facebook com

Tạo nội dung trên fanpage và tài khoản Facebook hiệu quả

Tạo nội dung trên fanpage là nguyên tắc và kỹ năng để tiếp cận và thu hút khách hàng trở thành một khâu không thể thiếu trong quá trình đẩy mạnh doanh số.

Mạng xã hội Facebook hiện nay đang đóng một vai trò không thể phủ nhận trong việc quảng bá và tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ cho người kinh doanh online. Facebook là 1 dạng Marketing nhân bản với sức lan tỏa khá rộng, khi 1 người like bài viết của bạn thì Facebook của toàn bộ bạn bè người like đó cũng xuất hiện bài viết của bạn. Nên khi tạo dựng được 1 Fanpage với lượng người like khủng là 1 lợi thế không nhỏ khi làm kinh doanh online. Do đó, việc nắm được các nguyên tắc và kỹ năng để tạo nội dung trên fanpage hay tài khoản cá nhân để tiếp cận và thu hút khách hàng trở thành một khâu không thể thiếu trong quá trình đây mạnh doanh số cho việc kinh doanh online của bạn.

tao noi dung tren facebook fanpage 1
 
Đây là kỹ năng phải được rèn luyện theo thời gian và mức độ thường xuyên để có được độ thuần thục và tự nhiên. Thông thường để thu hút được nhiều lượt like cho một fanpage và giữ chân được những người follow theo trang của bạn thì nội dung của trang nên là những nội dung hữu ích, có ý nghĩa hoặc thể hiện một điều gì đặc biệt có thể thu hút người dùng Facebook. Một khi đã tạo được sự tương tác tốt thông qua like và share thông tin từ fanpage hoặc trang cá nhân bạn có thêm lồng ghép nội dung quảng cáo của mình vào để tránh làm cho người theo dõi bị nhàm chán và unfollow hoặc thậm chí là unlike trang của bạn vì nội dung quảng cáo quá nhiều. Theo kinh nghiệm từ những admin quản trị fanpage lâu năm tỉ lệ giữa tạo nội dung trên fanpage hữu ích dành cho công đồng và quảng cáo nên là 7:3. Và một lưu ý là fanpage có thể được xem như một trang dành cho cộng đồng, vì thế bạn nên ghi nhớ là cho dù đăng nội dung quảng cáo cũng không nên chỉ sơ xài hoặc tập trung duy nhất vào sản phầm, mà phải viết cẩn thận, giới thiệu, chức năng, hiệu quả của sản phẩm 1 cách chi tiết, nếu phần giới thiệu của bạn có thể pha 1 chút hài hước hoặc gắn liền với một sự kiện nổi bật nào đó đang hot là 1 lợi thế.

tao noi dung tren facebook fanpage 2
Tuy nhiên vấn đề mà bạn nên quan tâm đầu tiên khi quyết định thành lập một fanpage tạo nội dung trên fanpage để quảng cáo cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn chính là cách để tăng lượt like cho trang. Fanpage Facebook là một bài toán của cấp số nhân, khi 1 người like bài viết của bạn đồng nghĩa với toàn bộ bạn bè của người like đó sẽ nhìn thấy bài viết hoặc trang đó. Thế nên nếu số người like ít thì sức lan tỏa cũng ít, chỉ khi nào fp của bạn đạt con số khoảng 2000 like thì bạn mới có thể phát huy được sức lan tỏa của nội dung. Đã có rất nhiều người bỏ cuộc ở bước đầu tiên này thì không biết cách nào để có thể thu hút được một lượng lớn người dùng vào thồi điểm ban đầu. Khi đó mua like chính là giải pháp nhanh và đơn giản nhất mà bạn có thể xem xét. Mua Like cũng có 2 loại:

1. Mua Like từ các trang web chuyên bán like với mức giá từ 50d –> 200d/1like: đây là cách tăng like đơn giản và nhanh chóng nhất nhưng nếu không chọn đúng những công ty hay trang web uy tín bạn rất dễ bị khóa tài khoản hay mất hết lượt like sau một thời gian ngắn.

2. Mua coupon chạy quảng cáo Facebook, làm tăng lượt like với chi phí khoảng $5: đây là cách an toàn hơn nhưng lại khá phức tạp về các thủ tục mà Facebook buộc người dùng phải theo. Đôi khi bạn cũng có thể mua phải coupon bị block, thế nên hãy cố gắng tìm mua của người bán có bảo hành.
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất