facebook com

Tiện Ích Chrome Giúp Bạn Biết Font Của Bất Kì Trang Web Nào

Bạn đang lang thang trên internet, bạn bỗng nhìn thấy một website của ai đó đang sử dụng font chữ rất đẹp, bắt mắt và ấn tượng, bạn cũng muốn ngay lập tức được sử dụng font chữ đó cho website của riêng mình? Tuy nhiên bạn không biết font chữ đó tên gì, kích thước font là bao nhiêu…

Vậy làm sao để chúng ta có thể biết font chữ của website một cách đơn giản nhất mà không cần thông qua HTML đầy phức tạp? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

1.Vai trò của Font chữ đối với website

 

Font ảnh có vai trò quan trọng trên website

Font ảnh có vai trò quan trọng trên website

 

Để tạo nên một website thu hút người dùng truy cập điều đầu tiên cần phải lưu ý là phải hình ảnh và font chữ thật đẹp vì đó chính là gương mặt đại diện cho website. Nó ảnh hưởng rất lớn tới việc người dùng có quyết định lựa chọn truy cập, sử dụng website của bạn hay không.

Chính vì thế việc lựa chọn Font chữ để hiển thị trên website là một việc làm rất quan trọng và cần thiết, nếu bỏ qua vấn đề này thì website của bạn rất hay bị lỗi font chữ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của trang web.

Để khắc phục tình trạng trên đầu tiên bạn phải biết máy tính bạn cơ bản có những font chữ nào và cần lưu ý điều gì khi đưa vào website bạn thiết kế.

 

2. Lưu ý khi sử dụng font chữ trên website

 

Khi chọn font chữ chính cho website bạn có thể sử dụng font chữ riêng của mình bằng cách chèn font chữ đó vào trong mã nguồn của website.

Sau đó hãy nhớ điều chỉnh lại các thuộc tính của font chữ như: kích thước chữ phù hợp đễ đễ đọc, màu chữ cho hợp lý không quá  lòe loẹt, phải có độ tương phản với màu nền trang web để dễ đọc và không quá chói mắt, font chữ phải phù hợp với nội dung website…

Các font chữ cơ bản, thông dụng trong máy tính mà bạn có thể áp dụng cho website mà mình thiết kế đó chính là:

- Arial

- Helvetica

- Verdana

- Tahoma

- Palatino

- Time New Roman

- Georgia

Đó là những font chữ có sẳn trong máy tính giúp bạn thuận tiện áp dụng vào website để website có thể hoạt động nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên với những font chữ bạn thích mà máy tính bạn không có nhưng nó lại xuất hiện trên một website của một người khác.

Vậy làm sao để bạn có thể nhận biết và sở hữu được font chữ ấy cho trang web của mình. What Font chính là lời giải đáp hoàn hảo cho thắc mắc của bạn.

 

3. What Font – Cách đơn giản nhất để biết Font chữ website đang sử dụng

 

Extension What Font - Phần mở rộng của font chữ  bạn có thể sử dụng cho trình duyệt Chrome, được phát triển bởi chengyinliu.com. Để có thể nhận biết font chữ của website thông qua Extension What Font bạn  phải thực hiện các bước sau:

Đầu tiên, các bạn tải và cài đặt Extension tương thích với trình duyệt  mà máy đang sử dụng (Chorme, safari)

 

What Font giúp bạn nhận diện font website đang sử dụng

What Font giúp bạn nhận diện font website đang sử dụng

Nếu bạn dùng trình duyệt khác thì có thể Bookmark bằng cách truy cập vào website chính theo đường dẫn: http://www.chengyinliu.com/whatfont.html

Tiếp tục chọn Bookmarklet. Sau đó hãy nhấp kéo chữ WhatFont lên thanh Bookmark của trình duyệt.

Sau khi cài đặt hoàn tất biểu tượng của What Font sẽ xuất hiện trên trình duyệt của của bạn.

Bạn hãy tìm đến một website bất kì mà bạn cho là có font chữ độc đáo và ấn tượng mà bản thân mình thích. Sau đó chỉ cần nhấp icon What Font trên trình duyệt và di chuyển chuột đến chữ bạn muốn biết. Bạn sẽ biết được mọi thông tin về font chữ mà mình muốn biết.

Click vào icon What Font

Click vào icon What Font

 

 Sau khi có những thông tin cần thiết về font chữ bạn nhấp vào Exit Whatfont để thoát khỏi Extension What Font nhé!

 

Nhận biết font chữ

Nhận biết font chữ

 

Ngoài việc đưa chuột xem font chữ thì bạn còn có thể nhấp nhiều lần vào bất cứ đoạn văn bản nào trên các trang web để xem chi tiết về các thuộc tính mà font chữ đó đang sử dụng.

Extension mô tả rất chi tiết về các thuộc tính CSS mà font chữ của website đang sử dụng trong từng đoạn văn bản. Trên bất kỳ website nào bạn điều có thể sử dụng What font để tìm hiểu thông tin về font chữ mà website đang sử dụng.

Với những tính năng tuyệt vời mà What Font mang lại, bạn còn chần chờ gì mà không cài đặt ngay What Font về cho mình để biết được và tạo cho mình thêm nhiều font chữ thật ấn tượng và đầy tính thẩm mỹ nhé.

MatBao: Sưu tầm

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất