facebook com

Sự khác nhau giữa Office 365 và Office 2019

Có lẽ bạn đã quen với các phiên bản Office 2010, 2013, 2016 trong kho ứng dụng của Microsoft nên sự xuất hiện của Office 365 còn mang tính lạ lẫm và “đầy nghi vấn” về tính năng hoạt động của nó.

MỤC LỤC

  1. Chi phí gói cước

  2. So sánh về ứng dụng

  3. Các bản cập nhật

  4. Phạm vi cài đặt

  5. Lưu trữ trực tuyến

  6. Hỗ trợ kỹ thuật

Trên thực tế, Office 365 được xem là một dịch vụ đăng ký hữu ích, giúp bạn cập nhật mọi phiên bản mới từ Microsoft một cách đầy đủ và nhanh chóng.

Mắt Bão sẽ cho bạn thấy sự khác nhau giữa Office 365 và Office 2016 trước khi bạn ra quyết định lựa chọn phiên bản ứng dụng nào phù hợp với thiết bị và công việc của mình nhất.

su khac nhau giua office 365 va office 2016

Chi phí gói cước

Sự khác biệt rõ ràng nhất là chi phí gói cước của 2 phiên bản ứng dụng này. Cụ thể hơn ta so sánh 2 gói ứng dụng của 2 dịch vụ vày là Home and Student của Office 2016Home của Office 365.

Nếu Office 2016 cho phép bạn sử dụng trọn đời chỉ với một lần thanh toán thì Office 365 lại “thích” chia nhỏ các khoản phí trong khoảng thời gian là “vô tận”.

Nói một cách dễ hiểu là Office 365 không bắt bạn chi trả một khoản phí cố định cho thời gian sử dụng là mãi mãi dù bạn có muốn dùng nữa hay không, mà nó tính phí theo gói cước hàng tháng hay hàng năm. Đến kỳ hạn bạn phải nộp tiền để sử dụng tiếp hoặc dừng lại nếu không có nhu sử dụng cầu nữa.

Tuy nhiên, phiên bản mới này của Microsoft lại mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng do các tính năng được cải thiện và trở nên trọn vẹn hơn các phiên bản anh em.

 

Bảng giá Office 365

So sánh về ứng dụng

Sau khi mua Office 2016 bạn sẽ nhận được 1 mã kích hoạt tải ứng dụng như: Word, Excel, PowerPoint, OneNote hay có thêm Outlook, Publisher và Access. Bạn cũng có thể mua mã bản quyền Office trực tuyến, sau đó mã sẽ được gửi về email của bạn.

Tuy nhiên, phiên bản này không cho phép các ứng dụng của mình được cập nhật tính năng mới nên không thể hỗ trợ người sử dụng tiếp cận sự thay đổi, hoàn chỉnh từ các phiên bản sau.

Với Office 365, bộ ứng dụng Office của nó sẽ là: Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher, Access và bạn có thể nâng cấp lên những phiên bản Office mới ngay khi chúng được phát hành. Tuy nhiên hiện tại phiên bản mới nhất là Office 2016 nhưng bạn vẫn có thể nâng cấp Office của mình ngay khi chúng được phát hành.

Hợn nữa, khi sử dụng dịch vụ của Office 365 bạn còn nhận thêm những ưu đãi như:

-    1 tháng dùng thử miễn phí

-    1TB lưu trữ trên OneDrive

-    60 phút gọi điện thoại miễn phí hàng tháng trên Skype.

Các bản cập nhật

Office 2016 cho phép bạn cập nhật bảo mật nhưng các tính năng mới được bổ sung hay các bản nâng cấp phát hành lớn thì không.

Còn Office 365 luôn cho bạn sự đổi mới từ các tính năng, bản cập nhật mới nhất hay các bản nâng cấp lớn trong tương lai.

Phạm vi cài đặt

Nếu Office 2016 chỉ cho phép các gói cước sử dụng cho một hệ điều hành duy nhất và chỉ phù hợp cho 1 máy tính hoặc 1 Mac thì Office 365 lại cho phép sử dụng trên 1 thiết bị tablet và 1 chiếc smartphone chạy iOS, Android (Windows) và tải hay chuyển đổi các phiên bản giữa Mac (Windows) mà không hề mất phí.

Lưu trữ trực tuyến

Office 2016 không tích hợp chức năng này nhưng Office 365 bạn sẽ nhận 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive với mỗi người dùng, tối đa 5 người.

Các tệp tin của bạn được lưu trữ an toàn trong đám mây và cũng dễ dàng hơn khi tìm kiếm với gói Office 365 Home.

Hỗ trợ kỹ thuật

Phiên bản Office 2016 chỉ hỗ trợ kỹ thuật cho việc cài đặt, còn khi sử dụng Office 365 bạn thoải mái gọi điện hay chat với nhân viên của Microsoft để nhận sự trợ giúp từ họ.

Nguồn: Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất