facebook com

Thuê máy chủ giá rẻ - vấn đề cần quan tâm là gì?

Cùng tham khảo 4 vấn đề cần quan tâm khi thuê máy chủ giá rẻ để có được lựa chọn phù hợp và chính xác nhất với nhu cầu doanh nghiệp mình.

MỤC LỤC:
  1. Cấu hình máy chủ

  2. Giá cả

  3. Tốc độ kết nối mạng

Bạn đang chuẩn bị gấp rút cho công việc kinh doanh sắp tới của mình, trong đó có vấn đề thuê máy chủ? Tuy nhiên, bạn lại chưa có kinh nghiệm thuê máy chủ trước đây? Bạn phải làm sao trước tình huống éo le này?

51-VBS_anh_03.jpg
Thuê máy chủ giá rẻ cần quan tâm nhiều khía cạnh

1. Cấu hình máy chủ

Trước khi quyết định có thuê máy chủ giá rẻ của một nhà cung cấp nào đó, bạn cần nghiên cứu chi tiết về cấu hình máy chủ có phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp hay không. CPU có bao nhiêu nhân, bộ nhớ có đủ lớn không, công suất nguồn là bao nhiêu… Bạn cần tìm hiểu kĩ càng những vấn đề này để chọn chính xác máy chủ mình cần tránh lãng phí cũng như thiếu hụt khi đưa vào sử dụng thực tế.

2. Giá cả

Một vấn đề quan trọng khác nữa chính là giá cả. Liệu cấu hình máy chủ có tương xứng với mức giá bạn bỏ ra không? Để biết điều đó, bạn cần tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn. Đặc biệt, bạn nên tham khảo nhiều nơi cho thuê máy chủ giá rẻ khác nhau để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất.

Ngoài mức giá phải trả đầu tiên khi thuê máy, bạn cũng cần chú ý đến những khoản phí phát sinh và bổ sung sau khi sử dụng dịch vụ. Hãy đảm bảo rằng, bạn đã kiểm tra cẩn thận điều này trước khi kí kết hợp đồng cùng nhà cung cấp.

3. Tốc độ kết nối mạng

Tốc độ kết nối mạng là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến ấn tượng của người dùng về website của bạn. Chẳng ai có động lực tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ trong một website mà phải chờ đợi quá lâu, nhất là thời đại mà con người ngày càng bận rộn như hiện nay.

Thông thường, tốc độ mà nhà cung cấp báo với bạn sẽ có sự khác biệt so với tốc độ thật bạn trải nghiệm. Lời khuyên là bạn nên chọn những nhà cung cấp có sẵn Trung tâm Dữ liệu (Data Center) để dễ dàng hơn khi bạn muốn mở rộng băng thông.

Thue-may-chu-gia-re

Hãy cẩn trọng trong lựa chọn địa chỉ cho thuê máy chủ

Thuê máy chủ giá rẻ là lựa chọn phổ biến của nhiều người làm kinh doanh. Tuy nhiên để chọn chính xác được nhà cung cấp chất lượng, bạn phải tìm hiểu và đánh giá từ nhiều khía cạnh khác nhau.

Với 3 vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn thuê máy chủ giá rẻ được đề cập trên đây, hi vọng sẽ góp phần nào đó giúp  bạn chọn được nhà cung cấp ưng ý nhất đáp ứng nhu cầu của mình.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất