facebook com

Tên miền FB.com đắt gấp 42 lần Facebook.com!

08/09/2015

“Ông lớn” Facebook đã phải trả bao nhiêu tiền để sở hữu tên miền FB.com? Câu trả lời 8.5 triệu USD đã đẩy tên miền FB.com lên top 10 tên miền đắt đỏ nhất mọi thời đại, gấp 42 lần số tiền ban đầu mà Facebook bỏ ra cho tên miền Facebook.com.

fb.com giá bao nhiêu

Vào tháng 11/2010, Facebook đã tung ra một phiên bản cải tiến của tin nhắn. Nó kết hợp giữa SMS, tin nhắn, chat và e-mail trên cùng một giao diện. 

Một đặc điểm của tin nhắn mới này là người dùng sẽ sở hữu một hộp mail với đuôi @facebook.com. Khi bạn bè gửi tin nhắn vào hộp mail này, tin nhắn sẽ được chuyển thẳng vào Facebook Inbox của người dùng. Tuy nhiên, vấn đề là email @facebook.com đã được các nhân viên trong công ty Facebook sử dụng. Vì vậy, Facebook buộc phải mua tên miền FB.com để tạo hộp mail @FB.com nhằm phân biệt email của người dùng đại trà và email nội bộ.

Facebook đã đề nghị với Cục Nông Nghiệp liên bang Mỹ (có tên miền chính thức tại fb.org) để mua lại tên miền fb.com mà Cục này đang sở hữu. Sau đó Cục này đã đồng ý nhượng lại tên miền với giá 8.5 triệu USD. 

Trước đó, vì đổi tên từ TheFacebook thành Facebook, công ty đã phải mua tên miền Facebook.com với giá 200.000 USD vào tháng 8/2005. Thương vụ này đã được đền đáp thỏa đáng khi tổng giá trị của Facebook hiện tại đã vượt hơn 50 tỷ USD. Với số tiền gấp 42 lần phải bỏ ra cho FB.com, Facebook hy vọng sẽ tạo ra được giá trị lớn hơn từ tên miền này trong thời gian sắp tới.

Nguồn: Mashable.com

Bài Hay Đừng Ngại Like Ngay!
9.747 lượt xem

Cập nhật nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!
Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
loading matbao