facebook com

Tại sao truyền thông mạng xã hội không thể thay thế tên miền

Mạng xã hội có sức mạnh phi thường trong thế giới số nhưng vẫn không thể thay thế tên miền. Tại sao vậy?

MỤC LỤC:

  1. Vai trò của mạng xã hội hiện nay

  2. Mạng xã hội có thể thay thế được tên miền?

Kinh doanh trực tuyến đang là một hướng đi mới đầy tiềm năng phát triển cho thương hiệu. Không thể phủ nhận những giá trị vô cùng to lớn mà mạng xã hội đã “cống hiến” cho các hoạt động bán hàng online.

Vào thời kỳ thịnh trị của mạng xã hội, nhiều người cho rằng: Tên miền đã không còn có sức ảnh hưởng và đang dần trở nên vô dụng trong thế giới số. Tuy nhiên quan niệm này có thật sự đúng đắn? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Tại sao bạn nên kinh doanh ở website thay vì Facebook

1. Vai trò của mạng xã hội hiện nay

 

Tại sao truyền thông mạng xã hội không thể thay thế tên miền 1

Mạng xã hội có vai trò rất lớn trong bán hàng online

Mạng xã hội đóng vai trò rất to lớn trong thế giới kinh doanh online. Trong đó, Facebook đang sở hữu một phần lớn thị trường hiện nay. Trên danh sách 20 ứng dụng được tải xuống hàng đầu của Apple năm 2017, Facebook sở hữu 4 trong tổng số 15 ứng dụng.

Điều này cho thấy sức ảnh hưởng to lớn của mạng xã hội Facebook đối với người dùng trực tuyến.

Lợi điểm đầu tiên của việc bán hàng qua mạng xã hội đó là bạn có thể thành lập một fanpage, group… bán hàng rất đơn giản mà không cần mất phí.

Ngoài ra, mạng xã hội cũng đem đến cho bạn cơ hội tiếp cận với hơn 1 tỷ người dùng tiềm năng, từ đó có thể dễ dàng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Sự tương tác qua lại 2 chiều giữa thương hiệu và người dùng được thực hiện một cách rất thường xuyên, nhanh chóng.

2. Mạng xã hội có thể thay thế được tên miền?

Với những giá trị vô cùng to lớn, mạng xã hội đang dần thống trị thế giới số. Vì thế nhiều người đã mải mê chạy theo mạng xã hội mà vô tình xao lãng, quên đi việc xây dựng tên miền.

Tuy nhiên, mới đây Facebook đã ra thông báo thay đổi bộ lọc với nội dung cụ thể như sau: Bắt đầu từ năm 2018, trên news feed của người dùng, Facebook sẽ ưu tiên hiển thị các nội dung từ bạn bè, người thân và hạn chế những nội dung của fanpage bán hàng, thương hiệu.

Mục đích của sự thay đổi này được Mark Zuckerberg lý giải rằng là để giúp tăng trải nghiệm cho người dùng. Nhưng thực tế nó lại là một đòn giáng mạnh vào cộng đồng kinh doanh online trên Facebook.

Tại sao truyền thông mạng xã hội không thể thay thế tên miền 2

Tên miền đem đến nhiều giá trị bền vững cho doanh nghiệp

Sau khi áp dụng một thời gian, hầu hết các chủ shop online tại Việt Nam cho biết lượng tiếp cận, tương tác các bài viết giảm hẳn. Điều này đồng nghĩa với việc nếu muốn giữ vững được “phong độ” như trước đây các shop buộc phải tăng ngân sách quảng cáo lên gấp nhiều lần.

Sự thay đổi, thắt chặt bộ lọc này đã khiến cho Facebook không còn là thánh địa của những người bán hàng online nữa. Phải chăng đã đến lúc các shop cần nghĩ đến một con đường sáng khác cho mình để phát triển kinh doanh? Tên miền vẫn luôn là giải pháp hiệu quả!

Ở đây, chúng tôi không nói rằng bạn cần từ bỏ mạng xã hội và chuyển hẳn sang xây dựng tên miền. Vẫn có những cách để tận dụng mạng xã hội phục vụ cho việc kinh doanh trực tuyến như: cung cấp tin tức hữu ích, đăng các nội dung giải trí để thu hút lượng fan…

Nhưng bạn không nên sử dụng mạng xã hội một cách độc lập và thay thế hoàn toàn cho tên miền. Đó không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan, đặc biệt là trong thời điểm mà Facebook đang tăng mức phí quảng cáo như hiện nay.

Hơn nữa, tên miền cũng đem lại nhiều giá trị và sứ mệnh bền vững như: bản quyền thương hiệu, khả năng kiểm soát, tính bảo mật… Đây là những điều mà mạng xã hội không thể cung cấp được cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Cách chọn tên miền phù hợp với SEO

Tóm lại, dù mạng xã hội có phát triển đến đâu thì vẫn không thể nào thay thế được hoàn toàn tên miền. Nếu muốn kinh doanh online thành công, không nên suy nghĩ chỉ cần “kết bạn” với các mạng xã hội mà hãy thiết kế web và nhanh chóng đăng ký tên miền đúng theo tên doanh nghiệp ngay từ bây giờ! Nếu có nhu cầu mua tên miền thì bạn hãy liên hệ với Mắt Bão nhé!

Nguồn: Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất