facebook com

Thủ Thuật Rút Gọn Link Liên Kết Bằng Công Cụ Bit.ly

Với công cụ bit.ly sẽ giúp các bạn rút gọn link liên kết qua vài thao tác đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang lại rất cao.

Trong thời buổi công nghệ truyền thông mạng phát triển, việc phát triển website quảng bá thương hiệu cũng như giới thiệu sản phẩm là mục tiêu chung của hầu hết các doanh nghiệp. Việc dày công thiết kế nội dung website sao cho hấp dẫn và mua tên miền giá rẻ nằm trong chiến lược kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, những tên miền riêng trong website của bạn khá là rườm rà và khó nhớ.

 

Bit.ly - một công cụ miễn phí nhưng lợi ích nó mạng lại thì quá tuyệt vời

 

Việc đầu tư phát triển thương hiệu cần 3 yếu tố quan trọng và cần tốn nhiều chi phí. Thứ nhất chính là thiết kế website mang nội dung quảng bá, hình ảnh mà bạn muốn mọi người đánh giá cao về thương hiệu của bạn. Thứ hai là phải mua hay thuê Hosting để share thông tin về công ty của bạn, càng đông đảo người biết thì càng tốt, nếu không có dịch vụ hosting thì không ai biết đến công ty bạn cả. Cuối cùng là phải mua tên miền giá rẻ gồm các khoản phí như: Phí khởi tạo, phí đăng ký, phí duy trì mỗi năm và phí transfer tùy thuộc vào đuôi tên miền của bạn mua sẽ có phí khác nhau. Hãy căn nhắc kỹ trước khi quyết định mua tên miền

Khi thao tác, phát triển trang web thì các bạn sẽ gặp vô số vấn đề khó khănt và phải tự thân vận động, tự mình tháo gỡ. Trong đó, phải kể đến link liên kết quá dài và trong quá trình thao tác có đôi lúc vô tình xóa vài kí tự trong đường link liên kết làm ảnh hưởng đến nội dung trang web của bạn.

Phần mềm chuyển đổi Bit.ly giúp rút gọn liên kết hoàn toàn miễn phí dễ sử dụng. Tính năng cũng tương tự như TinyURL hay Google Short URL nhưng thao tác đơn giản hơn và  bạn có thể thêm tên miền riêng của bạn vào làm tên miền rút gọn hoàn toàn miễn phí mà không tốn thêm phí gì. Nghe quá hấp dẫn phải không nào?

 

Thao tác chuyển đổi với phần mềm Bit.ly

 

Một số ý kiến cho rằng sử dụng phần mềm yourls.org sẽ tốt hơn Bit.ly nhưng theo mình thì vẫn thích dùng Bit.ly hơn vì mình thích mọi thứ nhanh-gọn-lẹ.

Bắt tay vào thực hiện thôi:

Trước hết, tên miền mà bạn cần thêm vào càng ngắn càng tốt vì ở Bit.ly nó sẽ giới hạn ký tự tên miền, nếu bạn có điều kiện thì mua các tên miền đuôi ngắn tại 101domain.com hoặc domainr.com. Bạn đăng nhập vào tài khoản Bit.ly, sau đó vào trang Settings tại https://bitly.com/a/settings, rồi chuyển qua mục Advanced.

Thủ Thuật Rút Gọn Link Liên Kết Bằng Công Cụ Bit Ly

Sau đó kéo xuống dưới và chọn Activate a Branded Short Domain for personal use.

Thủ Thuật Rút Gọn Link Liên Kết Bằng Công Cụ Bit Ly

Và ở trang mới hiện ra, bạn nhập tên miền cần sử dụng dịch vụ Bit.ly vào.

Thủ Thuật Rút Gọn Link Liên Kết Bằng Công Cụ Bit Ly

Sau khi thêm xong, bạn sẽ thấy nó thông báo kêu sửa DNS của domain đã thêm.

Thủ Thuật Rút Gọn Link Liên Kết Bằng Công Cụ Bit Ly

Và mình sẽ sửa DNS bằng cách tạo một record A ở domain và trỏ về IP mà nó đã đưa.

Thủ Thuật Rút Gọn Link Liên Kết Bằng Công Cụ Bit Ly

Sau khi trỏ tên miền xong thì nhớ quay lại trang Bit.ly và ấn nút Verify để nó kiểm tra, có thể bạn sẽ đợi tầm vài mươi phút để nó cập nhật rồi hãy verify.

Và bây giờ trở lại phần Settings -> Advanced, bạn sẽ chọn domain vừa thêm để sử dụng cho các link rút gọn trên tài khoản của bạn.

Thủ Thuật Rút Gọn Link Liên Kết Bằng Công Cụ Bit Ly

 

Cuối cùng thì chúng ta đã thực hiện xong. Kết quả quá tuyệt vời chỉ qua vài thao tác đơn giản và thời gian thực hiện chưa đến 10 phút là bạn đã giải quyết được một vấn đề lớn trong nội dung hiển thị website của công ty mình rồi. Hơn nữa, lại hoàn toàn miễn phí. Chúc các bạn thành công!

Theo: Thachpham; Ảnh: Thachpham

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất