facebook com
Thứ ba, 12/04,2016, 15:08

Thế nào là bán tên miền theo nguyên tắc "ngón tay cái"?

Trong thế giới internet ngày nay, đặc biệt là các trang web kinh doanh trực tuyến, tên miền là thương hiệu và cũng là tài sản quý giá đối với nhiều đoanh nghiệp. Một doanh nghiệp có tên miền đẹp sẽ tạo được lợi thế lớn khi kinh doanh. Do vậy, các dịch vụ mua và bán tên miền trong thời gian gần đây trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết. Trước khi tìm hiểu đến ở đâu bán tên miền và host uy tín, bạn nhất định phải hiểu được nguyên tắc bán tên miền đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng: bán tên miền theo nguyên tắc ngón tay cái

Những điều cần biết trước khi tìm đến dịch vụ bán tên miền

Điều đầu tiên bạn cần phải làm không phải là tìm hiểu ngay ở đâu bán tên miền và host mà bạn cần phải xác định cho mình một tên miền gần giống với thương hiệu của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chỉ sử dụng một tên miền duy nhất mà phải đăng ký luôn các tên miền vệ tinh trước khi chính thức công bố thương hiệu đến công chúng.

ban-ten-mien-03-(1).jpg
Bạn cũng cần quan tâm đến các tên miền quen thuộc với người truy cập

Điều cuối cùng, bạn nên tham khảo bảng giá tên miền và chính sách gia hạn tên miền cũng như các dịch vụ đi kèm trong quá trình tìm hiểu ở đâu bán tên miền và host uy tín.
 
Bán tên miền theo nguyên tắc “Ngón tay cái”

Đây cũng là lời khuyên của các chuyên gia kinh doanh tên miền nếu bạn đang có ý định nhượng lại tên miền cho một tổ chức nào đó. Nguyên tắc “ngón tay cái” nói rằng nếu có ý định bán lại tên miền sau một thời gian sử dụng, bạn cần nâng mức giá bán lên 2 – 3 lần giá mua tên miền thông qua các trang web đấu giá về tên miền hoặc thậm chí là ở những nơi bạn đã từng hợp tác mua tên miền ở đó. Lý giải cho nguyên nhân này đó là do sau một thời gian hoạt động, bạn đã  có thứ hạng nhất định và có một lượng khách hàng truy cập nhất định vào trang web của mình. Do vậy, một khi bán tên miền, điều đó không chỉ bao gồm việc bạn nhượng quyền sử dụng tên miền mà còn nhượng hẳn một lượng lớn khách hàng truy cập đến một tổ chức khác.
ban-ten-mien-02-(1).jpg
“Ngón tay cái”  - Quy tắc bạn cần biết nếu muốn bán tên miền

Việc mua bán tên miền hiện nay cũng được xem là một hoạt động đầu tư trên internet. Nếu là người đang sở hữu tên miền, bạn hoàn toàn có thể biến nó thành một danh mục đầu tư đầy tiềm năng nếu biết cách quảng cáo rộng rãi, phát triển hệ thống website và thu hút lượt người truy cập
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất