facebook com

Thông tin thẻ tín dụng của bạn có thể bị lộ khi ChatGPT ngưng hoạt động

Sự cố ChatGPT khiến thông tin thanh toán của 1,2% người dùng trả phí bị tiết lộ và mất kết nối đột ngột khiến hơn 1.000 lượt báo cáo từ người dùng. OpenAI đã khắc phục lỗi nhưng gây ảnh hưởng đến uy tín của ChatGPT.

Sự cố ChatGPT: Tiết lộ thông tin thanh toán và mất kết nối đột ngột

Trước đây, đã có báo cáo về sự cố mất kết nối của ChatGPT, làm cho người dùng trên toàn thế giới phản ảnh, với hơn 1.000 lượt báo cáo từ người dùng ghi nhận về vấn đề mở hoặc sử dụng bot. Sự cố này ảnh hưởng đến cả người dùng trả phí và miễn phí, dẫn đến việc mất cuộc trò chuyện và nhiều sự bất tiện khác.

chat GPT gặp sự cố gây ảnh hưởng đến sự uy tín của OpenAIChatGPT xảy ra sự cố lộ thông tin thanh toán và mất kết nối

Sau đó không lâu, trong một bài đăng từ OpenAI mang tiêu đề "Sự cố ChatGPT ngày 20 tháng 3: Đây là những gì đã xảy ra", chúng ta biết sự thật đáng lo ngại đằng sau những giờ ChatGPT tắt đột ngột.

OpenAI đã phát hiện một lỗ hổng trong ChatGPT mà người dùng có thể xem thông tin chat của những người khác nếu cả hai đang sử dụng ChatGPT cùng lúc. Điều này gây nên sự lo lắng và bất an cho người dùng. Ngoài ra, một số cuộc trò chuyện cũng đã bị mất và chỉ được khôi phục lại sau khi lỗi được sửa.

Tuy nhiên, vấn đề đáng lo ngại nhất được OpenAI báo cáo đó là thông tin liên quan đến thanh toán của 1,2% người dùng trả phí ChatGPT Plus đã bị tiết lộ không cần ý định trong khoảng thời gian chính xác là 9 giờ. Điều này có thể gây ra rủi ro về an ninh thông tin và gây ảnh hưởng đến uy tín của ChatGPT.

Một sự thừa nhận đáng lo ngại từ ChatGPT

OpenAI đã giải thích rằng trước khi ChatGPT bị tạm ngừng hoạt động, một số người dùng có thể xem được họ tên đầy đủ, địa chỉ email, địa chỉ thanh toán và 4 số cuối của số thẻ tín dụng cùng với ngày hết hạn của người dùng khác đang hoạt động.

Tuy nhiên, khả năng thông tin của một người dùng bị tiết lộ cho người dùng khác là rất thấp, bởi vì cần phải đáp ứng được một số tiêu chí cụ thể. Điều này bao gồm mở một email đăng ký được gửi trong khoảng thời gian từ 1 giờ sáng đến 10 giờ sáng giờ Thái Bình Dương (đó là lúc lỗi xảy ra và email đăng ký được gửi cho người dùng sai).

Chat GPT ngưng hoạt động gây ảnh hưởng không nhỏ đến người dùngOpenAI cho rằng sẽ không có rủi ro liên quan đến việc lộ thông tin thanh toán người dùng

Tiêu chí thứ hai là người dùng phải nhấp vào “Quản lý đăng ký của tôi” trong khoảng thời gian từ 1 giờ sáng đến 10 giờ sáng giờ Thái Bình Dương. Trong khung thời gian này, họ tên đầy đủ, địa chỉ email, địa chỉ thanh toán, ngày hết hạn thẻ tín dụng và 4 số cuối của số thẻ tín dụng của người dùng đang hoạt động khác sẽ được hiển thị.

OpenAI đã liên hệ với những người dùng bị ảnh hưởng và tự tin rằng "không có rủi ro liên quan đến dữ liệu của người dùng". Nếu bạn lo lắng về thông tin thanh toán của mình bị tiết lộ, cách duy nhất là loại bỏ thông tin thanh toán khỏi tài khoản OpenAI của bạn hoặc liên hệ với ngân hàng để kiểm tra hoạt động nghi ngờ nếu bạn tin rằng thông tin của mình có thể đã bị tiết lộ.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất