facebook com

Tên miền chất lượng thời công nghệ số

Rất nhiều khách hàng luôn mở miệng than phiền rằng “tìm mua tên miền thì dễ nhưng chất lượng tên miền thì không dễ”. Điều này là một khái niệm nghe thật mâu thuẫn khi tất cả chung ta đều biết rằng thời công nghệ số - tên miền cũng là một phần trong nó, thì ngày càng phải đi lên chứ sao lại trái ngược như vậy? Sau đây là một số những thông tin để bạn nắm được.

1. Tên miền không chất lượng vì sao?

 

1.1 Tên miền bị hack

Tên miền bị hack từ 1 lỗi nào đó từ nhà đăng ký hoặc được mua qua thẻ thanh toán giả đều bị khả năng thu hồi cao khi nhà đăng ký phát hiện ra.

 

 

 

1.2 Tên miền không chính chủ:

Tên miền được đăng ký dưới tên của một người khác hoặc một đơn vị nào đó chứ không phải là bạn.

 

 

 

 

1.3 Tên miền không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc pháp lý:

Mua tên miền nhưng không có gì chứng minh sẽ rất bất lợi khi xảy ra sự cố tranh chấp nếu có về mặt pháp lý.

 

 

 

tên miền chất lượng
 

 

2. Vậy chất lượng tên miền bao gồm những gì?

 

2.1.Tên miền đó phải là chính chủ:

Nghĩa là người sở hữu hợp pháp của tên miền phải chính là bạn chứ không phải qua một đơn vị làm website hay một người khác.

 

 

 

2.2. Tên miền có đầy đủ giấy tờ pháp lý:

Nghĩa là đơn vị bán tên miền (hay còn gọi là nhà đăng ký tên miền) phải cung cấp được giấy tờ mua bán tên miền cho bạn hợp pháp về mặt pháp luật. Với tờ đăng ký chứng minh nguồn gốc hợp pháp nghĩa là nguy cơ xảy ra tranh chấp về mặt pháp lý sẽ giảm thiểu rất nhiều.

 

 

 

 

2.3. Tên miền đẹp:

Với tên miền đẹp bạn hoàn toàn nâng được giá trị của mình, điều này đã được kiểm chứng bởi rất nhiều tên miền như: google.com, phuot.vn, vnexpress.net….

 

 

 

 

2.4. Mua tên miền bao vây:

Khá nhiều khách hàng bỏ qua điều này dẫn đến việc thương hiệu bị đánh cắp hoặc na ná trá hình sản phẩm dịch vụ dưới một tên miền khác. Ví dụ như A.vn của công ty B và A.com của công ty C. việc nhập nhằng này dẫn đến mất khách hàng hoặc bị nhầm lẫn là điều dễ hiểu.

 

 

 

 

2.5. Tên miền được nhà đăng ký hỗ trợ các dịch vụ hậu mãi (sau khi bán):

Gồm hoạt động nhắc gia hạn tên miền khi sắp hết hạn, hỗ trợ xử lý tình huống khi xảy ra sự cố như tranh chấp, bị khóa hay bị hack….

Tên miền được mua với giá rẻ chưa chắc là một tên miền chất lượng vì vậy muốn mua tên miền giá rẻ, bạn hãy chịu khó săn các đợt khuyến mãi từ các nhà đăng ký uy tín để được mức chi phí phù hợp hơn.
Hãy trở thành một khách hàng khó tính và tỉ mỉ, điều này giúp bạn kiểm soát được chất lượng tên miền tốt nhất với những hướng dẫn như trên. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số bài viết khác ở www.matbao.net để có thêm thông tin về tên miền hoặc các dịch vụ giá trị gia tăng khác mà bạn đang muốn tìm hiểu.

 

 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất