facebook com

Tại sao không nên spam các e-mail marketing?

Không ít người khi nhận được các e-mail marketing thường báo cáo spam để tránh bị làm phiền. Cùng tìm hiểu tác động đến kinh doanh đằng sau việc làm này nhé!

Có quan điểm cho rằng, mỗi khi chúng ta đánh dấu một e-mail marketing là một thư rác thì một nhà tiếp thị có thể "chết". Điều này tất nhiên là không đúng, nhưng với tư cách là những người làm trong lĩnh vực tiếp thị e-mail marketing, họ sẽ cảm nhận được điều này ít nhiều mang đến bất lợi cho thương hiệu của mình.

Tại sao không nên spam các email marketing 1
 
Khoan vội báo cáo spam các e-mail marketing này nhé!

Nhiều người sử dụng e-mail thậm chí không biết rằng, trong danh sách e-mail của mình không biết đã đăng ký hoặc các thương hiệu chưa từng nghe qua liên tục hỏi rằng, bạn có muốn nhận e-mail của họ không. Vòng tuần hoàn này có thể kéo dài bằng nhiều câu hỏi với nhiều e-mail được gửi đến khác nhau như "Cập nhật chính sách của chúng tôi" "Bạn có muốn nghe những thông tin hữu ích từ chúng tôi?" "Hãy tin tưởng chúng tôi"...Với tư cách là người nhận e-mail, họ cảm thấy khá bực mình. Chúng tôi có thể thông cảm với bạn điều này, nhưng bạn hãy khoan vội báo cáo spam những e-mail marketing này nhé! Bởi những lý do sau đây:

Đã có một hủy đăng ký dành cho bạn

Thực tế, đằng sau mỗi e-mail marketing như vậy là một cổ máy tiếp thị liên quan đến thời gian, công sức, người thực hiện, phép thuật...Chúng tôi hiểu rằng, việc nhận những thông tin từ những thương hiệu mà bản thân mình không quan tâm sẽ không mang lại lợi ích gì, mặc dù thương hiệu được xây dựng với tất cả các chiến lược mạnh mẽ, khoa học nhất. 
 

Tại sao không nên spam các email marketing 2

Click ngay hủy đăng ký nếu muốn tránh sự làm phiền.

Đã có một hủy đăng ký nghĩa là gì? Nghĩa là nếu bạn không muốn nhận những e-mail dạng marketing như vậy nữa, bạn có thể bấm nút hủy đăng ký để không theo dõi, không muốn họ gửi thông tin cho mình nữa. Đồng thời, hủy đăng ký có thể giúp bạn tiến một bước gần hơn với hộp thư đến đầy đủ nội dung từ các thương hiệu mà bạn thực sự muốn biết.

Ảnh hưởng đến khả năng phân phối

Sự khác biệt giữa việc hủy đăng ký với đánh dấu spam sẽ có sự khác nhau nhất định. Nếu hủy đăng ký thì nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất tiếp thị, cũng như giúp bạn không nhận những e-mail này thường xuyên nữa. 

Trong khi đó, việc spam e-mail marketing không chỉ làm ảnh hưởng đến độ tin cậy của thương hiệu đang tiếp thị, mà nó còn ảnh hưởng đến khả năng phân phối đến những đối tượng khác nữa. Có thể, những đối tượng này là những người thực sự quan tâm đến thương hiệu đó.

Trừ khi nó thực sự là một thư rác

Không ai đánh giá cao các e-mail spam, chúng gây phiền nhiễu, xâm phạm và có khả năng gây nguy hiểm cho chính người sử dụng e-mail. Thông thường, người dùng bị lừa tải xuống phần mềm độc hại, theo các liên kết không an toàn và chia sẻ thông tin cá nhân của họ với các bên độc hại qua e-mail spam. Lúc này, bạn có quyền đánh dấu spam thông qua số dấu hiệu cảnh báo:

- Không có tùy chọn để hủy đăng ký

- Dear Sir hoặc Madam

- Yêu cầu bạn ủng hộ hoặc thông tin cá nhân

- Địa chỉ e-mail của người gửi trông có vẻ spam/giả mạo

- Cố gắng giúp bạn nhấp vào một liên kết vì nó rất quan trọng đối với phúc lợi của bạn 

Tóm lại, nếu nó thực sự là thư rác thì bạn có quyền đánh dấu spam. Nhưng nếu bạn đang cố tình đánh dấu spam cho một sự lười biếng đã đăng ký trước đó mà không chịu bỏ chút thời gian đi hủy đăng ký thì quả thật điều đó rất tồi tệ. Thay mặt cho những nhà tiếp thị ở mọi nơi, chúng tôi mong muốn, yêu cầu bạn hãy thực hiện hủy đăng ký thay thế để tạo nên những giá trị sống đích thực.

Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất