xem video, thả tim, thậm chí là follow các người dùng khác nhau. Đối với nền tảng này, khi bạn hoạt động tích, nó sẽ ưu tiên việc hiển thị video của bạn trên feed. Video hiển thị càng nhiều, bạn sẽ tăng cơ hội nhận lượng người theo dõi cao hơn trên TikTok.

Sử dụng hashtag trong video

Trong phần mô tả đi kèm của video bạn có thể sử dụng một vài hashtag. Những hashtag này nên là các từ khóa liên quan đến video và chủ đề bạn xây dựng kênh. Ví dụ như #makeup, #phimhot, #tet2023,… Hashtag giúp video dễ dàng được người dùng tìm kiếm và hiển thị đến nhiều người xem hơn. 

Lựa chọn hashtag phù hợp với từng video

Sử dụng Hashtag cho video của bạn 

Cập nhật video thường xuyên

Cập nhật video thường xuyên cũng gây ảnh hưởng đến độ tương tác của tài khoản. Tiktok có cơ chế đề xuất giống các trang mạng xã hội khác. Khi bạn ít tương tác, nó sẽ không đề xuất nội dung của bạn đến người xem. Ngược lại, khi video được đăng tải thường xuyên, tương tác và số người follow sẽ tăng lên. 

Tất nhiên, không phải lúc người sáng tạo nội dung nào cũng có thời gian để quay và xây dựng video mới liên tục. Do đó, bạn hãy cứ quay và đăng những video cá nhân theo cách mình muốn nhé.

Tương tác trên những video lên xu hướng

Để tăng follow Tik Tok, những comment “chất lượng” sẽ dễ dàng gây ấn tượng. Đôi khi người dùng sẽ gặp những bình luận hay nằm ở Top comment. Từ đó, họ sẽ tò mò và nhấn vào dõi tài khoản của bạn để xem các bình luận thú vị hơn. 

Follow chéo tài khoản 

Đối với người mới dùng TikTok, việc video của bạn đạt Reach cao là điều không thể. Dù nội dung của bạn có mới lạ, độc đáo đến đâu thì cũng không đạt được lượng lớn follow. Vì vậy, Mắt Bão khuyên bạn nên đi follow chéo các tài khoản TikTok của người khác. 

Tìm và follow chéo chủ kênh có cùng nội dung với bạn tăng follow tiktok

Follow chéo các tài khoản là cách để tăng Reach video 

Khi bạn follow họ, có thể họ follow lại bạn. Khi đăng tải các video mới lên thì chỉ số về lượt xem, lượt tim, comment cũng tăng cao, kéo theo khả năng tương tác luôn đạt trên mức trung bình. 

Kết nối với các nền tảng MXH khác

Trên TikTok, bạn sẽ thấy có những tài khoản chọn liên kết link Facebook, Instargram hay Twitter và cả Youtube. Bạn có thể làm điều tương tự với ID Tiktok cá nhân của mình. Những người dõi bạn cũng sử dụng Tik Tok sẽ bấm qua ID tài khoản để theo dõi kênh và xem video của bạn. 

Tăng follow TikTok là một trong những cách tuyệt vời để bạn trở thành nhà sáng tạo nội dung số hàng đầu. Bạn có thể tạo ra những video chất lượng với phần nội dung được đầu tư kĩ lưỡng. Nếu tài khoản chưa đạt lượng tương tác như mong muốn, bạn hãy thử những cách mà Mắt Bão đã gợi ý như trên nhé.

 

 
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất