facebook com

Tại sao nên lựa chọn tên miền .app cho các ứng dụng?

Tên miền .app hiện đang được rất nhiều thương hiệu hàng đầu săn lùng. Tại sao lại như vậy?

MỤC LỤC:

  1.  Launching app hiệu quả   
  2. Giúp tên miền dễ nhớ, dễ nhận biết hơn

  3. Giúp tên miền ngắn gọn, súc tích hơn

Theo Google thì các tên miền cao cấp mới giúp tạo ra các trải nghiệm có ý nghĩa và đáng nhớ hơn cho người dùng Internet. Nếu có 1 URL liên quan và phù hợp với thương hiệu, sản phẩm của bạn thì còn gì có thể tuyệt vời hơn? Mọi người sẽ tìm thấy website của bạn dễ dàng hơn khi tìm kiếm trên Google. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu hàng đầu đã sử dụng tên miền .app để làm trang chủ cho ứng dụng của họ trên web. Tại sao lại như vậy? Ý nghĩa thực sự của tên miền .app mang lại cho thương hiệu là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Launching app hiệu quả   

Người dùng smart phone và máy tính bảng dành phần lớn thời gian cho các ứng dụng di động. Theo TechCrunch thì mọi người sử dụng trung bình 9 app mỗi ngày. Nhưng có 1 app với nội dung tuyệt vời là vẫn chưa đủ để thành công. Bạn cần chuẩn bị landing page để khiến cho ứng dụng của mình hiện diện trực tuyến và được nhiều người biết đến.

Trang web có tên miền .app mang đến cho các thương hiệu 1 nơi hoàn hảo để quảng cáo ứng dụng của họ trên mạng Internet. Ở đây, họ có cơ hội để giới thiệu về app của mình và những lợi ích mà nó đem lại cho người dùng thông qua các video, hình ảnh, lời chứng thực từ khách hàng,…


Tại Sao Nên Lựa Chọn Tên Miền .App Cho Các Ứng Dụng? 2
www.trail.app

2. Giúp tên miền dễ nhớ, dễ nhận biết hơn

Người dùng sẽ nhận ra thương hiệu của bạn dễ dàng hơn khi bạn có tên miền phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Việc sở hữu đuôi tên miền .app sẽ giúp người dùng ngay lập tức biết được bạn đang kinh doanh các ứng dụng di động. Mặt khác, Google cũng đánh giá cao các website có từ khóa trong đuôi tên miền hơn so với những web khác cùng lĩnh vực. Do đó, khi người dùng gõ cụm từ liên quan đến app cho di động thì Google sẽ ưu tiên hiển thị những website có tên miền .app đầu tiên.


Tại Sao Nên Lựa Chọn Tên Miền .App Cho Các Ứng Dụng? 3
www.podcast.app


3. Giúp tên miền ngắn gọn, súc tích hơn

Theo Statista, có tổng số 197 tỷ lượt ứng dụng di động được tải xuống trong năm 2017 và con số đó vẫn đang tiếp tục tăng trưởng qua các năm như 1 xu hướng tất yếu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Việc tạo ra 1 landing page với đuôi .app sẽ giúp tên miền của bạn ngắn hơn mà vẫn thể hiện được chính xác ý nghĩa của thương hiệu. Trong ví dụ dưới đây, thương hiệu Chicisimo đã chọn 1 tên miền www.outfits.app duy nhất để sử dụng cho danh mục thời trang.


Tại Sao Nên Lựa Chọn Tên Miền .App Cho Các Ứng Dụng? 4
www.outfits.app


Tóm lại, đuôi tên miền .app mang lại giá trị rất lớn cho các ứng dụng và nhà phát triển ứng dụng. Nhờ tên miền mới này, người dùng Internet có thể biết được chính xác nơi mình sẽ tìm kiếm ứng dụng cũng như thông tin nhà phát triển. 

Nguồn:  Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất