facebook com
Thứ ba, 10/07,2018, 14:09

Tận dụng truyền thông xã hội trong kinh doanh trực tuyến

Mạng xã hội cũng có thể giúp bạn cải thiện doanh thu kinh doanh trực tuyến. Bạn đã biết cách áp dụng chưa?

Bạn đã thiết kế xong website hoặc trang blog cá nhân và đang háo hức chờ đợi mọi người sẽ truy cập và mua sản phẩm của mình. Vài tuần đầu trôi qua và tình hình kinh doanh không mấy khởi sắc? Bạn kiểm tra Google Analytics và phát hiện ra lượt khách ghé thăm trang web của mình quá thấp, kết quả tìm kiếm trên Google cũng không khá khẩm hơn? Đừng quá lo lắng! Có khi vấn đề không nằm ở trang web mà do khách hàng chưa biết về dịch vụ/ sản phẩm nên chưa truy cập mà thôi! Đã đến lúc tận dụng những mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Instagram để điều hướng lưu lượng truy cập trang web.

Người dùng trên mạng truyền thông xã hội là gì?

Tận dụng truyền thông xã hội trong kinh doanh trực tuyến 1

Khi tham gia Facebook, bạn đã trở thành người dùng mạng truyền thông xã hội

Khi tạo tài khoản Facebook hoặc Twitter và bắt đầu tham gia mạng xã hội thì bạn đã trở thành người dùng trên mạng truyền thông. Tương tự như vậy, trên thế giới có hàng tỉ người dùng. Thông qua những mạng xã hội này, bạn có thể quảng cáo trang web của mình bằng cách:

- Đăng nội dung thú vị hoặc hấp dẫn có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

- Chia sẻ liên kết đến bài viết từ website.

- Đăng tải video giới thiệu sản phẩm mới.

- Livestream giải đáp thắc mắc của khách hàng.

1. Một số mẹo tận dụng truyền thông xã hội trong kinh doanh trực tuyến

Tận dụng truyền thông xã hội trong kinh doanh trực tuyến 2

Bạn cần chọn cho mình một mạng xã hội để bắt đầu quảng cáo trang web của mình

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo để có thể tận dụng truyền thông xã hội trong kinh doanh trực tuyến, tăng lượng khách truy cập trang web và doanh thu.

Khởi đầu từ việc đơn giản

Khi mới bắt đầu, bạn nên chọn những mạng xã hội dễ sử dụng và bắt đầu đăng bài viết lên đó. Hãy bắt đầu với Facebook. Sau khi xây dựng được lượng fan hùng hậu, bạn chuyển sang Twitter hoặc Instagram, Zalo…

Ưu tiên hình ảnh và video

Hình ảnh và video thu thú nhiều người xem hơn là bài viết đơn thuần. Bạn nên ưu tiên dùng hình ảnh và video để tăng lượt tương tác với kênh mạng xã hội. Thông qua đó, giới thiệu trang web của mình. Lưu ý: bạn nên dùng hình ảnh thật để gây dựng lòng tin khách hàng.

Thường xuyên trò chuyện với khách hàng

Bạn nên dành thời gian tương tác với khách hàng thông qua việc giải đáp câu hỏi trong inbox messenger hoặc tổ chức livestream.

Đăng nội dung thường xuyên

Tần suất đăng bài càng thường xuyên thì mối liên hệ giữa bạn với khách hàng càng được thu hẹp. Bạn nên xây dựng chiến lược đang bài đều đặn hàng ngày/ hàng tuần/ hàng tháng. Ngoài những thông tin giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ, bạn nên ưu tiên những bài đăng mang tính chất hài hước. Một chút vui vẻ, một chút dí dỏm sẽ giúp bạn chinh phục được nhiều fan hơn.

2. Mạng xã hội là nơi khách hàng liên hệ với doanh nghiệp

Tận dụng truyền thông xã hội trong kinh doanh trực tuyến 3

Mạng xã hội giúp bạn dễ dàng liên lạc với khách hàng

Nếu doanh nghiệp dùng mạng xã hội thì tỉ lệ người dùng liên hệ để tư vấn hoặc khiếu nại qua những kênh này rất cao. Nhớ rằng, không được tranh luận hoặc chỉ trích khách hàng của bạn. Thay vào đó, hãy cởi mở và lắng nghe phản hồi của họ. Tư vấn tận tình, nhanh chóng giải quyết khiếu nại giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. Một khi đã xây dựng lòng tin thành công, họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng, quay trở lại mua hàng của bạn.

3. Cách quảng cáo trang web trên mạng xã hội

Tận dụng truyền thông xã hội trong kinh doanh trực tuyến 4

Quảng cáo bài viết trên Facebook để thu hút nhiều lượt xem

Thứ nhất là đăng bài thông thường (post). Bài đăng của bạn sẽ hiển thị với những người bấm like hoặc follow trang Facebook. Nếu lượng người hâm mộ càng cao thì hiệu quả quảng bá càng lớn, lượng người tiếp cận càng nhiều.

Thứ hai là bài đăng nhằm mục đích quảng cáo. Cũng là bài viết thông thường nhưng bạn sẽ phải trả phí và nội dung này sẽ có nhiều người xem hơn. Thông thường, số tiền phải trả càng cao thì lượng người tiếp cận càng nhiều. Cụ thể, trong Facebook, bạn có thể lựa chọn đối tượng tiếp cận theo giới tính, độ tuổi, khu vực sinh sống… Xác định được khách hàng tiềm năng giúp bạn dễ dàng quảng cáo hơn.

4. Tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo của bạn

Tận dụng truyền thông xã hội trong kinh doanh trực tuyến 5

Nghiên cứu kĩ càng và tận dụng ngân sách quảng cáo tối đa

Đăng bài quảng cáo rất dễ dàng và đơn giản. Và tất nhiên, bạn có thể kiểm soát số tiền phải chi khi thực hiện quảng cáo. Do đó, bạn phải tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo bằng cách:

- Chọn đúng đối tượng: Cố gắng tìm đối tượng mà bạn cho rằng sẽ muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhất. Bạn có thể trả lời một số câu hỏi để tìm ra đáp án: Công ty của bạn có thể giúp gì cho họ? Sở thích của họ là gì?

- Thử nghiệm: Không dễ dàng thành công trong lần 1, lần 2. Bạn nên chạy thử nhiều loại quảng cáo ở nhiều thời điểm khác nhau để tìm ra cách tiếp cận phù hợp nhất.

5. Trở thành một phần của mạng xã hội

Tận dụng truyền thông xã hội trong kinh doanh trực tuyến 6

Hãy trở thành một phần của mạng xã hội

Bạn cần phải cởi mở và trở thành một phần của mạng xã hội. Đừng dừng lại ở mức giới thiệu thông tin doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ. Hãy cho người dùng cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện và hữu ích của bạn. Bên cạnh những bài chạy quảng cáo, bạn nên dành thời gian để tương tác với người dùng. Theo thời gian, khách hàng sẽ biến thành fan “ruột”, tin tưởng và sẵn sàng tìm mua sản phẩm của bạn.

Bạn đã tìm ra cách để cải thiện lưu lượng truy cập trang web và tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng chưa? Hy vọng với một số chia sẻ trên đây, bạn sẽ tự tin áp dụng và gặt hái được nhiều thành công trong việc kinh doanh của mình.

Nguồn: Namecheap

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất