facebook com

Làm thế nào để tìm kiếm từ khóa dài cho SEO

Cách tìm từ khóa dài hiệu quả là điều mà bất cứ ai làm SEO đều cần phải quan tâm. Một công cụ đã khá quen thuộc được hầu hết mọi người sử dụng là Google Keywords Planner. Tuy nhiên nó có một nhược điểm khá lớn là “Google Keywords Planner sẽ hiển thị các từ khóa giống hệt nhau cho nhiều người dùng với cùng một chủ đề".

Vậy làm thế nào để tìm được các từ khóa mà ít người nghĩ tới? Làm thế nào để giảm sự cạnh tranh xuống mức thấp nhất mà chiến dịch SEO vẫn hiệu quả? Bài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn thực hiện được điều đó.

1/ Gợi ý từ khóa liên quan của Goolge

Bạn có để ý rằng, khi bạn tìm kiếm một thông tin nào đó trên Google thông qua keywords, bạn kéo chuột xuống phần cuối cùng của trang tìm kiếm sẽ xuất hiện một mục gọi là ”Searches Related to …”? Đây chính là mỏ vàng để bạn khai thác và phân tích các từ khóa dài có liên quan với từ khóa mà bạn đang tìm kiếm.

Thông thường, kết quả bạn nhận được sẽ là sự kết hợp giữa từ khóa chính và các biến thể khác mà người dùng đang quan tâm nhất. Một số trường hợp khác Google sẽ hiển thị các từ khóa liên quan theo dạng nghĩa (chứ không phải là sự kết hợp giữa từ khóa mà bạn nhập vào với các biến thể của nó).

Google Suggest

Gợi ý từ khóa liên quan của Google

 

Việc bạn cần làm rất đơn giản. Chỉ cần gõ cụm từ khóa ngắn vào ô tìm kiếm. Tiếp đến lăn chuột đến cuối trang và bạn sẽ thấy những từ khóa liên quan đến keyword chính của mình. Sau đó lấy 1 trong những từ khóa liên quan trong mục “Searches related to…” và search từ khóa đó trên Google. Bạn sẽ được dãy từ khóa liên quan mới. Lặp lại các thao tác cho đến khi bạn có được 1 danh sách từ khóa đầy đủ.

2/ Sử dụng công cụ Keywordtool.io

Keywordtool.io là một trong những công cụ tạo từ khóa dài miễn phí tốt nhất hiện giờ. Những từ khóa mà tool này target đều khá chuẩn (nhất là với tiếng anh).

Cách hoạt động của tool này như sau: Khi bạn nhập từ khóa vào ô tìm kiếm của tool, nó sẽ bắt đầu search từ đó + ký tự a, b, c… đằng sau, đằng trước hoặc cả trước và sau. Sau đó Keywordtool.io sẽ lấy những từ khóa được đã đề nghị và hiển thị tới người dùng.

 

keywordtool io

Keywordtool.io

 

Để dùng tool này cũng rất đơn giản, chỉ cần điền seed keywords vào ô search, sau đó chọn ngôn ngữ, google tương ứng của từng nước và bắt đầu bấm tìm kiếm. Chỉ sau vài giây, công cụ sẽ trả về 1 list danh sách các từ khóa dài đủ thể loại để bạn lựa chọn.

 

3/ Google Trends

 

Google trends không đưa cho bạn một nhóm từ khóa chính xác như các tool ở trên nhưng nó là một công cụ không thể thiếu nếu như bạn muốn chiến dịch SEO của mình hiệu quả nhất. Công cụ này sẽ giúp bạn biết được chính xác mức độ quan tâm đến từ khóa chủ đề mà bạn điền vào theo từng mốc thời gian cụ thể.

Để sử dụng công cụ này, trước tiên bạn phải điền từ khóa mà mình muốn theo dõi vào ô tìm kiếm. Công cụ sẽ hiển thị cho bạn mức độ quan tâm từ khóa đóa của người dùng theo thời gian. Các bạn có thể giảm thời gian theo dõi từ 5 năm xuống 1 năm để biểu đồ được hiển thị rõ ràng hơn.

 

google trend

Google Trends

 

Típ nhỏ: Điền từ khóa mà bạn đang target vào và lăn chuột xuống mục “Related queries”. Bạn sẽ thấy có danh sách từ khóa ở đây. Đó đều là những từ khóa có khả năng đạt hiệu quả cao.

 

4/ Ahrefs.com

 

Ahrefs ra mắt Keywords Explorer đã hỗ trợ rất nhiều SEOer trong việc tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa. Với kho dữ liệu khổng lồ cũng như khả năng xử lý big data lớn nên ahrefs cho ra kết quả từ khóa khá tốt và rất sát với mục tiêu của người dùng.

Để sử dụng chức năng này, các bạn cần có 1 tài khoản ahrefs trả phí với giá thấp nhất là $99/tháng.

 

Cách thực hiện như sau:

B1: Đăng nhập vào ahrefs và ấn vào mục Keywords Explorer như hình 4.1 và điền từ khóa vào ô dưới (Các bạn có thể điền nhiều từ khóa cùng một lúc)

B2: Màn hình hiển thị như hình 4.2. Bạn click vào mục having same term ở bên trái.

 

sử dụng công cụ keyword ahrefs

 

keywords explorer

 

 

Ahrefs sẽ gợi ý cho bạn rất nhiều từ khóa dài mới liên quan đến từ khóa mà bạn vừa nhập vào. Thông số còn bao gồm cả độ khó, lượng tìm kiếm của mỗi từ khóa. Bạn có thể dùng chức năng lọc để chọn ra các từ khóa theo như cầu của mình. 

 

keywords ahrefs tool

 

 

Trên đây là các công cụ giúp hỗ trợ tìm từ khóa dài hiệu quả. Mong rằng bài viết đã đem lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn!

Nguồn: Sưu tầm

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất