facebook com

Tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn với SEO

Nếu phải chọn một trong các cách sau để vượt Đại Tây Dương bạn sẽ chọn gì? Đi bằng thuyền có mái chèo hay một con tàu dài 30 feet (10m)

Dễ đoán được là bạn sẽ chọn con tàu dài 30 feet bởi vì nó có khả năng vận hành tốt hơn, an toàn và đáng tin cậy hơn.

Verisign, công ty hàng đầu thế giới về tên miền và an ninh mạng, cho biết về cơ bản đây là cách các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing nhận biết các trang web. Với mỗi lần nhập truy vấn tìm kiếm, các công cụ tìm kiếm chỉ cần xác định trong vài nano giây xem những trang web nào liên quan nhất, đáng tin cậy nhất và chính thống nhất với những từ khóa cụ thể đó, sau đó đưa ra một danh sách xếp hạng tự nhiên hay "cơ bản" (tách riêng khỏi phần quảng cáo tìm kiếm trả tiền) cho yêu cầu của người sử dụng trang mạng.

Nếu bạn cũng giống như hầu hết những người dùng Internet, bạn sẽ chỉ lựa chọn những đường link đầu tiên trong danh sách tìm kiếm (xem bảng trên). Các phân tích cho thấy, lưu lượng truy cập ở trang thứ hai giảm đến 95% so với trang đầu tiên. Vì thế, trang web nằm ở trang thứ hai hay những trang tiếp theo chắc chắn không phải là một đề xuất tốt cho doanh nghiệp.

Để được xếp hạng cao hơn trong trang kết quả tìm kiếm, bạn buộc phải sử dụng SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) cho trang web của mình. SEO là một loạt các chiến lược và kĩ thuật được thiết kế để đạt được thứ hạng cao hơn. Về bản chất, phương pháp SEO giúp một trang web trở lên “thu hút” với các công cụ tìm kiếm nhằm đạt được mục tiêu thăng hạng trên trang kết quả.

Bạn vẫn chưa bị thuyết phục về sức mạnh của SEO?

Dưới đây là bốn lý do chính đáng giải thích tại sao SEO rất quan trọng để đạt được thành công trong kinh doanh trực tuyến:

 

Mở rộng thị trường

Người tiêu dùng trực tuyến sử dụng công cụ tìm kiếm trước tiên là để tìm sản phẩm, dịch vụ và các nhu cầu thiết yếu khác. Hơn 80% người dùng web sử dụng công cụ tìm kiếm và hơn 1,4 tỉ lượt tìm kiếm được thực hiện mỗi giờ, vì thế các doanh nghiệp sử dụng SEO sẽ có khả năng tiếp cận thị trường người mua đang ngày càng mở rộng này. 

 

Nhiều khách hàng “chất lượng” hơn

Việc một người tiêu dùng sử dụng công cụ tìm kiếm có nghĩa là họ đang chủ động tìm thứ gì đó khác với một người xem quảng cáo trên truyền hình hay nhận quảng cáo qua mail. Điều này sẽ đem đến những người khách hàng “chất lượng” hơn vì người tiêu dùng sử dụng công cụ tìm kiếm trực tuyến thường có chủ ý. Do đó khi họ ghé thăm trang web của bạn rất có thể bởi họ muốn mua sản phẩm của bạn.

 

Tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn với SEO

 

Xây dựng thương hiệu tốt

Việc luôn giữ thứ hạng cao một cách ổn định làm gia tăng  uy tín và độ tin cậy cho doanh nghiệp, sau cùng là giúp củng cố thương hiệu và danh tiếng của công ty.

 

Đem lại lợi ích cao hơn

Với hơn 90 phần trăm người dùng web truy cập vào danh sách xếp hạng cơ bản, việc sử dụng SEO đem lại lợi ích đáng kể hơn nhiều so với các hình thức quảng cáo và tiếp thị trực tiếp khác. Mặc dù quảng cáo tìm kiếm trả tiền cũng có những lợi ích riêng nhưng chỉ dưới 10% người dùng nhấn vào những quảng cáo này.

Tóm lại, bạn có thể xây dựng một trang web tuyệt vời, nhưng nó có thể sẽ là vô hình với các công cụ tìm kiếm nếu bạn không tối ưu hóa nó. Với 36 triệu người Việt Nam sử dụng Internet mỗi ngày, đó là nguồn khách hàng tiềm năng mà bạn sẽ có thể không bao giờ nhắm tới được nếu không dùng SEO.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất