facebook com
Thứ ba, 15/06,2021, 17:51

Tại Sao Nên Gia Hạn Tên Miền?

Tên miền tốt sẽ mang đến sự uy tín cho doanh nghiệp cũng như tạo được sự tin tưởng của khách hàng giúp phát triển kinh doanh bền vững. Tuy nhiên, khi sử dụng tên miền cần phải gia hạn định kỳ, vậy tại sao lại phải gia hạn hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu trong bài viết sau.

Khả năng mất tên miền nếu không gia hạn

Nếu đến thời gian gia hạn nhưng không gia hạn điều này khiến tên miền của bạn có thể bị người khác mua lại đôi khi là đối thủ cạnh tranh. Hãy thử tưởng tượng đối thủ cạnh tranh lấy tên miền và chuyển hướng nó đến trang web chính của họ.

Với nhiều người tên miền hết hạn là một “mặt hàng nóng” bởi khi một tên miền được đăng ký sử dụng nó sẽ cung cấp lịch sử lưu lượng truy cập trang web và các liên kết ngược đã được thiết lập, khiến chúng trở nên có giá trị, nhất là với các đối thủ cạnh tranh.

Ngoài việc lo lắng có thể bị đối thủ cạnh tranh mua lại thì tên miền hết hạn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc tối ưa hóa công cụ tìm kiếm. Cụ thể, nếu trang web ngưng hoạt động vì tên miền hết hạn, nó sẽ trông khá tệ đối với các công cụ tìm kiếm và có nhiều khả năng trang web sẽ mất thứ hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Một thiệt hại lớn khi không gian hạn tên miền là nguy cơ mất thương hiệu vào tay người khác. Điều đó có nghĩa là những công sức mà doanh nghiệp bỏ ra để tiếp thị, thiết lập trang web và tạo niềm tin của người dùng đã không còn nữa. Và cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải bắt đầu xây dựng lại mọi thứ.

Mẹo gia hạn tên miền

Để tránh tình trạng quên gia hạn tên miền, Mắt Bão gợi ý một số mẹo giúp quản lý tên miền hiệu quả:

- Luôn bật thông báo nhắc nhở gia hạn. Nếu tắt thông báo thì khi nhà cung cấp tên miền gửi mail bạn sẽ không kiểm tra được cũng như thiết lập lại gia hạn.

- Luôn cập nhật bất kỳ thông tin thanh toán lỗi thời nào. Nếu bị mất thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc nếu thẻ tự nhiên hết hạn thì đừng mạo hiểm mà hãy xem lại bảng sao kê để kiểm tra những khoản phí nào và cập nhật những dịch vụ đó với thông tin thẻ mới.

-Thiết lập tính năng tên miền tự động gia hạn. Hiện nay, tại Mắt Bão đã có tính năng gia hạn tự động qua liên kết trực tiếp thẻ ngân hàng. Vượt trội hơn khi đây là tính năng gia hạn tự động không cần nạp tiền trước* đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam giúp bạn gia hạn tên miền dễ dàng, không phải lo lắng về việc bỏ lỡ lời nhắc qua email trong một hộp thư đến có khả năng quá đông đúc. Đăng ký ngay TẠI ĐÂY

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất