facebook com
Thứ hai, 23/04,2018, 16:07

Tại sao khảo sát khách hàng là rất cần thiết đối với doanh nghiệp

Không ai có thể chắc rằng khách hàng đang cần gì, mong muốn điều gì. Các cuộc khảo sát khách hàng chính là cách tốt nhất để thu thập các dữ liệu quan trọng, nhằm tìm cách cải thiện doanh thu và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về khảo sát khách hàng và những lợi ích của nó đem lại qua bài viết dưới đây!

 

Sự cần thiết của khảo sát khách hàng

 

Google Analytics là công cụ giúp cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về cách thức trang web hoạt động và những xu hướng hành động của khách hàng trên website. Nhưng dữ liệu phân tích được từ Google Analytics có giới hạn và không thể so sánh được các sản phẩm của bạn như thế nào so với đối thủ cạnh tranh. Đây là loại thông tin chỉ có được khi bạn thực hiện các cuộc khảo sát, lấy ý kiến phản hồi trực tiếp từ khách hàng.

 

Khảo sát khách hàng

 

Càng hiểu rõ về thị trường và khách hàng thì bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để phát triển kinh doanh

 

Càng hiểu rõ về thị trường và khách hàng thì bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để phát triển kinh doanh, nâng cao doanh số bán. Qua các cuộc khảo sát, bạn sẽ có thể tìm ra những ý tưởng tuyệt vời để phát triển sản phẩm mới và có chiến lược go-to market phù hợp. Ví dụ, từ việc thu thập ý kiến phản hồi của khách hàng, bạn có thể phát hiện ra rằng sản phẩm mới với hương vị từ gà sẽ có khả năng phát triển mạnh ở thị trường khu vực phía Nam Việt Nam. Và thông tin này sẽ giúp bạn phát triển kinh doanh, thực hiện các chiến lược marketing thu hút, phù hợp.

 

Các cuộc khảo sát khách hàng sẽ hỗ trợ bạn hiểu rõ hơn về các đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình đang nhắm đến và nhờ đó tránh được nhiều quyết định sai lầm, phát triển thị trường “ngách” hiệu quả.

 

Thông qua cuộc khảo sát có thể biết được những gì?

 

Dưới đây là một số điều bạn có thể biết được bằng cách khảo sát khách hàng:

  • Tìm ra sản phẩm/dịch vụ mới phù hợp với nhu cầu thị trường
  • Hiểu được mức độ khách hàng đồng ý chi trả cho sản phẩm/dịch vụ. Cuộc khảo sát sẽ cho bạn biết mức độ quan tâm của khách hàng và mức giá trị nào mà họ mong muốn để mua sản phẩm của bạn.
  • Có được số liệu về nhân khẩu học một cách cụ thể.
  • Đánh giá được mức độ hài lòng của khách hàng, từ đó doanh nghiệp có những hỗ trợ, thay đổi kịp thời.

 

mức độ hài lòng của khách hàng

Thông qua khảo sát có thể biết được mức độ hài lòng của khách hàng

 

Làm sao để khách hàng tham gia khảo sát?

 

Bạn có thể khuyến khích khách hàng tham gia cuộc khảo sát thông qua những phần quà như thẻ quà tặng, voucher giảm giá, mẫu nhỏ sản phẩm mà bạn đang cung cấp,… Các “món lợi” nhỏ này sẽ kích thích khách hàng tham gia cuộc khảo sát nhiều hơn.

 

Tặng quà để khách hàng tham gia khảo sát

Tặng quà để khách hàng tham gia khảo sát

 

Bản thân phiếu khảo sát của bạn cũng cần phải được thiết kế thật đơn giản và dễ hiểu để tránh khách hàng hiểu nhầm, dẫn đến kết quả sai lệch hoặc từ chối tham gia.

 

Làm sao tạo cuộc khảo sát?

 

Có rất nhiều công cụ khảo sát trực tuyến mà chủ doanh nghiệp có thể sử dụng. Và một trong những công cụ nổi tiếng nhất hiện nay là SurveyMonkey. SurveyMonkey cung cấp 1 phiên bản dịch vụ miễn phí giới hạn nhưng đương nhiên nó sẽ tồn tại những hạn chế nhất định. Do đó, hầu hết mọi người thường chọn phiên bản trả phí để được sử dụng những tính năng nâng cao hơn.

 

Google Form là 1 công cụ khảo sát mạnh mẽ, miễn phí

Google Form là 1 công cụ khảo sát mạnh mẽ, miễn phí

 
Google cũng cung cấp một công cụ khảo sát khá mạnh mẽ, hoàn toàn miễn phí là Google Form. Có lẽ đây chính là lý do tuyệt vời nhất giúp công cụ này trở nên cực kỳ phổ biến và được rất nhiều người sử dụng.

 

Có lẽ sau bài viết này bạn cũng đã hiểu được lý do tại sao phải thực hiện các cuộc khảo sát khách hàng rồi, đúng không? Chúc bạn thành công với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp!

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất