facebook com

Tại sao nên sử dụng tên miền mới trong kinh doanh trực tuyến?

Tên miền mới hay còn gọi là "New gTLD" được dùng rất phổ biến. Bạn có biết lý do vì sao các doanh nghiệp thường sử dụng tên miền dạng này không?

Tên miền đã rất quen thuộc với người dùng web, chủ website cũng như các nhà lập trình web. Việc đăng ký dịch vụ tên miền là không thể thiếu đối với mỗi website.

Tuy nhiên, mỗi ngày có hàng trăm thậm chí hàng nghìn website kinh doanh được thành lập, theo đó là sự xuất hiện của nhiều New Generic Top Level Domain (New gTLD) -

Tên miền mới cao cấp nhất đã mang lại các giá trị to lớn cho doanh nghiệp. Dần dần các doanh nghiệp đăng ký "New gTLD" nhiều hơn so với các tên miền trước đây.

Vậy bạn biết gì về tên miền mới? Tên miền mới mang lại lợi ích cho doanh nghiệp ra sao? Bài viết này sẽ giúp tất cả các bạn có được đáp án rõ ràng nhất.

 

1. Tên miền mới "New gTLD" là gì?

 

Tại sao nên sử dụng tên miền mới "New gTLD"

Số lượng đuôi tên miền mới đang gia tăng nhanh chóng qua từng năm

 

Nếu như trước đây, các tên miền internet cao cấp nhất chỉ dừng lại ở các tên miền có đuôi là .Com, .Net, .Edu, .Org và .Gov, tùy vào các lĩnh vực hoạt động mà các tổ chức, doanh nghiệp sẽ chọn riêng tên miền phù hợp với mình.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều lĩnh vực hoạt động hơn kéo theo đó là các tên miền ngày càng đa dạng với nhiều phần đuôi mở rộng và cũng được nhiều người đăng ký hơn.

"New gTLD" là cụm từ chỉ những tên miền mới cao cấp nhất với 700 loại tên miền mở rộng với nhiều từ khóa khác nhau như: .berlin, .tech, .club.

Tính đến thời điểm 6 tháng đầu năm 2014, có đến 3.5 triệu tên miền "New gTLD" được đăng ký sử dụng cho các ngành nghề khác nhau.

Xem thêm: Mở rộng tên miền để củng cố thương hiệu

 

2. Tên miền của bạn nói gì về doanh nghiệp của bạn

 

Tên miền mới trong kinh doanh trực tuyến 2

Tên miền cũng ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp

 

Tên miền là địa chỉ định danh của một trang web, giúp khách hàng ghi nhớ, cũng như dễ dàng tìm kiếm website của doanh nghiệp trong môi trường internet rộng lớn.

Bên cạnh đó, mỗi website chỉ có duy nhất một tên miền đăng ký, vì thế nó giúp cho bạn bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình trước đối thủ cạnh tranh và những người có ý đồ xấu.

Có nhiều doanh nghiệp thành công với một tên miền duy nhất, bên cạnh đó lại có những doang nghiệp mua rất nhiều tên miền về để tiếp thị cho sản phẩm của mình nhưng vẫn không thành công.

Quan trọng nhất vẫn là phải chọn những tên miền cao cấp đặc biệt là tên miền mở rộng cao cấp mới nhất chứa các từ khóa thật phù hợp và lập một chiến lược quảng bá hết sức hợp lý, doanh nghiệp bạn sẽ rất nhanh có thể phát triển.

 

 3. Từ khóa "New gTLD" cung cấp giá trị tiềm ẩn 

 

Tại sao nên sử dụng tên miền mới

Số lượng tên miền kết thúc bằng đuôi .com nhiều hơn

Theo một nghiên cứu của Hiệp Hội tên miền tiến hành đã chứng thực rằng nhờ vào phần mở rộng của các từ khóa có trong tên miền lẫn tên miền kết thúc nên "New gTLD" có điểm trung bình xếp hạng cao hơn các tên miền .Com trong các giao dịch trực tuyến, kinh doanh online nơi mà trước đây tên miền .Com luôn đứng đầu.

"New gTLD" cũng được các nhà thiết kế web đánh giá cao hơn về sự thuận lợi và chính xác của nó. Chính các từ khóa đa dạng trong "New gTLD" giúp khách hàng truy cập an tâm và tin tưởng hơn rất nhiều về độ bảo mật cũng như đáng tin cậy của trang web.

Từ đó giúp cho website doanh nghiệp tăng được nhiều lượt truy cập hơn trước, đồng thời cũng được Google đánh giá và xếp thứ hạng cao trong top kết quả tìm kiếm.

Xem thêm: Quy tắc cơ bản khi đăng ký tên miền

Như chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy việc các tên miền mới cao cấp nhất đã mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như tạo điều kiện truy cập nhanh chóng, thuận tiện hơn cho khách hàng. Vì vậy, bạn nên sớm đăng ký để được hưởng những quyền lợi cao cấp mà tên miền này được sở hữu nhé.

Xem thêm:  4 điều cần tìm kiếm trong một nhà cung cấp tên miền

Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất