facebook com

Tìm hiểu về kinh doanh thời trang online

Trước sự phổ biến của mạng Internet tại Việt Nam và sự phát triển bùng nổ của thương mại điện tử cùng với các phương tiện truyền thông online trong thời gian gần đây đã tạo nên rất nhiều những thành công ngoài mong đợi cho các cá nhân và tập thể trong việc áp dụng hình thức kinh doanh này. Vậy kinh doanh online là gì? cần chuẩn bị những gì để bắt đầu với hình thức kinh doanh thời thượng này?

1.  Kinh doanh online là thế nào?

kinh-doanh-online.png
 
Kinh doanh online hay kinh doanh trực tuyến là hình thức kinh doanh, mua bán, trao đổi các sản phẩm dựa trên nền tảng Internet với các công cụ thông dụng như: website, Seo google, Email Marketing, Mạng xã hội,…
Với hình thức kinh doanh online là bạn chỉ cần một chiếc máy tính, máy tính bảng hay thậm chí là một chiếc điện thoại có thể truy cập internet là có thể kinh doanh hay kiểm soát công việc kinh doanh của ở bất cứ nơi nào, bất cứ khi nào.
 

2. Những điều cần chuẩn bị để bắt đầu kinh doanh thời trang online

bat-dau-kinh-doanh-thoi-trang-online.png

Xác định phương hướng kinh doanh

Trước tiên bạn phải lựa chọn cho mình sản phẩm mà mình muốn kinh doanh là gì, đối tượng bạn nhắm đến là ai? giới trẻ, dân công sở, hay người có thu nhập cao, thu trung bình… để có thể chuẩn bị hàng hóa và xây dựng được chiến lược kinh doanh, triển khai quảng bá, tiếp thị sản phẩm của mình cho đúng người, đúng nới.

Tìm nguồn hàng

Đây là một bước rất quan trọng trong kinh doanh dù là online hay offline, vì chỉ khi tìm nguôn hàng uy tín, chất lượng cao và có giá cả hợp lý bạn mới có thể có nền tảng vững chắc để kinh doanh và phát triển uy tín, sức mạnh cho thương hiệu. Chất lượng sản phẩm luôn là điều không thể xem nhẹ nếu bạn muốn kinh doanh online bền vững, đây cũng là tiêu chí để khách hàng đánh giá và chọn lựa giữa vô vàng những shop, cửa hàng, cá nhân kinh doanh thời trang online.
Một số cách tìm nguồn hàng:

+  Nguồn hàng từ Châu Âu và châu Mỹ:

Chỉ cần biết 1 chút vốn tiếng Anh bạn có có được nguồn này từ các trang web như Amazon, Ebay… Đặc biệt là vào các dịp lễ, Tết, giáng sinh tại những trang này sẽ có rất nhiều sản phẩm giảm giá rất mạnh, đây là những dịp tốt trong năm mà bạn có thể nhập hàng để bán dần. Đây là một nguồn lấy hàng mà bạn có thể an tâm về chất lượng kể cả hàng cũ. 

+ Nguồn hàng từ các nước lân cận:

Có rất nhiều nguồn hàng từ các nước lân cận Việt Nam như Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc hay Hàn Quốc…Tùy theo sản phẩm kinh doanh mà bạn có thể chọn cho mình nguồn có lượng hàng hóa dồi dào, ổn định , chất lượng cao và giá cả hợp lý. Điều quan trọng là bạn phải tìm được nguồn có uy tín để đảm bảo giá cả và chất lượng không quá xa nhau. Vả hỏi thăm từ những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc bán loại sản phẩm này là cách dễ dàng và đáng tin cậy nhất để có được thông tin quý giá này.

+ Nguồn hàng trong nước:

Bạn có thể tìm đến các chợ đầu mối lớn ở địa phương hoặc các thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh để lựa chon cho mình những sản phẩm được sản xuất trong nước với giá rẻ hơn khi bạn mua sỉ với số lượng lớn
 
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất