facebook com
Thứ ba, 10/07,2018, 14:38

Tại sao cần cài đặt SSL cho website ngay từ bây giờ?

Thay vì và chỉ ra các website an toàn như các phiên bản trước đây, với phiên bản Chorme 70 sắp ra mắt, Google sẽ mạnh tay hơn trong việc tìm và xử lý trang web không đăng ký chứng chỉ SSL để cảnh báo người dùng.

Chính vì thế việc cài đặt SSL cho website là việc cần phải thực hiện ngay từ bây giờ. Vậy Google đang thay đổi điều gì về xử lý SSL? Việc cài đặt SSL giúp ích gì cho chủ website đối với chính sách mới từ Google? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu vấn đề trên một cách chi tiết nhất.

 

1. Điều gì đang thay đổi?

 

SSL (Secure Sockets Layer) là một chuẩn công nghệ bảo mật website, nó giúp tạo ra một liên kết an toàn giữa máy chủ và các trình duyệt web. Đảm bảo tất cả các dữ liệu mọi giao dịch giữa hai bên không bị một bên thứ ba không liên quan nào biết được.  

Với phiên bản Google Chorme 69, các website khi sử dụng chứng chỉ SSL sẽ được Google dán nhãn an toàn nhắc nhở người dùng thông qua biểu tượng ổ khóa bảo mật – secure màu xanh lá cây cùng với giao thức web https trên thanh địa chỉ tìm kiếm của Google.

Người dùng nhìn thấy dấu hiệu này sẽ an tâm hơn khi truy cập vào trang web, ngược lại các trang web không an toàn, không áp dụng chứng chỉ SSL sẽ không có các biểu tượng trên và giao thức website sử dụng là http.

Tuy nhiên theo thông báo mới nhất từ phiên bản Google Chorme 70 sắp ra mắt vào tháng 10/2018 thì các trình duyệt web an toàn có sử dụng chứng chỉ SSL sẽ không có bất kỳ biểu tượng nào cả.

Thay vào đó các website không an toàn với giao thức http sẽ được thông báo với dòng chữ “không bảo mật – Not scure” màu đỏ thay vì màu đen để tạo cảnh báo đến người dùng.

Với thay đổi lần này thay vì chỉ ra một trang web là an toàn như trước đây, Google sẽ bắt đầu tập trung phát hiện các trang web không an toàn để cảnh báo người dùng.

Xem thêm: Sử dụng SSL để tăng lợi thế website

 

Tại sao cần cài đặt SSL cho website ngay từ bây giờ 1

SSL chuẩn công nghệ bảo mật website được nhiều người tin dùng

2. Tại sao cần phải cài đặt SSL?

 

Các thay đổi trong phiên bản Chorme 70 sắp ra mắt của Google cho thấy, nếu bạn không đăng ký chứng chỉ SSL ngay cho website của mình, thì Google sẽ gắn nhãn cảnh báo không toàn đến với khách hàng khi họ có ý định truy cập website của bạn.

Đó là việc vô cùng bất lợi, người dùng sẽ cảm thấy nghi ngờ và hiển nhiên họ sẽ không truy cập vào trang web mà Google đã cảnh báo.

Khi đó website của bạn sẽ không có bất kỳ ai tìm đến và truy cập, nếu điều này kéo dài website của bạn sẽ không thể nào hoạt động được nữa. Vì thế cài đặt SSL sẽ giúp nâng cao niềm tin của khách hàng về website của bạn từ đó lượt truy cập vào website cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó việc cài đặt SSL cho trình duyệt web không chỉ giúp bảo mật thông tin về các giao dịch của khách hàng, nó còn giúp toàn bộ thông tin, dữ liệu trên website của bạn được an toàn tuyệt đối, không bị các hacker xâm nhập và đánh cắp thông tin.

Xem thêm: Phân biệt các loại SSL

Google Chrome cảnh báo về việc không cài SSL

SSL giúp trang web không bị Google cảnh báo không an toàn, nâng cao lòng tin của người dùng website

 

3. Dịch vụ nhận SSL miễn phí tại Mắt bão khi đăng ký hosting

 

Chứng chỉ SSL Let’s Encrypt được hỗ trợ bởi Google Chorme và Firefox có tính bảo mật, an toàn vô cùng cao nhờ vào cơ chế mã hóa 256 bit, độ dài khóa 2048 bit, ngăn chặn hoàn hảo sự xâm nhập từ bên ngoài của các hacker. Tính đến hiện tại đã có hơn 30 triệu website đã tin dùng và kích hoạt.

Tuy nhiên giá của một chứng chỉ bảo mật SSL trên thị trường là không hề rẻ, điều này khiến nhiều trang web quy mô nhỏ không có đủ khả năng trang bị. Tuy nhiên, các bạn hãy yên tâm.

Hiện Mắt Bão đã tích hợp dịch vụ SSL Let's Encrypt trên tất cả Cloud Hosting giúp bạn dễ dàng cài đặt và tự động gia hạn mà không phải trả bất cứ khoản tiền nào. 

 

Tại sao cần cài đặt SSL cho website ngay từ bây giờ 3

Khi đăng ký hosting tại Mắt Bão, các bạn sẽ được tặng miễn phí chứng chỉ SSL

Bạn còn chần chờ gì nữa! Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để vừa có hosting vừa được chứng chỉ SSL miễn phí. Thông tin chi tiết tại: https://www.matbao.net/bao-mat/ssl-mien-phi.html

Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất