facebook com

Tên miền quốc gia Việt Nam đứng số 1 Đông Nam Á về tỷ lệ tăng trưởng

Với số lượng 330.852 tên miền “.vn” được đăng ký tính đến 15/10/2015, tên miền quốc gia Việt Nam đang đứng top 10 Châu Á và số 1 Đông Nam Á về tỷ lệ tăng trưởng.

Theo “Báo cáo tài nguyên Internet Việt Nam 2015” của VNNIC, từ năm 2011 cho đến nay, tên miền quốc gia Việt Nam luôn giữ số lượng đăng ký cao nhất tại Đông Nam Á so với các tên miền quốc gia (ccTLD) khác trong khu vực. Chưa dừng lại ở đó, năm 2015 này đánh dấu sự phát triển vượt bậc của tên miền quốc gia Việt Nam khi vươn tầm vóc ra bảng xếp hạng Châu Á. Theo thống kê mới nhất của Tổ chức quản lý tên miền cấp cao mã quốc gia khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APTLD), tên miền “.vn” đứng trong top 10 những tên miền quốc gia được đăng ký nhiều nhất tại Châu Á.

 

Ten-mien-viet-nam-(1).jpg
Xếp hạng số lượng tên miền tại các ccTLD Châu Á (nguồn: VNNIC)
 

 

Ngoài ra, theo báo cáo phân tích của APTLD về việc đăng ký tên miền năm 2015 cho thấy nhiều ccTLD giảm tốc độ tăng trưởng, thậm chí tăng trưởng âm. Phần lớn ccTLD tại khu vực Châu Á tăng trưởng ở mức 0% - 5%. Riêng tên miền “.vn” nằm trong top tăng trưởng rất cao 10% - 15%.
 
ten-mien-viet-nam-2.jpg
Tỷ lệ tăng trưởng tên miền tại một số quốc gia (nguồn: VNNIC)
 
Tính đến hết tháng 10/2015, số lượng tên miền đăng ký mới năm 2015 đạt 95.017 tên miền, tăng gần 6% so với cùng kỳ năm trước. Để có sự tăng trưởng đầy khả quan này, VNNIC cùng các nhà đăng ký trong năm qua đã phải rất nỗ lực trong việc thu hút khách hàng bằng các biện pháp thúc đẩy phát triển tên miền “.vn” như: thực hiện các hoạt động truyền thông quảng bá hình ảnh tên miền “.vn”, tăng cường liên hệ, chăm sóc khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp.

Theo kết quả đánh giá của APTLD năm 2014 công bố Quý I năm 2015, tên miền “.vn” nằm trong nhóm có tỷ lệ cao về đăng ký mới (36%) và giữ chân khách hàng tốt (73%) so với nhiều ccTLD khác. Xu hướng này cũng cho thấy tương lai ổn định về tỷ lệ đăng ký mới và giữ chân khách hàng của tên miền quốc gia Việt Nam.

Nguồn: VNNIC
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất