facebook com
Thứ hai, 08/08,2016, 10:41

Thuê VPS - có phải lựa chọn đúng đắn cho tương lai doanh nghiệp?

VPS là gì, tại sao doanh nghiệp cần phải sử dụng VPS thay vì Hosting hay những dịch vụ Share Host? Chia sẻ những điều cần lưu ý khi thuê VPS tại Mắt Bão.

MỤC LỤC:
  1. VPS – “mối nguy” đe dọa sự tồn tại của Shared Host

  2. Thuê VPS – có phải sự lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn?

  3. Những tiêu chí trước khi quyết định chọn nơi cung cấp VPS cho mình?

Những kỹ sư lập trình, nhà thiết kế web, hay người phát triển game đã không còn xa lạ gì với thuật ngữ VPS – máy chủ ảo. Nhưng đối với một số người chuẩn bị vào thị trường thương mại điện tử thì thuật ngữ này hãy còn quá mới mẻ. Nhưng trước xu thế chung của thời đại công nghệ số, bạn buộc phải tập làm quen dù muốn hay không khi muốn chính thức trở thành “cư dân” của lĩnh vực này. 

Nhưng thật sự, VPS là gì và nó sẽ mang điều gì đến cho doanh nghiệp vẫn là vấn đề thắc mắc thường trực của dân mới vào nghề. Còn những ai đã biết ngang dọc nhiều chiều về ưu điểm của VPS lại cần biết thuê VPS ở đâu tốt nhất. Và, liệu rằng thuê VPS – có phải lựa chọn đúng đắn cho tương lai doanh nghiệp?

Tất cả những vấn đề trên sẽ được giải đáp rõ ràng ngay sau đây.

 
lua chon vps cho doanh nghiep
VPS – bạn đã am tường?

1. VPS – “mối nguy” đe dọa sự tồn tại của Shared Host

VPS (Virtual Private Server) hay máy chủ ảo đang trở thành cụm từ hot được lan truyền mạnh mẽ trong những buổi “đàm đạo” về thương mại điện tử của giới chuyên môn. VPS không chỉ hot vì bản thân nó mang màu sắc của sự mới mẻ mà còn vì những lợi ích ưu việt so với Shared Host.

Một CPU riêng, một địa chỉ IP khác biệt, một hệ điều hành riêng và người dùng hoàn toàn có quyền quyết định “số phận” VPS của mình cũng chẳng lo ảnh hưởng đến những “hàng xóm” lân cận, đó chính là VPS – “mối nguy” đe dọa sự tồn tại của Shared Host.

2. Thuê VPS – có phải sự lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn?

Từ những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ đến những doanh nghiệp kinh doanh có quy mô tầm trung hoặc lớn vẫn có thể sử dụng VPS để phục vụ cho nhu cầu của mình. VPS có thể phục vụ hiệu quả các yêu cầu đa dạng của doanh nghiệp: xây dựng môi trường ảo hóa cho công tác lập trình, lưu trữ website hay game server, hệ thống email hay phát triển nền tảng (platform).

Nếu doanh nghiệp của bạn thực sự có những nhu cầu này thì thuê máy chủ VPS là lựa chọn cực kỳ đúng đắn. Mặc dù, VPS vẫn có thể gặp một số vấn đề liên quan đến máy chủ vật lý nhưng nếu đem so với một Shared Host thì những điều mà VPS làm hoàn toàn vượt trội.

3. Những tiêu chí trước khi quyết định chọn nơi cung cấp VPS cho mình?

Để xác định đâu mới là địa chỉ thuê VPS ở đâu tốt nhất, bạn cần những tiêu chí nhất định. Và, những tiêu chí này được xây dựng dựa trên chính nhu cầu thực tế của bạn đối với một VPS.

Mức giá:

Bạn không chỉ cần quan tâm mức giá thuê VPS mà còn cần quan tâm những yếu tố khác xung quanh, đặc biệt là khoản phụ thu nếu bạn không muốn trong tương lai, bạn phải chịu chi phí từ nơi cung cấp.

Hệ điều hành:

LinuxWindows là hai hệ điều hành cơ bản nhất. Hãy xem bạn muốn gì và đội ngũ kĩ thuật của bạn thích gì để chọn hệ điều hành phù hợp vì mỗi loại sẽ có thế mạnh riêng.

Bộ nhớ và tốc độ:

Đây là những yếu tố quyết định website của bạn sẽ như thế nào trong mắt khách hàng. Vì thế, hãy nghiên cứu cẩn thận nội dung hợp đồng nhà cung cấp đề nghị để chọn đúng nhu cầu bạn cần.

Chăm sóc khách hàng:

Đây được xem là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng để quyết định bạn có chọn nhà cung cấp VPS ấy hay không. Họ có hỗ trợ kịp thời khi bạn gặp vấn đề, họ hỗ trợ như thế nào, thời gian giải quyết đề nhanh hay châm… là những việc ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp. Vì thế, bạn cần tìm hiểu cặn kẽ vấn đề này trước khi đặt bút kí vào hợp đồng.

thue vps cho doanh nghiep

Thuê VPS – có phải lựa chọn đúng đắn cho tương lai doanh nghiệp?

Thuê VPS – có phải lựa chọn đúng đắn cho tương lai doanh nghiệp là vấn đề băn khoăn của nhiều chủ doanh nghiệp. Trước khi quyết định tìm địa chỉ thuê ở đâu VPS tốt nhất, bạn nên ngồi lại đánh giá xem nhu cầu của mình thực chất là gì, tương lai của doanh nghiệp mình muốn như thế nào và loại hosting hiện đại đã phù hợp hay chưa. Sự suy xét cẩn thận sẽ cho ra quyết định sáng suốt nhất có thể. Đừng chỉ nghe lời nói từ mọi người xung quanh và quyết định vội vàng, nó có thể khiến bạn lãng phí khi nhu cầu thực sự chưa có.

 
Nguồn Mắt Bão
 
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất