facebook com
Thứ hai, 28/03,2022, 15:40

Tên miền .ASIA – đồng hành cùng doanh nghiệp trở thành con rồng Châu Á mới

Tên miền .ASIA đang trở nên phổ biến hơn trong khu vực Châu Á, đặc biệt là Việt Nam trong bối cảnh tên miền và website đang dễ dàng tiếp cận hơn bao giờ hết.

 

MỤC LỤC

  1. Tên miền .ASIA là gì?
  2. Giới thiệu về DotAsia Organisation
  3. Các đặc điểm về tên miền .ASIA
  4. Vì sao tên miền .ASIA quan trọng tại thị trường Châu Á?

 

Tên miền .ASIA là gì?

Tên miền phù hợp cho các doanh nghiệp Châu Á

Tên miền cao cấp nhất .ASIA là tên miền khu vực được chỉ định chính thức trên Internet cho khu vực Châu Á và Thái Bình Dương . Đây là tên miền cấp cao nhất dùng chung (gTLD) được điều hành bởi DotAsia Organization Ltd. Các tên miền Châu Á có thể được nhìn thấy và sử dụng bởi các doanh nghiệp quốc tế và Châu Á; hội nghị khu vực và hội nghị chuyên đề; cũng như các nghệ sĩ và người nổi tiếng châu Á. Các website sử dụng tên miền .ASIA đều sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh của mình.

Tên miền .ASIA khi được giới thiệu với công chúng và từng tạo ra một cơn sốt toàn cầu. Các tên miền như news.asia, travel.asia, hot.asia dẫn trở thành mục tiêu cho các doanh nghiệp. Các thương hiệu lớn, tên tuổi của các tập đoàn tại Châu Á nhanh chóng được đăng ký hết các tên miền của công ty của mình để không bỏ lỡ những tiềm năng mà tên miền này mang lại, và không ít công ty phải khổ sở tranh giành cái tên đáng lẽ phải thuộc về mình với các đơn vị khác.

Đã gần 15 năm kể từ khi tên miền .ASIA xuất hiện, và tính đến tháng 2/2022, hiện có đến gần 500.000 tên miền .ASIA được đăng ký trên 155 quốc gia.

Giới thiệu về DotAsia Organisation

Ajitora - Linh vật của DotAsia Organisation

DotAsia Organisation là một tổ chức phi lợi nhuận, dựa trên thành viên cộng đồng, có trụ sở chính tại Hồng Kông. Đây chính là đơn vị quản lý cũng như là cơ quan đăng ký cho miền cấp cao nhất  .Asia.

Với tầm nhìn và sứ mệnh được đề ra, DotAsia mong muốn tạo ra một miền có thể nhìn thấy trên toàn cầu thể hiện bầu không khí hợp tác thành công được thiết lập trong cộng đồng Internet Liên Á và Châu Á - Thái Bình Dương để đẩy nhanh sự phát triển chung của khu vực, đây chính là lý do mà .ASIA ra đời.

Các đặc điểm về tên miền .ASIA

Là tên miền cao cấp nhất: Sở hữu các tính năng của tên miền cao cấp nhất TLD (Top-Level-Domain), .ASIA sở hữu mọi tính năng mà các tên miền .COM và .NET hay các tên miền phổ biến khác sở hữu.

Giúp tăng nhận diện thương hiệu: Là một tên miền khu vực, tên miền .ASIA sẽ đưa website của bạn đến hàng triệu người dùng Internet tại Châu Á, với ý nghĩa toàn cầu và tính vùng miền đặc trưng, .ASIA chắc hẳn sẽ không làm cho bạn thất vọng!

Tăng tính tương tác: Tên miền .ASIA, một đuôi tên miền mới và mang nhiều ý nghĩa khi kết hợp với các từ khóa của doanh nghiệp. Giúp website của doanh nghiệp dễ nhớ, và đặc biệt .ASIA mang lại cho bạn nhiều lợi thế khi tối ưu công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization – SEO).

Nâng tầm Châu Á: Châu Á ngày càng trở nên là điểm đến quan trọng của nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư tại mảnh đất màu mỡ này, đồng nghĩa việc khách hàng đến từ các châu lục khác sẽ ngày càng nhiều. Do đó, sở hữu tên miền .ASIA sẽ giúp doanh nghiệp nâng tầm và dễ tiếp cận hơn với các khách hàng quốc tế.

Vì sao tên miền .ASIA quan trọng tại thị trường Châu Á?

.ASIA đồng hành cùng doanh nghiệp trở thành con rồng Châu Á

Với hơn 270 triệu người dùng trực tuyến, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đang ngày càng tăng mạnh về số lượng người dùng Internet, Sở hữu miền .asia giúp cho bạn dễ dàng được nhận diện trong khu vực, khiến cho việc quản lý sự hiện diện web của bạn trở nên dễ dàng hơn và làm tăng mức độ tiếp xúc của bạn với số lượng người dùng Internet tại đây.

Trước bối cảnh phát triển mạnh mẽ của Việt Nam sau dịch bệnh, việc trở thành con rồng Châu Á mới sẽ không còn xa, và trước bối cảnh đó, các doanh nghiệp cũng cần có những bước đi phù hợp để giúp doanh nghiệp thêm phát triển, và sở hữu tên miền .ASIA chính là một bước đi thông minh và sáng suốt!

Bạn chưa đăng ký .ASIA cho doanh nghiệp của mình? Hãy tham khảo ngay TẠI ĐÂY và chúng tôi muốn biết trải nghiệm sử dụng tên miền của bạn đến nay là như thế nào!

 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất