facebook com

Tên miền - Chiếc chìa khóa mở ra thành công cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử

16/09/2015

Dưới sự bùng nổ của điện thoại thông minh và 3G trong những năm gần đây đã thúc đẩy tỉ lệ người dùng Internet tại Việt Nam lên con số hơn 40 triệu người dùng.

Và số lượng người dùng truy cập Internet để tìm hiểu thông tin sản phẩm để giao dịch, mua bán chiếm 1 con số không hề nhỏ, làm cho ranh giới giữa hai thế giới thực và ảo trong kinh doanh đang ngày càng trở nên mờ nhạt.

 

Thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam đang có những sự phát triển vượt bật trong năm nay với để trở thành thị trường phát triển thương mại điện tử nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, với doanh thu dự kiến sẽ đạt 4 tỉ USD trong năm nay, so với 700 triệu USD vào năm 2012. Dự đoán tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CARG) có thể lên đến 37,6% vào năm tới. 

Sự phát triển này có một ý nghĩa rất lớn đối với kinh tế của một nước đang phát triển như Việt Nam. Bởi TMĐT sẽ giúp các doanh nghiệp có thể bán hàng, kết nối với các đối tác và khách hàng trên toàn cầu vào bất kỳ lúc nào với mức chi phí vô cùng thấp. Nếu có thể vận dụng tốt TMĐT trong sản xuất và kinh doanh doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều loại chi phí và tăng tính chuyên nghiệp trong phục vụ cho công ty mình rất nhiều.

 

Song song đó, TMĐT cũng là một kênh quảng bá, thông tin cho sản phẩm và doanh nghiệp hết sức mạnh mẽ. Hiện nay, hầu hết người tiêu dùng thường truy cập Internet để tìm hiểu sản phẩn trước khi mua hàng trực tuyến hay mua tại cửa hàng. Thế nên, nếu doanh nghiệp đầu tư đúng mực cho TMĐT thông qua các hình thức website thông tin, bán hàng, các mạng xã hội hay các dịch vụ online… sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh rất lớn cho doanh nghiệp của mình. Bên cạnh nội dung website, tên miền cũng là điều mà các doanh nghiệp nên chú ý khi phát triển website. Ví dụ nếu mục tiêu của doanh nghiệp là tiếp cận khách hàng quốc tế thì một tên miền cấp cao .com sẽ là lựa chọn tốt nhất, thể hiện cho khách hàng thấy rằng bạn sẵn sàng làm việc với cả thế giới. Ngoài ra tên miền còn giúp doanh nghiệp hoàn chỉnh và vảo vệ được thương hiệu của riêng mình. 

Dưới đây là một số lời khuyên cho những doanh nghiệp sử dụng tên miền hiệu quả hơn trong kinh doanh:

Đăng ký tên miền sớm để bảo vệ thương hiệu

Tên miền là bước đầu tiên trong việc xây dựng thương hiệu trực tuyến, bởi vì tên miền là duy nhất. Do đó, bạn nên đăng ký cho doanh nghiệp của mình một tên miền càng sớm càng tốt để có một địa chỉ web đồng nhất mang thương hiệu của bạn, qua đó hỗ trợ các hoạt động marketing và giúp khách hàng dễ nhận diện thương hiệu. Bạn có thể ngầm hiểu website của doanh nghiệp sẽ giữ vai trò như môt văn phòng hay cửa hàng trực tuyến với tên miền chính là địa chỉ giúp bạn tiếp cận khách hàng trên toàn cầu từ bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào.

Tối đa hóa tên miền của bạn để tăng nhận dạng thương hiệu

Trong mội trường TMĐT, tên miền là cái khách hàng sẽ nhớ và tìm đến hoặc tiếp cận thông qua công cụ tìm kiếm. Tên miền đóng vai trò như một thương hiệu thứ 2 của sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh hay truyền thông. Do đó hãy tối đa hóa cho tên miền bằng cách đăng ký một hoặc nhiều tên miền phù hợp, dễ nhớ để xây dựng uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng. Sau đó hãy dùng các từ khóa đặc trưng miêu tả doanh nghiệp hoặc thương hiệu doanh nghiệp để giúp nâng cao thứ hạng tìm kiếm. Để tối ưu hóa tên miền hơn nữa, bạn cần lựa chọn tên miền cấp cao đúng với mục đích phát triển. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, lựa chọn tên miền cấp cao phù hợp có thể giúp doanh nghiệp thể hiện tầm nhìn, mục tiêu hướng đến. Điền hình như tên miền cấp cao .com được coi là một tiêu chuẩn đáng tin cậy cho việc kinh doanh trên toàn thế giới.

Chuyển hướng tên miền để nâng cáo uy tín

Chuyển hướng tên miền là cách thức giúp tạo độ phủ và uy tín cho doanh nghiệp trên thị trường ảo, đồng thời hỗ trợ cho các chiến lược marketing online được phát huy mạnh mẽ hơn.  Doanh nghiệp không nhất thiết phải có một website riêng để chuyến hướng tên miền. Bạn có thể chuyển hướng đến website, trang mạng xã hội, hay một trang web đánh giá hoặc bất kỳ địa chỉ khác mang lại sự thống nhất, uy tín và khả năng mở rộng tên miền, cùng với một địa chỉ trực tuyến đồng nhất với doanh nghiệp. Bởi cho dù hiện diện trực tuyến chính bạn chọn cho doanh nghiệp là gì thì tên miền của bạn vẫn có thể dễ dàng chuyển hướng tới hiện diện trực tuyến chính để tăng tính hiệu quả, dễ ghi nhớ và sự tín nhiệm của hiện diện đó.

Xây dựng danh mục tên miền để mở rộng thị trường

Bằng cách xây dựng một danh mục các tên miền đã được đăng ký trên các tên miền cấp cao nhất khác nhau hoặc gần giống tên miền của bạn, khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm đến website của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm hoặc định vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra những nội dung thu hút người dùng như thông tin việc làm, video.v.v... sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu hút được lưu lượng truy cập và mở rộng thị trường.

Với sự bùng nổ và phổ biến của Internet như hiện nay, các doanh nghiệp nên tối đa hóa toàn diện tiềm năng của tên miền .com để tạo ra đẳng cấp và khẳng định vị trí trong thị trường toàn cầu cho mình.

Bài Hay Đừng Ngại Like Ngay!
2473 lượt xem

Cập nhật nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!
Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
loading matbao